Hỏi người dân xung quanh trụ sở xã thì được cho hay buổi sáng cán bộ tới rất đông, nhưng buổi chiều “mấy ổng về ăn mùng 5 tháng 5 hết rồi”.

Chiều 9-6, phóng viên Tuổi Trẻ đến Công an xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang liên hệ công tác thì nơi đây không có lãnh đạo hay công an viên nào. Bước sang trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã ở cạnh bên cũng không gặp ai.

Đợi hơn 15 phút (khoảng 16 giờ) cũng không thấy người nào xuất hiện, phóng viên tìm sang trụ sở Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Bình Nam trong cùng khuôn viên thì phát hiện nơi các cửa phòng của khu nhà hai tầng đều khóa, có phòng có thêm ổ khóa phụ bên ngoài.

Tất cả các cơ quan công quyền của xã Vĩnh Bình Nam không có một cán bộ nào làm việc.

Hỏi người dân xung quanh trụ sở xã thì được cho hay buổi sáng cán bộ tới rất đông, nhưng buổi chiều “mấy ổng về ăn mùng 5 tháng 5 hết rồi”. Một vài người dân tới liên hệ công việc không có cán bộ tiếp nên cũng đã ra về.

Phóng viên liên lạc qua điện thoại với ông Võ Văn Dũng – chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Nam, ông Dũng nói đang ở nhà. Hỏi ông đang nghỉ phép hay tự nghỉ, ông trả lời “mệt nên về nghỉ”.

Gọi tiếp cho ông Võ Văn Kiệu – bí thư Đảng ủy xã, ông Kiệu cho biết buổi sáng đi họp ở huyện rồi về nhà luôn, không tới cơ quan. Khi được hỏi có biết buổi chiều cả xã không có cán bộ nào làm việc hay không, ông cho hay “chắc anh em đi họp ở ấp rồi về luôn”.

Qua điện thoại, ông Võ Minh Lễ – bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận – cho biết sẽ kiểm tra lại và nếu đúng sẽ kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh chụp tại trụ sở xã Vĩnh Bình Nam chiều 9-6

Cán bộ một xã đồng loạt nghỉ “ăn mùng 5 tháng 5”? - Ảnh 1.

Cán bộ một xã đồng loạt nghỉ “ăn mùng 5 tháng 5”? - Ảnh 2.

Cán bộ một xã đồng loạt nghỉ “ăn mùng 5 tháng 5”? - Ảnh 3.

Cán bộ một xã đồng loạt nghỉ “ăn mùng 5 tháng 5”? - Ảnh 4.

Cán bộ một xã đồng loạt nghỉ “ăn mùng 5 tháng 5”? - Ảnh 5.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat