Sáng 4/3, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM đã có cuộc gặp các cán bộ cao cấp của TP đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp này các cán bộ lão thành đã có những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn, chân thành cùng những kỳ vọng vào sự phát triển của TP.HCM với mục tiêu lớn nhất là nhằm mang lại cuộc sống no đủ, bình an cho người dân.

Ông Lê Văn Dỹ – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng khát vọng đưa TP.HCM lên vị trí số 1 là tốt nhưng quan trọng nhất là phải lo cho cuộc sống của người dân bởi hiện nay TP đang đối mặt với hàng loạt vấn đề như thực phẩm bẩn, an ninh trật tự chưa tốt.

Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trong khi đó ông Nguyễn Thọ Chân – nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn nhấn mạnh đến việc TP.HCM phải giải quyết triệt để vấn đề vệ sinh môi trường và lấn chiếm lòng lề đường. Theo ông Nguyễn Thọ Chân, một người đã đi qua gần 30 nước trên thế giới, “không có chỗ nào giao thông kém như ở ta”.

Trước những đóng góp trên, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng một lần nữa nhấn mạnh rằng mục tiêu phấn đấu đưa TP lên vị trí số 1 là khát vọng không chỉ của lãnh đạo mà còn là của toàn bộ người dân TP. Trong lịch sử hình thành và phát triển TP.HCM đã trải qua nhiều biến cố, phút thăng trầm của lịch sử nhưng đều gắng gồng mình vượt qua. Do vậy một trong những điều lãnh đạo TP.HCM hiện nay phải học tập chính là sự nỗ lực, quyết liệt của các thế hệ đi trước với tinh thần vì dân hành động.

Với mục tiêu số 1, ông Thăng nhấn mạnh rằng TP.HCM cần phải có một cơ chế mới để tạo động lực cho sự phát triển vượt bậc, bởi những gì đã khiến TP thay da đổi thịt trong 30 năm qua đã không còn đáp ứng đủ yêu cầu mới. Chính vì vậy ông mong các cán bộ lão thành sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, hiến kế để TP thực hiện mục tiêu này.

Về tình hình an ninh trật tự, ông Thăng cho biết tới đây TP sẽ tổ chức lại các đội săn bắt cướp để bảo vệ bình yên cho cuộc sống của người dân. Khi nhắc lại vụ việc của quán cà phê Xin Chào tại huyện Bình Chánh, ông Thăng cũng nhấn mạnh rằng từ việc này Thành ủy TP.HCM sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm nhằm chấn chỉnh lại hệ thống Công an tại TP.HCM.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat