Sáng 30-7 Cục Thuế TP Đà Nẵng đã công khai trên báo chí địa phương danh sách 113 doanh nghiệp trên địa bàn đang nợ số thuế lớn đến ngày 30-6 với tổng số nợ thuế lên đến cả ngàn tỉ đồng. 

Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng hiện vẫn còn dang dở trong nhiều năm khiến doanh nghiệp chủ đầu tư khu này nợ thuế lớn 

Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng hiện vẫn còn dang dở trong nhiều năm khiến doanh nghiệp chủ đầu tư khu này nợ thuế lớn

Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng Đà Nẵng công khai danh tính và tình trạng nợ thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm đẩy mạnh công tác thu thuế, cũng như có hướng xử lý mạnh tay hơn đối với các doanh nghiệp chây ì, nợ thuế kéo dài.

Dẫn đầu “bảng” các doanh nghiệp nợ số thuế lớn là Công ty CP phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng có trụ sở tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng, có tổng số nợ lên đến gần 52,4 tỉ đồng.

Xếp sau là Công ty CP Đầu tư và xây dựng 579 ở quận Thanh Khê, chuyên kinh doanh bất động sản, xây dựng với số tiền nợ thuế hơn 25,6 tỉ đồng.

Nợ thuế trên 10 tỉ đồng còn có một công ty chuyên về bất động sản của nước ngoài là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hàn Quốc kinh doanh khu nhà cao tầng Blooming Tower ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, nợ thuế hơn 12,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong số 113 doanh nghiệp này còn có nhiều gương mặt “quen thuộc” trong việc nợ thuế ở địa phương khác như Công ty TNHH Besra Việt Nam (chủ nhân mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn tại Quảng Nam) cũng nợ thuế số thuế gần 9,9 tỉ đồng, Công ty CP tư vấn và xây dựng Cosevco (quận Thanh Khê) nợ thuế gần 9,7 tỉ đồng, Công ty CP Xây dựng giao thông 503 hơn 7,3 tỉ đồng; Công ty CP Sông Hồng Đà Nẵng nợ thuế hơn 6,5 tỉ đồng…

Các doanh nghiệp còn lại có số tiền nợ thuế từ hơn 300 triệu đồng đến hàng chục tỉ đồng.

Theo Việt Hùng/ Tuổi Trẻ

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat