Mặc dù công ty của chồng nợ hàng chục tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, song ca sỹ Thu Minh vẫn tỏ ra mình là nạn nhân của trò bôi nhọ!?

Sau khi bị một tài khoản Facebook tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, ca sỹ Thu Minh vẫn tỏ ra tự tin và cho rằng mình là nạn nhân của trò bôi nhọ danh dự. Thậm chí, ca sỹ này còn khẳng định sẽ đưa người tố cáo ra tòa để làm rõ trắng đen nhằm bảo vệ danh dự của mình.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã xuống tận trụ sở của Công ty TNHH Gia Hân ở KP.8, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để làm rõ sự việc.

Giá trị của đống hàng này cả chục tỷ đồng được Global Home kiểm định và dán tem đạt chuẩn nhưng không chịu xuất xưởng.

Giá trị của đống hàng này cả chục tỷ đồng được Global Home kiểm định và dán tem đạt chuẩn nhưng không chịu xuất xưởng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện Công ty TNHH Gia Hân đã trưng ra toàn bộ hồ sơ vụ việc, bao gồm hợp đồng giữa Gia Hân và Công ty Global Home S.R.O (có trụ sở tại Cộng hòa Czech) do ông Otto De Jager làm tổng giám đốc. Ông Otto De Jager mang quốc tịch Cộng hòa Czech và được cho là chồng của ca sĩ Thu Minh.

Ông Ngọc cũng trưng ra những giấy tờ chứng minh Global Home S.R.O đang nợ Gia Hân gần 20 tỷ đồng, trong đó hơn 11 tỷ đồng tiền hàng đã quá hạn thanh toán hơn một năm và số hàng trị giá gần chục tỷ đồng còn nằm trong kho.

Ông Ngọc cho biết thêm, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai đang thụ lý đơn của Công ty TNHH Gia Hân tố cáo Công ty Global Home S.R.O mua hàng rồi không thanh toán. Nguồn tin của Đất Việt cho biết, PC46 Công an Đồng Nai đang xác minh vụ việc.

Theo đơn tố cáo của Công ty TNHH Gia Hân, vào năm 2012 doanh nghiệp này ký hợp đồng cung cấp bàn ghế cho Công ty Global Home S.R.O. Từ tháng 4 – 10/2015, Công ty TNHH Gia Hân sản xuất và giao theo đúng đơn hàng các tháng 4, 5, 6 và 7 nhưng phía Công ty Global Home S.R.O không thanh toán, nợ lại hơn 490.000 USD (tương đương số tiền hơn 11 tỷ đồng).

Ngoài ra, một lượng hàng lớn giá trị hơn 280.000 USD đã được nhân viên quản lý chất lượng và đồng ý cho xuất khẩu của Công ty Global Home S.R.O kiểm tra, đóng dấu vẫn nằm lại trong kho của Công ty TNHH Gia Hân, đối tác không nhận hàng. Như vậy, tổng cộng cho hợp đồng kinh tế này trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Kiểm tra, giám sát chất lượng và dán tem rồi để đấy, gây thiệt hai cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Kiểm tra, giám sát chất lượng và dán tem rồi để đấy, gây thiệt hai cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Điều đáng nói ở đây, ông Ngọc cho biết toàn bộ sản phẩm này đã được bộ phận kiểm định của công ty Global Home đóng dấu kiểm định chất lượng sản phẩm, tức là đã đủ điều kiện xuất hàng theo nội dung hợp đồng.

“Trong quá trình sản xuất, bộ phận kiểm định của công ty Global Home luôn túc trực để kiểm tra chất lượng từng sản phẩm, do vậy chúng tôi không vi phạm bất kỳ một điều khoản trong hợp đồng khi giao hàng tại nhà máy cũng như kho ngoại quan, tức là sau lan can tàu là chúng tôi không còn trách nhiệm gì nữa. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau ông Otto đã thoái thác trách nhiệm với khoản nợ trên”, ông Ngọc nói.

Nguyên nhân chính của sự việc này xuất phát từ việc công ty Global Home đã gửi email cho công ty Gia Hân cho rằng một số sản phẩm bàn giao không đúng quy cách. Giải thích về vấn đề này, đại diện Gia Hân khẳng định mọi thành phẩm công ty đều thực hiện theo đúng yêu cầu của đối tác, từ màu sơn, loại gỗ, từng cái đinh táng… Cuối cùng, nếu thành phẩm sai quy cách thì ngay từ đầu Global Home đã phản hồi chứ không thể nào đóng dấu và dán tem kiểm định chất lượng cho qua.

”Từ tháng 6 – 8/2015, chúng tôi nhiều lần tìm gặp ông Otto De Jager để yêu cầu ký lệnh thanh toán nợ thì người này hứa hẹn, xin trì hoãn và lẩn trốn không chịu trả tiền. Đến tháng 10/2015, ông Otto De Jager còn gửi thư điện tử đến Công ty TNHH Gia Hân, yêu cầu Gia Hân chịu phạt 250.000 USD thì mới chịu gặp mặt, thống nhất việc thanh toán đơn hàng. Yêu cầu này không thể chấp nhận được vì Công ty Global Home S.R.O đã nhận hàng 4 tháng mà không chịu thanh toán là trái với hợp đồng hai bên đã ký kết”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngọc cũng tỏ rõ bức xúc về việc đã nhiều lần mong muốn tiếp xúc với phía công ty Global Home để hai bên có tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, chồng ca sĩ Thu Minh nhiều lần né tránh, kết quả là gia đình ông phải lên tiếng bằng cách treo băng rôn đòi nợ trước khu biệt thự mà vợ chồng Thu Minh đang thuê tại khu Thảo Điền, quận 2.

Chỉ cho chúng tôi một lượng lớn sản phẩm đã được phía công ty của chồng ca sĩ Thu Minh đóng dấu kiểm định chất lượng còn “tồn kho”, ông Ngọc cho biết, nạn nhân của Global Home trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không chỉ có mình Gia Hân. Có doanh nghiệp thậm chí rơi vào cảnh phá sản.

Thực vây, một công ty sản xuất gỗ khác tại thành phố Biên Hoà cũng đã ký kết hợp đồng cung cấp các sản phẩm từ gỗ cho Global Home từ tháng 5/2011-5/2012 với tổng giá hơn 66.000 USD.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía công ty này đã “bất lực” khi yêu cầu chồng cô ca sĩ Thu Minh trả khoản nợ trên. Được biết, trong thời gian tới, vẫn áp dụng “chiêu thức” đòi nợ của công ty Gia Hân, doanh nghiệp này cũng cho người căng nhiều băng rôn đòi nợ ngay những nơi làm việc của vợ chồng ca sĩ Thu Minh.

Sự việc không đến nỗi mập mờ và đang được cơ quan CSĐT xác minh làm rõ, nhưng ca sỹ Thu Minh luôn khẳng định vợ chồng cô bị vu khống, bôi nhọ!?

Sự việc không đến nỗi mập mờ và đang được cơ quan CSĐT xác minh làm rõ, nhưng ca sỹ Thu Minh luôn khẳng định vợ chồng cô bị vu khống, bôi nhọ!?

Không chỉ doanh nghiệp tư nhân mà ngay cả doanh nghiệp nhà nước cũng bị Global Home “qua mặt”. Đó là Xí nghiệp Chế biến gỗ Vinafor Đà Nẵng thuộc Công ty Cổ phần Vinafor Đà Nẵng (Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam). Xí nghiệp này tố cáo bị Global Home đơn phương chấm dứt hợp đồng cung cấp sản phẩm gỗ, gây thiệt hại cho công ty hơn 200 tỷ đồng.

Tương tự như Gia Hân, Vinafor Đà Nẵng cũng bị tồn một lượng hàng thành phẩm cũng như nguyên liệu lớn do Global Home đặt hàng. Tất cả những sản phẩm tồn kho của doanh nghiệp này đều được sản xuất theo đơn đặt hàng của Global Home và được kiểm định chất lượng trực tiếp của Global Home. Tuy nhiên, sau khi đóng dấu sản phẩm trước khi xuất xưởng, số sản phẩm này bị chất đống trong kho cho đến nay.

Trở lại vấn đề tố cáo của công ty Gia Hân, ông Ngọc cho biết thêm trong quá trình làm ăn với nhau, chúng tôi có nghe nhiều thông tin hay về cách hành xử của ông Otto, do vậy từ năm 2014 công ty đã dần dần giảm bớt lượng hàng cung cấp cho phía Global Home.

“Một phần chúng tôi muốn thu hồi hết số nợ đang còn tồn, phần nữa để tránh trở thành một nạn nhân theo như nhiều tin đồn. Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện gì thì vụ việc này vỡ lỡ. Giờ chúng tôi phải làm mọi cách để buộc phía công ty Global Home phải trả khoản nợ trên”, ông Ngọc nói thêm.

“Chúng tôi là bị hại, là chủ nợ nhưng cũng đã nhẫn nhịn hơn một năm nay. Nhiều khi không dám lớn tiếng với vợ chồng Thu Minh để giữ uy tín cho cô ca sỹ này và mong thu hồi nợ. Vậy mà họ không biết điều mà còn tố ngược lại chúng tôi bằng những chuyện bịa đặt trắng trợn”, ông Ngọc bức xúc.

Mới đây nhất, trên trang Facebook cá nhân của mình, Thu Minh đã đăng một nội dung khá khiêu khích: “Chuyện làm ăn giữa các công ty tranh chấp hợp đồng dân sự là chuyện bình thường mà…thấy mình tự tin có lý thì cứ ra Tòa chứ làm trò bẩn suốt hơn một năm nay để làm gì ?

Làm áp lực với tui thì không đạt nổi mục đích đâu :)) Mình bận rộn lắm nhé…bận rộn sống và làm việc theo Pháp Luật….và giờ đang bận Hưởng Thụ…sorry là không thoả mãn mấy bạn đang lót dép nhé và sẽ không bao giờ quan tâm chuyện giải thích mấy trò tiểu nhân này…thôi thì có chuyện cho mọi người vui cuối tuần còn mình thì thêm Hot..:))

Cảm ơn những suy nghĩ có hiểu biết và cẩn trọng trong phát ngôn của mình vì đó là sự thể hiện đẳng cấp và lương tâm của mỗi con người. Have a nice Saturday. Love you all…!!!”

Nguồn: Chấn Hưng / Báo Đất Việt

Người tố cáo vợ chồng Thu Minh lừa 20 tỷ đồng: “Trừ khi ông Otto không còn ở Việt Nam, chúng tôi sẽ đòi nợ đến cùng”

Người tố cáo vợ chồng Thu Minh lừa 20 tỷ đồng: “Trừ khi ông Otto không còn ở Việt Nam, chúng tôi sẽ đòi nợ đến cùng”

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Ngọc (ngụ KP.8, P.Long...

 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat