Ông Nghiêm Xuân Thành vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhiệm kỳ 2013-2018 thay ông Nguyễn Hòa Bình.

Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa bầu ông Nghiêm Xuân Thành giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013-2018 thay ông Nguyễn Hòa Bình.

Đây là kết quả vừa được phía Vietcombank chính thức thông qua tại phiên họp ngày 1/11.

Cụ thể, theo thông báo ngày hôm nay (3/11) của Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành (hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank từ ngày 1/11 thay ông Nguyễn Hòa Bình nghỉ hưu theo chế độ.

Cũng theo kết quả mới thông qua, ông Phạm Quang Dũng (hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc) được Hội đồng quản trị bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank với thời hạn 5 năm kể từ ngày 01/11/2014.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Vietcombank trả lương gần 100 triệu đồng/tháng cho lãnh đạo cấp cao và gần 20 triệu đồng/tháng cho nhân viên ngân hàng trong năm 2013.

Vị tân Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng sinh năm 1973 đã làm việc tại Vietcombank từ năm 1994. Ông đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng như: Phó Chánh văn phòng, Phó Giám đốc Công ty Tài chính Việt Nam tại Hongkong; Trưởng Phòng Quan hệ Ngân hàng đại lý trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và được bầu là Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm nhiệm của Vietcombank từ tháng 4/2013.

Ông Nghiêm Xuân Thành sinh ngày 02/11/1969, thời điểm tân Chủ tịch Ngân hàng Ngoại thương chính thức nhận cương vị mới cũng chỉ đến trước sinh nhật lần thứ 45 của ông đúng một ngày và như vậy, ông Nghiêm Xuân Thành chính là một trong những Chủ tịch trẻ tuổi nhất trong hệ thống các Ngân hàng tại Việt Nam.

Trước khi khi được bầu làm Chủ tịch Vietcombank, ông Thành cũng là một “yếu nhân” đứng đầu khối điều hành của nhà băng này với cương vị Tổng giám đốc.

Với hành trình 26 năm công tác trong các nhà băng từ cơ sở tới trung ương, tân Chủ tịch Vietcombank có thể nói là một người có “kinh nghiệm đầy mình” trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

“Con đường sự nghiệp” của vị Chủ tịch tài năng này cũng được đánh giá là khá hanh thông.

Ông Thành công tác tại Ngân hàng Công thương (VietinBank) từ những năm đầu ngân hàng này thành lập, bắt đầu tại chi nhánh Vĩnh Phú từ tháng 10/1988; đến tháng 9/1994 ông là Trưởng phòng Kế toán VietinBank Phúc Yên; tháng 5/1999 làm Phó chánh văn phòng – Thư ký Tổng giám đốc VietinBank; tháng 7/2002 làm Trưởng ban Thư ký Hội đồng Quản trị VietinBank.

Trong ngành, ông Nghiêm Xuân Thành được biết đến là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý rủi ro và xử lý nợ.

Tại VietinBank, ông Thành từng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Quản lý rủi ro và nợ có vấn đề từ tháng 11/2003; và là Trưởng phòng Quản lý nợ có vấn đề từ tháng 3/2006.

Từ tháng 8/2008, ông Thành làm Giám đốc VietinBank – chi nhánh Thanh Xuân; Giám đốc VietinBank – chi nhánh Đống Đa (10/2010) và được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc VietinBank từ tháng 1/2012.

Từ tháng 6/2012, ông Nghiêm Xuân Thành được điều chuyển và bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và sau một năm làm việc tại Ngân hàng Nhà nước, ông Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vietcombank.

Cụ thể, ngày 29/7/2013, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức công bố quyết định của Hội đồng Quản trị về việc bổ nhiệm ông Nghiêm Xuân Thành – thành viên Hội đồng Quản trị – giữ chức Tổng giám đốc.

Ông Nghiêm Xuân Thành được bổ nhiệm thay ông Nguyễn Phước Thanh – người vừa được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Quyết định số 1205/QĐ-TTg ngày 19/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Gần đây nhất, tại đại hội đồng cổ đông Vietcombank đầu năm nay, ông Nghiêm Xuân Thành đã được bầu vào hội đồng quản trị ngân hàng này, là người đại diện phần vốn của Ngân hàng Nhà nước tại đây.

Nguồn: Ngọc Anh / Người đưa tin 

Những doanh nhân tuổi Dậu có ‘máu mặt’ trên thương trường Việt

Những doanh nhân tuổi Dậu có ‘máu mặt’ trên thương trường Việt

Trong số những doanh nhân tài ba tuổi Dậu phải kể đến bà Cao Thị Ngọc Dung - Tổng giám đốc Công ty vàng...
Chân dung tập đoàn Sun Group của tỷ phú “bí ẩn” Lê Viết Lam

Chân dung tập đoàn Sun Group của tỷ phú “bí ẩn” Lê Viết Lam

Tập đoàn Sun Group là cái tên vừa được chọn để đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Ninh với tổng mức đầu...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat