“Nếu giao được đất cho doanh nghiệp xây dựng sân golf, làm biệt thự, nhà hàng thì tại sao lại không giao cho ngành hàng không Việt Nam mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa băn khoăn.

Sáng 8/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng, diện tích khoảng 157 ha sân golf hoàn toàn có thể giao cho sân bay Tân Sơn Nhất sử dụng. “Nếu giao được đất đó cho doanh nghiệp xây dựng sân golf làm biệt thự, nhà hàng thì tại sao lại không giao cho ngành hàng không Việt Nam mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đặt câu hỏi.

Sân golf của ông Dương Công Minh làm chủ đầu tư bên trong sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành biểu tượng cho sự mâu thuẫn lợi ích giữa lợi ích

Theo ông Nghĩa, nhiều cán bộ trong lực lượng phòng không không quân và ngành hàng không đều mong muốn giao diện tích sân golf về cho sân bay Tân Sơn Nhất. Nếu làm được điều đó, theo ông Nghĩa sẽ giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông trên đường vào sân bay hiện nay.

Trong lúc chờ sân bay Long Thành, sân bay Tân Sơn Nhất hoàn toàn có thể sử dụng phần diện tích sân golf xây dựng các diện tích khác nhau để đáp ứng nhu cầu trong lúc quá tải”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nêu quan điểm.

Theo ông Nghĩa sau này khi sân bay Long Thành hoàn thành, sân bay Tân Sơn Nhất không còn quá tải như hiện nay thì cơ quan chức năng hoàn toàn có thể lấy lại diện tích đã giao cho sân .

Qua tiếp xúc cử tri, nhiều cán bộ hưu trí có hiểu biết đều thấy rằng chuyện làm sân golf là vô lý. Có thể giao cho tư nhân làm sân golf thời gian dài như thế thì tại sao không giao lại cho Tân Sơn Nhất sử dụng”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói thêm.

fdf

Trao đổi với báo chí, đại biểu Nguyễn Đức Sáu cho rằng, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cấp bách. Điều đó xuất phát từ nhu cầu, điều kiện của Tân Sơn Nhất hiện tại.

Sân bay Long Thành là của tương lai, bây giờ Tân Sơn Nhất đang ngày càng quá tải thì cần kíp phải mở rộng”, đại biểu Nguyễn Đức Sáu nêu rõ quan điểm.

Theo đại biểu Nguyễn Đức Sáu, thực tế hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải rất nghiêm trọng. Cụ thể, sân bay này đón khoảng 33-34 triệu hành khách mỗi năm, nhưng công suất đáp ứng thực của sân bay chỉ 12-13 triệu hành khách.

Sang năm và sang năm nữa lưu lượng khách sẽ tăng lên chứ không giảm. Vậy với công suất hiện tại thì làm sao Tân Sơn Nhất đáp ứng nổi? Nên việc mở rộng sân bay này cần kíp”, đại biểu Nguyễn Đức Sáu nói.

Nguồn: Quang Phong / Dân Trí

Chân dung đại gia Dương Công Minh – ông chủ sân golf Tân Sơn Nhất

Chân dung đại gia Dương Công Minh – ông chủ sân golf Tân Sơn Nhất

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960, quê Quế Võ, Bắc Ninh. Ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Vật giá năm 1984...
Bất lực trước những bài toán khó, sân bay Tân Sơn Nhất ‘kêu cứu’

Bất lực trước những bài toán khó, sân bay Tân Sơn Nhất ‘kêu cứu’

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong cảng hàng không quốc tế lớn nhất nhì trong cả nước. Với diện tích...
Chất hoá học nào được sử dụng trên sân golf Tân Sơn Nhất?

Chất hoá học nào được sử dụng trên sân golf Tân Sơn Nhất?

Bài trước, chúng tôi đã nói đến tác động tiêu cực của sân golf đến nguồn nước và môi trường. Để làm rõ hơn...
Kinh hoàng: 189 tấn chất độc đổ xuống sân Golf Tân Sơn Nhất mỗi năm

Kinh hoàng: 189 tấn chất độc đổ xuống sân Golf Tân Sơn Nhất mỗi năm

Đã có rất nhiều người lên tiếng, phân tích tác hại của việc xây dựng sân golf trong khu dân cư. Trong bài...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat