Cienco 4 đã có nhiều năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đã tham gia đầu tư xây dựng nhiều công trình, hạ tầng giao thông quan trọng của tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương, ngày 8/3, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về việc đơn vị này được 1 doanh nghiệp tặng xe ô tô hiệu Toyota Land Cruise V8 có giá trên 2,7 tỉ đồng.

Báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc được DN tặng xe.

Ngày 8/3/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn 1324/UBND-KT gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An để báo cáo về việc tiếp nhập xe ô tô do doanh nghiệp tặng để phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh.

Theo đó, ngày 7/1/2015, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 – CTCP (Cienco 4, thuộc Bộ GTVT) có công văn 1228/TCT-VP đề nghị được trao tặng xe ô tô phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, chủng loại xe do Văn phòng nghiên cứu và lựa chọn.

Phúc đáp đề nghị bên phía Cienco 4, ngày 7/1/2015, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 04/VPUB-TM cảm ơn và đề nghị Cienco 4 tặng 1 xe ô tô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp văn phòng UBND tỉnh có điều kiện về phương tiện phục vụ công tác cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi công tác và chỉ đạo thường xuyên, có tính đặc thù tại các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Sau đó, bên phía Cienco 4 đã trao tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An 1 xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100 % để phục vụ công tác, mang biển số 80A – 167.68.

Sau khi được trao tặng xe, văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã báo cáo Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An và được UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1017/QĐ-UBND-TM ngày 18/3/2015 về việc xác lập quyền sở hữu của nhà nước đối với tài sản và giao cho Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, quản lý, sử dụng chiếc xe trên.

Cũng theo Công văn trên, việc tặng xe là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco 4. Được biết, Cienco 4 đã có nhiều năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đã tham gia đầu tư xây dựng nhiều công trình, hạ tầng giao thông quan trọng của tỉnh.

Chiếc xe sang mà VP UBND tỉnh Nghệ An được Cienco 4 tặng đầu năm 2015 (Ảnh. H.B)

Liên quan đến việc doanh nghiệp tặng xe cho Văn phòng UBND tỉnh, ngày 8/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Lê Đức Cường – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Vì mục đích của doanh nghiệp thì họ tặng là để cho Nghệ An có 11 huyện miền núi và giáp 3 tỉnh của Lào, rồi đội quy tập mộ liệt sỹ nữa, là thường xuyên phải đi vùng cao nên họ mới tặng theo mục đích đó” .

Được biết, ngoài chiếc xe ô tô mà Cienco 4 tặng Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy Nghệ An cũng được một doanh nghiệp khác tặng 1 xe ô tô hạng sang khác có trị giá nhiều tỷ đồng.

Cũng tại cuộc họp giao ban Báo chí định kỳ hàng tháng 3/2017, trả lời câu hỏi của Báo chí liên quan đến thông tin Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An được doanh nghiệp tặng xe ô tô, ông Hồ Phúc Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ chuyển đến UBND tỉnh để có trả lời và xem hai xe ô tô này nguồn gốc ở đâu”.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng”. Thực hiện chỉ đạo này, vài ngày sau đó UBND tỉnh Cà Mau và Thành ủy Đà Nẵng đã tự giác trả lại những chiếc xe sang đã được doanh nghiệp tặng.

Nguồn: Việt Hòa / Infonet

Bất thường từ những chiếc xe tặng

Bất thường từ những chiếc xe tặng

Có bao nhiêu địa phương đã nhận xe và không chỉ xe từ các DN như ở Cà Mau, Đà Nẵng? Và còn nhiều câu hỏi khác đang được dư luận...
Cà Mau gỡ biển xanh 80A đã gắn cho 2 xe Lexus doanh nghiệp tặng

Cà Mau gỡ biển xanh 80A đã gắn cho 2 xe Lexus doanh nghiệp tặng

Chiều ngày 24/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã cho gỡ biển số xe 80A đã gắn cho các...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat