Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 347,81 tỷ đồng nhưng không đăng ký với UBCKNN.

Ngày 11/01/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 28/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Nước Thủ Dầu Một (mã TDM – UPCoM).

Theo đó, TDM bị phạt 350 triệu đồng do chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký với UBCKNN (Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 347,81 tỷ đồng nhưng không đăng ký với UBCKNN).

asdfghjkl

Nhà máy nước Thủ dầu một

Vào cuối tháng 12 vừa qua, HĐQT TDM đã họp thông qua việc hoàn trả tiền góp vốn khi các cổ đông góp vốn theo Thông báo gửi các cổ đông ngày 14/12/2015. Đồng thời ra thông báo về việc hoàn trả tiền góp vốn cho cổ đông. Trong Thông báo gửi đến cổ đông lần nay, HĐQT công ty giải thích, trước đó, để đáp ứng nhu cầu vốn triển khai các dự án Nhà máy nước Bàu Bàng và Nhà máy nước Dĩ An, Công ty đã tiến hành tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng.

Tại thời điểm HĐQT ra Nghị quyết về việc tăng vốn (ngày 1/12/2015) thì Công ty đang thực hiện thủ tục đăng ký công ty đại chúng, nhưng do nhu cầu vốn nên công ty vẫn thực hiện tăng vốn qua phát hành cho cổ đông hiện hữu. Tuy nhiên, nhận thấy việc tăng vốn trên là chưa đúng theo quy định vì việc tăng vốn phải có đủ hồ sơ chào bán ra công chúng và phải được UBCKNN phê duyệt.

Đến thời điểm 30/9/2016, số vốn góp của cổ đông đã trên 47,81 tỷ đồng, do vậy HĐQT công ty thông báo tới cổ đông sẽ hoàn trả lại số vốn góp trên cho các cổ đông. Đề nghị cổ đông đã góp vốn thêm liên hệ với Công ty để được hướng dẫn các thủ tục hoàn trả.

Thời gian thực hiện trả từ ngày ra thông báo (7/12) đến 16h ngày 15/12/2016. Sau thời gian này, Công ty sẽ không giải quyết việc hoàn trả số tiền trên và sẽ được ghi nhận tăng vốn cho công ty.

Nguồn: Bình An / Người Đồng Hành

Dự án thoát nước và xử lý nước thải Cần Thơ 500 tỷ chưa xây xong đã lạc hậu: Chỉ yêu cầu rút kinh nghiệm

Dự án thoát nước và xử lý nước thải Cần Thơ 500 tỷ chưa xây xong đã lạc hậu: Chỉ yêu cầu rút kinh nghiệm

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình thực...
Khi báo chí không còn phục vụ bạn đọc mà trở thành công cụ cho những kẻ lắm tiền

Khi báo chí không còn phục vụ bạn đọc mà trở thành công cụ cho những kẻ lắm tiền

Báo điện tử là những trang tin cung cấp thông tin, kịp thời, nhanh và chính xác đến cho bạn đọc....

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat