Mới đây, giới truyền thông đua nhau đưa tin nóng hổi về lễ ký kết biên bản bàn giao giữa Bộ Quốc Phòng và Bộ Giao Thông Vận Tải về diện tích đất dùng để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Có báo rút tít “Bộ Quốc phòng bàn giao 21 ha đất để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất” (dantri.com.vn), nhưng có báo lại ghi là: “Quân đội cho mượn 21 ha đất để giảm tắc nghẽn Tân Sơn Nhất” (Zing.vn) hay “Bộ Quốc phòng tạm giao gần 20ha đất để mở rộng Tân Sơn Nhất” (Chinhphu.vn)

Theo đó, ngày 21/02/2017, Bộ Quốc phòng đã ký kết biên bản tạm bàn giao 19,79 ha sân đỗ quân sự tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho Bộ Giao thông Vận tải để triển khai xây dựng thêm đường lăn, sân đỗ tàu bay.

Sân bay là thuộc sở hữu của ai? Của toàn dân hay của riêng của các tướng tá quân đội?

Sự bất nhất về số liệu diện tích đất, gần 20 ha hay 21 ha, là đáng chú ý và đáng lo ngại. Nhưng sự khác biệt về cách dùng từ “bàn giao” và “tạm bàn giao”, hay “cho mượn” đã phản ánh một sự khác biệt lớn về bản chất vụ “hợp tác” này.

Chỉ vài ngày trước lễ ký kết trên giữa Bộ Quốc Phòng và Bộ Giao Thông Vận Tải, một facebook có tên Chống quan tham đã đăng một bài dài với tựa đề “Sốc: Lộ âm mưu của Dương Công Minh cấu kết với tướng tá quân đội xóa sổ sân bay Tân Sơn Nhất !”. Bài viết này nêu ra rất nhiều chi tiết về “nhóm lợi ích quân đội” với “hai bố con” mà nhiều người cho rằng ám chỉ cha con Phùng Quang Thanh – cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng và Phùng Quang Hải – cựu tổng giám đốc tổng công ty 319 của Bộ Quốc phòng, trong mối liên quan sâu sắc với diện tích 157 ha đang mà Dương Công Minh đã chiếm của sân bay dân sự Tân Sơn Nhất để làm sân golf và nhiều công trình “ăn chơi nhảy múa”.

Mặc dù bài viết có nhiều chi tiết khó có thể kiểm chứng, nhưng đã nêu ra một ý quan trọng: theo lộ trình đã tính toán, phía Bộ Quốc Phòng chỉ cho Bộ Giao thông vận tải mượn 21 ha đất để tạm thời chống nghẽn bay. Nhưng sau khi sân bay Long Thành xây dựng xong, thì 21 ha đất đó phải trả lại cho Bộ Quốc Phòng. Đáng chú ý, chi tiết này đã được xác nhận tại lễ ký kết trên giữa Bộ Quốc Phòng và Bộ Giao Thông Vận Tải, tức chỉ “cho mượn” chứ chẳng có gì gọi là “bàn giao”.

Bài viết trên còn nêu ra một khả năng cực kỳ đáng lo ngại: một khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động và toàn bộ hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chuyển về sân bay Long Thành, 800 ha đất vàng của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ rơi vào tay một đại gia của nhóm lợi ích quân đội là ông Dương Công Minh.

Riêng sân bay Tân Sơn Nhất, để phía quân đội chịu gật đầu “nhả” 21 hecta đất làm sân đỗ bổ sung trong thời gian xây dựng sân bay mới, phía lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất đã phải chấp nhận một yêu cầu không dễ dàng gì: Ngay khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, Tân Sơn Nhất phải được “trao trả đất” về cho Dương Công Minh và phía quân đội. Đau đớn thay, bản “khế ước bán đất” được Dương Công Minh và các lãnh đạo Cục Hàng không âm thầm ký kết trong khuôn viên một khu resort sang trọng của ông, đi kèm một bữa tiệc linh đình với đầy đủ sơn hào hải vị, các em phục vụ được tuyển chọn kỹ lưỡng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu cho các ông lớn.

Dù chưa biết là khả năng trên có xảy ra hay không, nhưng những gì mà chúng ta “mắt thấy tai nghe” về đại gia Dương Công Minh đã gây ra rất nhiều nghi ngờ về nhân vật này. Rõ ràng nhất là ông Minh bất chấp sự phản đối của dư luận, các cử tri, chuyên gia và thậm chí là ĐBQH, chiếm dụng 157 ha đất của sân bay dân sự 10 năm qua mà không hề mảy may “suy suyển”. Mặc dù ông đã hứa sẽ “trả lại đất MÀ KHÔNG CÓ ĐỀN BÙ, nếu nhà nước có nhu cầu thu hồi đất”.

Không chỉ chiếm toàn bộ khu vực màu vàng, Dương Công Minh và nhóm các tướng tá quân đội gần như thành công kế hoạch chiếm toàn bộ khu vực sân bay, vấn đề hiện nay chỉ là … CHỜ

Trở lại trước năm 1975, sân bay Tân Sơn Nhứt có diện tích rộng hơn 3600 ha được quân đội Mỹ và chính quyền Sài Gòn sử dụng chung với mục đích thương mại cũng như quân sự. Vậy mà sau khi giao cho quân đội “quản lý”, 2100 hecta đã sớm bị người ta cắt xén để cấp, trao cho các quan chức quân đội hoặc tự ý bán, dùng làm “vật góp vốn” để làm kinh tế, làm giàu trên tài sản của nhân dân của đất nước. Hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn khoảng 1500 ha, trong đó chỉ khoảng 850 ha được sử dụng đúng mục đích. Phần còn lại cũng lại do Bộ Quốc phòng quản lý và sử dụng để xây sân golf hay những công trình dịch vụ phục vụ cho mục đích làm giàu.

Việc sử dụng cách gọi “tạm bàn giao” hay “cho mượn” đối với lễ ký kết trên giữa Bộ Quốc Phòng và Bộ Giao Thông Vận Tải từ các báo chính thống, thậm chí báo Chính phủ, đã vô tình cho thấy bản chất thật sự của vấn đề: đất sân bay là thuộc sở hữu quân đội và sớm muộn gì cũng phải trao trả về cho quân đội. Đó không chỉ là 157 hecta đất đang nằm trong tay Dương Công Minh, không chỉ 21 ha đất vừa được phía quân đội cho mượn, mà còn hơn 800 ha đất vàng đang được sử dụng làm sân bay Tân Sơn Nhất.

Gần 2.800 hecta đất sân bay đã được hợp thức hóa biến thành đất kinh doanh, làm giàu của quân đội một cách “đúng quy trình và hợp lý”, thì việc thâu tóm hẳn 871 hecta còn lại đang dùng làm đất sân bay Tân Sơn Nhất chỉ là câu chuyện sớm muộn mà thôi.

Minh Dương

SỐC: Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội “cướp” toàn bộ 800 hecta đất sân bay Tân Sơn Nhất

SỐC: Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội “cướp” toàn bộ 800 hecta đất sân bay Tân Sơn Nhất

Tham vọng của Dương Công Minh và nhóm lợi ích đứng sau ông không chỉ là 157...
Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Chính sân golf trong sân bay do đại gia Dương Công Minh của Tập đoàn Him Lam, đứng sau là nhóm lợi ích...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat