Cơn mưa lớn trút xuống TP HCM lúc 16h chiều hôm nay đến hơn 20h vẫn chưa dứt hẳn khiến nhiều tuyến đường và cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất rối loạn vì mưa. Khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng nghìn ôtô kẹt cứng.

Cơn mưa kéo dài đến giờ tan tầm khiến giao thông nhiều khu vực của các quận này bị kẹt xe nghiêm trọng, như tại giao lộ Phan Đăng Lưu – Nguyễn Văn Trỗi – Hoàng Văn Thụ – Phan Thúc Duyện.

anh-ket-xe-o-cua-ngo-san-bay-tan-son-nhat-do-mua-lon

Các tuyến đường đi vào sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng nhiều giờ đồng hồ

anh-ket-xe-o-cua-ngo-san-bay-tan-son-nhat-do-mua-lon-hinh-15

Được biết, tình trạng kẹt xe khủng khiếp quanh Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được báo động từ nhiều năm qua nhưng chưa có giải pháp hiệu quả.

Đường Hồng Hà, Bạch Đằng ngập sâu khi trời mưa, quanh khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ cũng ngập nặng, đường Trường Sơn thì có thể kẹt xe bất cứ lúc nào dù ngành giao thông TP đã ra quân khắc phục những điểm có thể gây kẹt nhưng do lượng xe lưu thông quá đông nên chưa khắc phục được.

Thực tế cho thấy từ đầu năm 2015 đến nay, đường ra vào sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm, đặc biệt tình trạng ùn tắc kinh hoàng nhất là sau những cơn mưa lớn khiến các tuyến đường dẫn vào sân bay bị ngập nặng.

Trước tình trạng này, rất nhiều hành khách lo ngại nguy cơ trễ giờ bay do kẹt xe, nhiều người đã phải khởi hành từ nhà trước giờ bay đến 3 tiếng để “trừ hao” thời gian xe taxi bị chôn chân tại chỗ ở các điểm nóng kẹt xe.

anh_5_jcgt

Các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng. Giao thông tê liệt nghiêm trọng

anh_4_efwo
anh_3_xxdt

Cụ thể, hành khách từ Q. Tân Phú đến khu vực sân bay phải qua được ba điểm nóng kẹt xe: đường Trường Chinh (đoạn từ Âu Cơ đến Tân Kỳ – Tân Quý), giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám và vòng xoay Lăng Cha Cả (giữa các điểm nóng này là ngã tư Bảy Hiền cũng khá nóng).

Còn xe đi từ Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp phải qua “cửa ải” đáng sợ ngã sáu Gò Vấp – 1 trong 24 điểm nóng, sau đó đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn rồi đến đường Hồng Hà, đến cổng ra vào sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Trường Sơn thì xe thường phải xếp hàng dài chờ đèn tín hiệu giao thông, thoát qua “cửa ải” này thì các hành khách mới thở phào nhẹ nhõm.

Khi đề cập tới vấn đề kẹt xe đường đến sân bay, Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất thừa nhận thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở đường ra vào sân bay, đồng thời cho biết các tuyến đường lân cận sân bay như Phan Đình Giót, Phan Thúc Duyện, Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng và khu vực công viên Hoàng Văn Thụ, lăng Cha Cả rất hay bị ùn ứ xe.

anh-ket-xe-o-cua-ngo-san-bay-tan-son-nhat-do-mua-lon-hinh-14

Khu vực Lăng Cha Cả giao thông bị tê liệt nhiều giờ. Người dân chen chúc nhau giữa trời mưa.

anh_1_nroe

Những hình ảnh này hoàn toàn trái ngược với cảnh lối vào khu sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất (cổng đường Tân Sơn) hoàn toàn thông thoáng, được đầu tư hạ tầng kỹ lưỡng với 4 làn đường. Không hiểu sao tình trạng kẹt xe trước cửa ngõ vào sân bay ngày càng nghiêm trọng và diễn ra cục bộ trên diện rộng, vậy mà người ta vẫn “quyết” cắt đất trong sân bay để xây dựng sân golf và các cao ốc phục vụ giải trí cho một số ông chủ lắm tiền nhiều của?

Nếu không có sân golf mọc lên tréo ngoe và án ngữ giữa lòng sân bay Tân Sơn Nhất, có lẽ người dân sẽ không phải chen chúc nhau để vào sân bay bằng một cửa ngõ duy nhất trên đường Trường Sơn, mà thêm vào đó là cổng vào sân bay rộng thênh thang, góp phần giảm tải rất lớn cho các tuyến đường đi vào sân bay.

Sân golf của quân đội gần sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành biểu tượng cho sự mâu thuẫn lợi ích giữa lực lượng này và công chúng.

Cổng vào sân golf Tân Sơn Nhất của Tập đoàn Him Lam rộng thênh thang nhưng chỉ phục vụ cho một vài ông chủ đến giải trí, trái ngược hẳn với cảnh đường xá kẹt cứng trước các cửa ngõ vào sân bay mà người dân hàng ngày phải chịu đựng.

Nguồn: Đông Sơn / Tiền Phong

Dự án sân Golf Tân Sơn Nhất của ông Dương Công Minh bị phản đối gay gắt

Dự án sân Golf Tân Sơn Nhất của ông Dương Công Minh bị phản đối gay gắt

Ngày 17.10, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã tiếp xúc chuyên đề với cử tri Q.Tân Bình (TPHCM) về việc...
Sân golf Tân Sơn Nhất: Đại gia Dương Công Minh đang bán rẻ tính mạng hàng triệu người dân

Sân golf Tân Sơn Nhất: Đại gia Dương Công Minh đang bán rẻ tính mạng hàng triệu người dân

“Khu vực quanh sân bay TSN vốn dĩ đã vi phạm tĩnh không sân bay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất...
Sân golf trong sân bay: Đặt lợi ích kinh doanh trên sinh mạng con người

Sân golf trong sân bay: Đặt lợi ích kinh doanh trên sinh mạng con người

“Việc xây nhà cao tầng sát khu vực cất - hạ cánh của máy bay là lối tư duy phản khoa học, đặt lợi ích...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat