Đó là khẳng định mạnh mẽ của ca sĩ Thu Minh khi trả lời phỏng vấn mới đây về những tố cáo ông Otto De Jager đang “trốn” nợ nhiều doanh nghiệp gỗ tại Đồng Nai.

Trước đó, trong các cuộc trao đổi với một số báo chí, ông Nguyễn Hữu Ngọc – đại diện công ty TNHH Gia Hân (đơn vị đang gửi đơn tố cáo ông Otto lừa đảo 20 tỷ đồng), cho biết: “Chúng tôi biết rõ những điều khoản bất cập trong hợp đồng, nhưng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu gỗ này cạnh tranh rất gay gắt, để giành được một hợp đồng lớn không hề đơn giản. Do vậy, khi đặt bút ký hợp đồng với công ty Global Home chúng tôi chỉ dựa trên uy tín là chính chứ cũng chưa tham khảo luật sư về một số điều khoản”.

“Khi hợp tác với nhau, chúng tôi nghĩ uy tín của cô ca sĩ Thu Minh cũng tốt nên chắc họ không thể làm gì sai để hạ thấp uy tín mình. Những lần giao hàng đầu tiên, đối tác thanh toán rất sòng phẳng, nhưng càng về sau thì họ càng đưa ra nhiều lý do không trả tiền và nhận số lượng hàng tồn kho”, ông Ngọc nói thêm.

40495cd02f58365da14926e01d3206cf

Ca sĩ Thu Minh: “Hợp tác với chồng tôi vì tin vào uy tín của tôi thì kinh doanh lụi bại cũng không có gì khó hiểu”

Tuy nhiên, khi trao đổi với một tờ báo, cô ca sĩ này cho biết cô không phải là người có tư cách phát ngôn hay giải quyết các vấn đề của Công ty Global Home. Nhưng đứng ở khía cạnh người biết chuyện công ty thì cô cho rằng, mọi người đang nghe thấy từ một phía. Và hiện tại vẫn chưa có kết luận gì của cơ quan chức năng, ngoài những “chiêu trò” của các phía liên quan thì chưa thể đánh giá được gì.

Cô cho rằng, nếu lừa cả trăm tỷ đồng thì cô và chồng không thể đi lại, làm việc bình thường thế này được. Còn những hành động của các doanh nghiệp đang tố cáo việc làm ăn của chồng cô thì phía cô không thể kiểm soát.

“Khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng có gửi đơn lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, và vẫn đang cần thời gian để các cơ quan này phản hồi. Họ đang lấy tôi ra để gây áp lực lớn cho doanh nghiệp của chồng tôi, đó là điều khó có thể chấp nhận được. Nếu doanh nghiệp nào nói hợp tác kinh doanh với chồng tôi vì đặt niềm tin vào sự uy tín của tôi thì thật là ấu trĩ. Tôi nghĩ nếu họ còn suy nghĩ như vậy thì việc kinh doanh lụi bại cũng không có gì khó hiểu”, Thu Minh nói trong đoạn clip phỏng vấn.

Ca sĩ Thu Minh luôn khẳng định rằng mọi khúc mắc trong việc thực hiện hợp đồng đều xuất phát từ hai phía. Trong vụ việc này, một khi công ty Global Home không chấp nhận thanh toán đơn hàng, có thể xuất phát từ nguyên nhân ở phía còn lại.

Cuối cùng, trong cuộc trả lời phòng vấn này, ca sĩ Thu Minh luôn một mực cho rằng cô không có thẩm quyền để giải quyết việc này mà bên phía Global Home sẽ có những thông tin và phát ngôn cụ thể. Theo Thu Minh, phía cô cũng đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng, để làm rõ mọi việc. Ca sĩ cũng khẳng định ông Otto chồng cô sẽ trở về Việt Nam.

Nguồn: Nguyên Minh / Trí thức trẻ

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat