Sắp hoàn thiện nhưng khu biệt thự 6.500m2 của một chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước chưa chuyển mục đích sử dụng đất, không giấy phép xây dựng và cũng chưa bị xử phạt.

Xây dựng hơn một năm nay, sắp hoàn thiện nhưng khu biệt thự trong khuôn viên 6.500m2 của chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng Đặng Văn Ngọ chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không có giấy phép xây dựng và cũng chưa từng bị xử phạt.

Căn biệt thự trong khuôn viên 6.500m2 kín cổng cao tường

Căn nhà đang xây dựng nằm trên đường Thị Đội, thuộc P.8, TP Sóc Trăng. Không chỉ độc đáo về thiết kế, biệt thự này còn thu hút bởi sự tráng lệ.

Nằm sát kênh Chông Chát, có cầu bán nguyệt bắc qua, xây tường rào kiên cố, được trồng nhiều cây xanh, hồ nuôi cá, nhiều gian nhà rộng, trong đó có gian nhà làm bằng gỗ quý…

Hiện tất cả các hạng mục xây dựng cơ bản đã hoàn thành, công nhân đang tất bật hoàn thiện những phần lặt vặt còn lại. Điều đáng nói ở đây là khu biệt thự xây dựng khi chưa có giấy phép. Một lãnh đạo P.8, TP Sóc Trăng xác nhận tuy biết ông Ngọ xây nhà không phép nhưng địa phương khó xử do là “chỗ quen biết”.

Đặng Văn Ngọ – Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng (ngồi bên phải)

“Chúng tôi có nhắc nhở nhưng ông Ngọ nói do coi tuổi hạp, cất nhà sớm, còn thủ tục sẽ bổ sung sau” – vị lãnh đạo phường cho hay. Ông Võ Thanh Nhàn, chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết diện tích đất mà ông Ngọ xây nhà thuộc đất nông nghiệp.

Theo quy định, đất này phải lập kế hoạch, được HĐND tỉnh phê duyệt mới được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đến thời điểm này, diện tích đất của ông Ngọ chưa được chuyển đổi mục đích nên không thể cấp giấy phép xây dựng.

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng

“Có thể do nể nang mà các đơn vị chức năng của TP Sóc Trăng chỉ lập biên bản nhắc nhở, chưa có quyết định xử phạt. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật” – ông Nhàn nói.

Phần mình, ông Đặng Văn Ngọ cũng thừa nhận mình xây dựng nhà khi chưa có giấy phép.

Theo ông Ngọ, diện tích đất mà ông xây nhà rộng 6.500m². “Không phải là tôi xem thường luật pháp, tôi đã lập các thủ tục xin phép để chờ cấp thẩm quyền phê duyệt” – ông Ngọ phân trần.

Việc “quan” cấp nước Sóc Trăng xây khu biệt thự hoành tráng hơn một năm, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không có giấy phép xây dựng vẫn được bỏ qua vì sự nể nang, trong khi người dân chỉ cần xây viên gạch đã bị lập biên bản xử phạt.

Nguồn: Khắc Tâm / Tuổi Trẻ

Vẻ đẹp “hoành tráng” căn biệt thự tiền tỷ của tân Chủ tịch tỉnh Lào Cai

Vẻ đẹp “hoành tráng” căn biệt thự tiền tỷ của tân Chủ tịch tỉnh Lào Cai

Thời gian vừa qua, dư luận tại Lào Cai xôn xao bàn tán về ngôi biệt thự hết sức “hoành tráng”...
Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp

Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Đông thừa nhận đã quản lý chưa chặt để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép. Sáng 4.4, trả...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat