Trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Hào, đặc công 126 giải phóng Trường Sa năm 1975 nói không chấp nhận việc Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” với CASA 212.

Tin tức về 9 cán bộ, chiến sỹ mất tích cùng chiếc máy bay CASA 212 số hiệu 8983 khi tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay Su-30MK2 được ông Vũ Mạnh Hào cập nhật từng ngày. Bởi ông Hào từng là một chiến sỹ trong đoàn đặc công 126 ra giải phóng Trường Sa năm 1975 nên rất ngóng trông điều kỳ diệu với các đồng đội mình.

Cựu binh Trường Sa phẫn nộ với hành vi của Mai Phan Lợi - Ảnh 1

Từng là chiến sỹ đặc công giải phóng Trường Sa, ông Vũ Mạnh Hào bức xúc trước việc máy bay CASA 212 mất tích bị gọi là “tan xác”. (Ảnh Nhân vật cung cấp).

Chia sẻ với PV, ông Hào nói: “Tôi luôn nhớ một khẩu hiệu được viết trên các tòa nhà của không quân, trên quần đảo Trường Sa là “Không để Tổ quốc bị bất ngờ!”.

Những người lính Phòng không Không quân luôn thực hiện điều đó. Các anh luyện tập miệt mài, âm thầm, bền bỉ để canh giữ bầu trời Tổ quốc.

Tin Su-30MK2 mất tích trong quá trình tập luyện trên bầu trời quê hương đã khiến nhiều người thảng thốt. Ngay sau đó, chiếc CASA 212 cùng 9 phi công đang trên đường tìm kiếm đồng đội cũng mất liên lạc khiến cả dân tộc như ngồi trên đống lửa.

Phi công Trần Quang Khải đã trở về với đất mẹ nhưng đến nay, 9 cán bộ chiến sỹ trên cánh thép CASA 212 vẫn biệt tăm. Những người gặp nạn đều là lính kỳ cựu.

Đêm hội chân dài hoành tráng vừa diễn ra. Vòng bảng EURO cũng vào hồi gay cấn. Vụ đánh ghen ở Big C vẫn rò rỉ những thông tin mới. Điều đó để thấy rằng, chúng ta có nhiều mối quan tâm.

Nhưng đừng bao giờ quên, để có những phút thanh bình này, những người lính đã và đang phải đổ bao mồ hôi, nước mắt và cả máu lẫn tính mạng. Các anh vẫn lênh đênh trên biển cả…

Đừng thờ ơ, đừng để những mối quan tâm nhỏ nhặt mà quên những người con nước Việt đang trong vòng sinh tử trong lúc bảo vệ vùng trời Tổ quốc.

Tôi luôn hướng về các anh với một lời tưởng chừng giản đơn mà lúc này khó khăn vô cùng: Hãy trở về! Đó là yêu cầu của Tổ quốc, của nhân dân! Hãy làm tốt nhiệm vụ đó như cách các anh “Không bao giờ để Tổ quốc bị bất ngờ!”. Tôi luôn thầm nghĩ như vậy và mong chờ điều kỳ diệu”.

Liên quan đến dòng trạng thái của ông Mai Phan Lợi, ông Vũ Mạnh Hào tỏ ra rất bức xúc, phẫn nộ. “Cũng giống như tâm trạng của hàng triệu người đang “Lạy mẹ Biển Đông” để các chiến sỹ, phi công mất tích được trở về an toàn, tôi mong Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động này của Mai Phan Lợi”, ông Vũ Mạnh Hào nhấn mạnh.

Vị cựu binh Trường Sa cũng nghi ngại việc ông Mai Phan Lợi liệu có từng tham gia quân ngũ chưa hay những người thân trong gia đình ông này có là lính không mà lại có thể đưa ra những câu từ hàm hồ như vậy giữa nỗi đau lớn của cả dân tộc.

“Là đại diện cho những cựu chiến binh đã trải qua cuộc chiến tranh cứu nước, bảo vệ Tổ quốc, cá nhân tôi thật sự không thể chấp nhận một người như vậy đứng trong đội ngũ của những người làm báo chân chính. Nếu còn tồn tại, họ sẽ chỉ làm hoen ố hình ảnh của nghề được ví là “quyền lực thứ tư” này”, ông Hào đưa quan điểm.

“Mọi người đều dễ dàng có thể hình dung, nếu không có người lính vẫn ngày đêm âm thầm cống hiến và sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ thì đất nước này sẽ ra sao. Dù là thời chiến hay thời bình thì vẫn cần những người lính can trường dũng cảm, sẵn sàng ngã xuống vì những tình huống khác nhau mà không hề nản chí.

Nếu không có những người đã hy sinh như phi công Trần Quang Khải, hay 9 cán bộ chiến sỹ còn đang mất tích chưa trở về thì bản thân ông Mai Phan Lợi đâu có được cuộc sống bình yên”, cựu đặc công Trường Sa, ông Vũ Mạnh Hào nói thêm.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat