Chiều nay, 27/4, dưới sự chủ trì của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ Công Thương, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,… sẽ họp bàn, đánh giá về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung để xây dựng báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Nội dung cuộc họp sẽ được gửi đến báo chí vào sáng mai (28/4).

 

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường ở số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội - nơi đang diễn ra cuộc họp kín giữa cấc bộ ngành và nhà khoa học để bàn thảo về câu chuyện cá chết hàng loạt ở miền Trung (Ảnh: T.K)

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường ở số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội – nơi đang diễn ra cuộc họp kín giữa cấc bộ ngành và nhà khoa học để bàn thảo về câu chuyện cá chết hàng loạt ở miền Trung (Ảnh: T.K)

Nguồn tin của PV Dân trí ở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã khẳng định như vậy trưa nay, 27/4.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cuộc họp với các bộ ngành và các nhà khoa học để đưa ra những phân tích, nhận định, đánh giá về nguyên nhân cá chết hàng loạt thời gian qua cũng như biện pháp khắc phục, xử lý hậu quả. Đây là cuộc họp kín nên báo chí sẽ không được tham dự.

Thừa nhận đây là vấn đề thời sự nóng bỏng, đang thu hút sự quan tâm theo dõi rất lớn của báo chí, dư luận cả nước nhưng đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định sẽ không tổ chức họp báo sau cuộc họp nói trên bởi đây mới chỉ là cuộc họp bàn, trao đổi khoa học giữa các bộ ngành với nhau chứ chưa “chốt” lại được vấn đề.

 Phóng viên các báo túc trực ở Bộ Tài nguyên - Môi trường

Phóng viên các báo túc trực ở Bộ Tài nguyên – Môi trường

Trao đổi với PV Dân trí lúc 13h30 chiều nay, ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, đây là cuộc họp kín giữa các bộ ngành với các nhà khoa học để chuẩn bị cho báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

“Sáng mai (28/4) chúng tôi sẽ gửi thông tin cho báo chí về nội dung cuộc họp này”- ông Nhân nói.

Trong khi đó, hiện nay đang có rất đông phóng viên đến từ các báo đài có mặt tại cổng ra vào trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (số 10 phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) để ngóng chờ thông tin từ cuộc họp này.

Cá chết nằm dọc bờ biển với số lượng lớn đã gây tâm lý hoang mang cho người dân (Ảnh: Tiến Hiệp).

Cá chết nằm dọc bờ biển với số lượng lớn đã gây tâm lý hoang mang cho người dân (Ảnh: Tiến Hiệp).

Trước đó, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo, giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thuỷ, hải sản bị thiệt hại, mức độ thiệt hại, đảm bảo đầy đủ, chính xác; có đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại nặng nề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản.

Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ động phối hợp, hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương và báo cáo ngay Thủ tướng biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat