Thời gian gần đây, dư luận sục sôi vì liên tiếp có những vụ xâm hại trẻ em bị phanh phui ra trước ánh sáng. 

Bắt đầu từ cái tên Minh Béo. Trước vụ án Minh Béo đã có nhiều vụ việc bị đưa ra trước dư luận. Nhưng trong 1 xã hội quan tâm đến việc hoa hậu lộ hàng hơn việc trưa nay ăn gì, thì với tư cách là 1 nghệ sĩ, vụ án Minh Béo đã gây được sự chú ý, tạo ra sự quan tâm đến dư luận. Minh Béo bị nước Mĩ đuổi về, tưởng rằng dư luận sẽ có 1 cách nhìn khách quan hơn về tội phạm ấu dâm, sẽ tẩy chay, chỉ trích con người này. Thế nhưng có rất nhiều người lại lên tiếng chúc mừng, mong dư luận hãy tha thứ. Tha thứ là cái gì, sao ở xã hội này con người ta lại dễ dàng thỏa hiệp với một tội ác cực kì ghê tởm đến như vậy.

Minh Béo bị bắt tại Mĩ

Trước khi Minh béo bị bắt ở Mỹ, trong vòng 2 năm, Minh Béo đã đối mặt với 6 lời cáo buộc công khai về việc lạm dụng và quấy rối tình dục, chưa kể các câu chuyện trong bóng tối mà giới showbiz vẫn rỉ tai cho nhau nghe. Thế nhưng anh ta hoàn toàn an lành ở Việt Nam, và chỉ bị bắt ở bên Mỹ trong một kế hoạch bảo vệ trẻ em của FBI. Điều đó nói lên, pháp luật Việt Nam đã chưa bảo vệ được trẻ em một cách rốt ráo, chưa có những pháp tài đủ mạnh để chặn đứng chuyện ngược đãi trẻ em.

Trong “Công ước quyền trẻ em” do Liên hợp quốc lập năm 1989, trẻ em chính là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Công ước nêu rõ trong điều 6 đảm bảo quyền sinh tồn và phát triển của trẻ em, điều 8 đảm bảo tính tự chủ của trẻ em, và điều 19 là bảo vệ trẻ em khỏi sự ngược đãi. Tội phạm ấu dâm bởi thế được xem là tội phạm nguy hiểm nhất và bẩn thỉu nhất trong quy định pháp luật của nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

Người Việt Nam đa số không ý thức được sự nguy hiểm của tội phạm ấu dâm, tội ấu dâm xếp ngang cùng tội giết người, bởi lẽ tác động tâm lý của của kẻ tội phạm tình dục lên một đứa trẻ giống như giết cuộc đời của chúng vậy, nó gây ám ảnh cả đời và đẩy thân phận của chúng đi về hướng tiêu cực.

Các bạn có còn nhớ vào tầm tháng 9 năm ngoái, 1 cuốn sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học có đề cập tới vấn đề lạm dụng tình dục đã gây tranh cãi vô cùng. Dù đây là kiến thức về giáo dục giới tính rất cần thiết để giúp trẻ tránh bị xâm hại, rất tiếc, cả cuốn sách lẫn bộ giáo dục khi đó đã bị nhân dân đay nghiến như bần nông chửi bọn địa chủ nợ máu đồng bào. Khi không được học giáo dục giới tính, nếu các em rơi vào những Minh Béo. Lúc đó, bạn và gia đình bạn có còn hối hận kịp không?

Vụ án đang gây bão xã hội hiện nay là vụ một cháu bé 8 tuổi ở quận Hoàng Mai đã bị một người đàn ông 34 tuổi tên Cao Mạnh Hùng, 1983 Đông Hưng – Thái Bình , cựu cán bộ ngân hàng Techcombank, sống cùng khu vực với cháu bé, đã xâm phạm cháu này nhiều lần. Theo nhiều thông tin, thì thủ phạm đã lên tiếng thừa nhận và còn thách thức gia đình, vì hắn có rất nhiều mối quen biết, và còn là cháu của 1 vị lãnh đạo cấp tỉnh.

Thông báo của cơ quan điều tra gửi gia đình cháu N. (Ảnh do gia đình cháu N. cung cấp)

Chúng ta đang thấy nhiều cái vỉa hè được dọn dẹp sạch sẽ, nhưng cuộc sống vẫn còn có nhiều cái BẨN THỈU HƠN cần phải được dọn dẹp. 

Thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta cứ tiếp tục để những kẻ cầm thú và bẩn thỉu kia nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, thì tương lai của những đứa trẻ sẽ đi về đâu. Những đứa trẻ luôn cần phải được yêu thương và bảo vệ, chúng ta không thể cứ mãi thỏa hiệp với cái ác, cái xấu xa, đê tiện được nữa. Hãy cùng lên tiếng để bảo vệ tương lai của đất nước này.

Hoàng Phương

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat