Trong tổng số 170 lao động tham gia trả lời phỏng vấn về tình hình làm việc cho các doanh nghiệp FDI của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, có tới 45 ý kiến cho rằng họ đang gặp phải các vấn đề về bất đồng ngôn ngữ, bị miệt thị, phân biệt đối xử.

Lao động gặp nhiều khó khăn khi làm việc tại doanh nghiệp FDI

Tại Hội thảo khoa học Quốc gia “Phát triển kinh tế – xã hội và ngành Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế”, ông Trần Toàn Thắng – Phó Ban môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh – Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, hiện triển vọng thu hút lao động của khối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang lớn hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Bằng chứng là, tốc độ tăng lao động trong doanh nghiệp FDI luôn có xu hướng tăng cao hơn so với doanh nghiệp trong nước (lao động ở khu vực FDI đã chiếm 3,4% tổng số lao động có việc làm trong năm 2013).

Cũng theo ông Thắng, ngoài lao động trực tiếp, khu vực FDI còn gián tiếp tạo ra rất nhiều việc làm, nhất là việc làm trong khu vực sản xuất hàng hóa cung ứng cho doanh nghiệp FDI và dịch vụ. Điển hình, năm 2013 khu vực FDI đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 2 triệu lao động trực tiếp và 3 – 4 triệu lao động gián tiếp.

Triển vọng thu hút lao động của khối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hiện đang lớn hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác

Triển vọng thu hút lao động của khối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hiện đang lớn hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác

Phó Ban môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh cho biết, mặc dù khu vực FDI đã tạo ra hiệu quả việc làm đáng ghi nhận, nhưng điều tra lao động đang làm việc cho các doanh nghiệp FDI cũng bộc lộ những khía cạnh đáng quan tâm.

Theo đó, trong tổng số 170 lao động tham gia trả lời của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, có tới 45 ý kiến cho rằng họ đang gặp phải các vấn đề về bất đồng ngôn ngữ, bị miệt thị, bị phân biệt đối xử. Trong khi đó, có 11,15% cho rằng điều kiện làm việc không được đảm bảo, ví dụ thiếu nước uống, nhà xưởng quá nóng về mùa hè, môi trường làm việc nhiều độc hại, bữa ăn công nhân không được đảm bảo.

Tương tự, có 17/170 ý kiến cho rằng điều kiện sinh hoạt không đảm bảo, ví dụ nhân công gặp khó khăn về thuê nhà trọ, đi lại xa, rất ít doanh nghiệp có phương tiện đưa đón nhân công. Một tỷ lệ tương ứng cho rằng họ phải làm việc quá mức, bị tăng ca. Kỷ luật lao động quá chặt chẽ cũng là một điểm mà công nhân đề cập đến. Và nhiều người cho rằng, kỷ luật lao động không công bằng giữa người nước ngoài và người Việt Nam và lao động chưa làm quen với kỷ luật cứng của doanh nghiệp.

Lao động giá rẻ vẫn là lợi thế của Việt Nam

Đánh giá về hoạt động của doanh nghiệp FDI, đại diện Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, lợi thế lao động giá rẻ vẫn là một yếu tố quyết định tới việc đầu tư của các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam.

Cũng theo Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dựa trên kết quả điều tra 60 doanh nghiệp FDI, chỉ 38% cho rằng, doanh nghiệp phải cạnh tranh về lao động với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, có đến 62% doanh nghiệp cho rằng họ tuyển lao động rất dễ dàng.

Khi được hỏi doanh nghiệp làm gì để cải thiện tình hình kỹ năng của người lao động, có tới 63% cho rằng họ tự đào tạo lại lao động, 8% cho rằng họ tăng cường tuyển dụng một cách chuyên nghiệp hơn và chỉ có 29% cho rằng họ sẵn sàng tăng lương, cải thiện thu nhập để giữ chân lao động.

Liên quan đến vấn đề tiền lương, theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (2013) cũng cho thấy, tiền lương bình quân của người lao động ở khu vực FDI cao hơn so với các khu vực khác (trong năm 2002 khu vực FDI cao hơn 15% so với khu vực Nhà nước và 45% so với khu vực tư nhân).

Tuy nhiên, mức độ chênh lệch về lương đang có xu hướng thu hẹp lại, đặc biệt là sau khi Việt Nam tham gia WTO.

Theo đó, ở thời điểm 2010, mức lương trung bình của khu vực Nhà nước cao hơn của khu vực FDI là 7,8% và doanh nghiệp FDI cũng chỉ cao hơn khu vực tư nhân là 11,1%. Điều này cho thấy thực tế tốc độ tăng lương của khu vực FDI còn thấp và mức lương vẫn là một điểm của khu vực FDI.

Nguồn: Vnmedia

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat