Nhà chức trách phát lệnh truy nã đặc biệt với Vũ Đình Duy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí.

Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc với Vũ Đình Duy, 42 tuổi, nguyên tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Vũ Đình Duy được xác định trốn từ ngày 22/10/2016. Cơ quan điều tra không xác định được nơi ở trước khi trốn khỏi nhà của Duy.

bo-cong-an-truy-na-cuu-tong-giam-doc-cong-ty-thua-lo-hang-nghin-ty

Vũ Đình Duy trước khi trốn ra nước ngoài.

Vài ngày trước, Vũ Đình Duy cùng 4 người bị khởi tố để điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí và các đơn vị có liên quan.

Theo cơ quan điều tra, là tổng giám đốc một công ty làm ăn thua lỗ hơn nghìn tỷ đồng nhưng Vũ Đình Duy lại “thăng tiến ầm ầm”.

Từ giữa năm 2009 đến đầu năm 2014, Duy giữ chức Tổng giám đốc PVTex. Thời điểm này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, công ty thua lỗ 1.400 tỷ đồng khi triển khai Dự án Nhà máy xơ sợi Polyeste Đình Vũ.

Dự án phải dừng vận hành từ giữa tháng 9/2015. Do quá khó khăn về tài chính, dù Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chấp thuận cho đơn vị này lỗ kế hoạch 3 năm đầu sau khi vận hành thương mại.

Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ được xây dựng tại Hải Phòng là một trong số 12 dự án ngàn tỷ đồng phải “đắp chiếu” do làm ăn thu lỗ.

Ông Duy sau đó được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng; Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Đến tháng 4/2016, ông Duy được điều động về Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) và được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, được phân công phụ trách trực tiếp một số lĩnh vực.

Dự án Nhà máy xơ sợi Polyeste Đình Vũ do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dệt may (Vinatex) thỏa thuận hợp tác với nguồn vốn khoảng 7.000 tỷ đồng. Dự án này sau khi hoàn thành và đi vào sản xuất đã thua lỗ hơn 1.400 tỷ đồng.

Nguồn: Bá Đô / vnexpress

Hậu quả của những câu chuyện “ôm tài sản khủng” bỏ trốn ra nước ngoài

Hậu quả của những câu chuyện “ôm tài sản khủng” bỏ trốn ra nước ngoài

Chưa có thời nào như thời nay, hiện tượng quan chức “ôm tài sản khủng” xuất hiện ngày càng nhiều, đặc...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat