Cơ quan chức năng Bộ Công an cho biết, đã đấu tranh làm rõ đối tượng tung tin thất thiệt về việc Việt Nam chuẩn bị đổi tiền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Thời gian qua, một số tin đồn thất thiệt về việc Việt Nam chuẩn bị đổi tiền xuất hiện trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia. Cơ quan chức năng Bộ Công an cho biết, đã đấu tranh làm rõ đối tượng bịa đặt thông tin trên.

Nguyễn Xuân Long

Nguyễn Xuân Long

Từ cuối tháng 10 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số bình luận xuyên tạc chủ trương, chính sách kinh tế của nhà nước, từ đó bịa đặt thông tin Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, dàn dựng hình ảnh mẫu tiền mới, bịa đặt rằng những mẫu tiền này đã được in và chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Đặc biệt trong đó có fanpage “Vịt Bầu”. Fanpage này liên tục đăng các thông tin bịa đặt liên quan đến việc Việt Nam đổi tiền.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trang Facebook “Vịt Bầu” có 3 đối tượng quản trị, một trong số này là Nguyễn Xuân Long, sinh ngày 27/5/1982, trú tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Xuân Long đã khai nhận: Trang facebook “Vịt Bầu” do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập từ năm 2015. Tháng 9/2016, Long được Hằng mời tham gia với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài. Long sử dụng Facebook “Phong Tuấn” và bí danh “Mr Duck” để đăng trung bình mỗi ngày 10 bài do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động kèm theo các bình luận xuyên tạc do chính Nguyễn Xuân Long bịa đặt.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan trang Facebook “Vịt Bầu”, cũng như các đối tượng khác tham gia bịa đặt, xuyên tạc, tán phát thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: VTV

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat