Câu chuyện lạ lùng trên diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (thành phố Biên Hòa). Theo như phản ánh của các giáo sư tại trường cho biết, lãnh đạo Đại học Công nghệ Đồng Nai đã gửi thông báo, yêu cầu các giáo sư đang giảng dạy tại trường phải đồng ý cho nhà trường lấy hợp đồng lao động đem vi vay ngân hàng. Chưa hết, một cán bộ của trường còn bị công an phát hiện bán điểm cho những sinh viên học hành yếu kém để kiếm tiền.

dongnai-zyyd-jpg-1481900040809-0-0-409-660-crop-1481900056381

Đại học Công nghệ Đồng Nai ép giáo sư vay tiền và bán điểm cho sinh viên

Những giáo sư bị buộc phải vay tiền ngân hàng cho biết, cứ mỗi hợp đồng lao động của họ với trường đại học sẽ đem đi cầm cố để vay số tiền với giá từ 50-100 triệu đồng. Lãnh đạo nhà trường giải thích rằng, số tiền ấy được vay dưới dạng tín chấp, dùng vào việc “xây dựng và phát triển nhà trường”. Cùng với đó, trong bản thông báo nói, việc vay mượn dùm trường trên “tinh thần tự nguyện”, nhưng rõ ràng đây là hình thức bắt buộc, nếu không muốn gặp rắc rối với lãnh đạo.

Giữa giáo sư và nhà trường ký khế ước với nhau, các khoản vay và trả lãi sẽ do nhà trường làm việc với ngân hàng đối với từng trường hợp. Điều này khiến cho các giáo sư không khỏi lo lắng, vì ngộ nhỡ khi nhà trường không có khả năng chi trả, ngân hàng căn cứ vào hợp đồng để bắt các giáo sư phải trả.

Cũng tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, ngày 15/12, Cảnh sát kinh tế và chức vụ của công an tỉnh này cho biết đang thụ lý hồ sơ một cán bộ của trường này đã sửa điểm cho sinh viên để kiếm tiền.

Chân dung ông Hoàng văn Điệp - Phó Khoa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vừa bị bắt vì bán điểm cho sinh viên

Chân dung ông Hoàng văn Điệp – Phó Khoa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vừa bị bắt vì bán điểm cho sinh viên

Cán bộ đó được xác định là ông Hoàng Văn Điệp (35 tuổi, cựu Phó Khoa kế tóa- tài chính). Với chức vụ mà mình đang nắm, ông Điệp đã chỉnh sửa điểm cho các sinh viên rớt tốt nghiệp thành đậu; học lực trung bình thành khá giỏi và giúp cả việc đạt chứng chỉ ngoại ngữ để đủ điều kiện thi tốt nghiệp. Từ những tin tức sơ khởi, tổng số tiền mà ông Điệp thu được từ việc sửa điểm cho sinh viên là 113 triệu đồng.

Nguồn: Ngọc Quân/SBTN

Phó khoa nhận hơn 100 triệu sửa điểm cho sinh viên

Phó khoa nhận hơn 100 triệu sửa điểm cho sinh viên

Dùng tài khoản của các giảng viên xâm nhập vào hệ thống mạng nhà trường sửa, nâng điểm cho sinh viên từ rớt thành đậu,...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat