Ngoài bị phạt 1 tỉ đồng, công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông – chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast cũng bị buộc ngừng thi công công trình.

Ngày 13-4, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt hành chính 1 tỉ đồng với Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông – chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast xây dựng 10 tầng khi chưa được cấp phép.

Công trình xây dựng 10 tầng không phép - Ảnh: Hữu Khá

Công trình xây dựng 10 tầng không phép – Ảnh: Hữu Khá

Cùng với việc xử phạt hành chính trên, UBND TP Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm.

Được biết, công ty Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô 29 và 30 không có giấy phép.

Ngày 28-3-2016, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm sau đó ra quyết định xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thi công phần thô phần thô đến tầng 10.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, dự án tổ hợp căn hộ và khách sạn Central Coast được xây dựng ở vị “đất vàng” nằm ven biển Đà Nẵng với ba mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp – Trần Hữu Tước – Đỗ Thế Chấp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Dự án nằm trên khu đất có diện tích 3.966m2, tầng cao xây dựng công trình là 43 tầng (gồm 42 tầng nổi, 1 tầng hầm). Công trình này do Công ty cổ phần xây dựng Doza thi công.

Công trình này đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình. Tuy nhiên, do công trình trên chưa hoàn tất thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng.

Sau khi bị phát hiện xây dựng không phép, dù cơ quan chức năng TP Đà Nẵng và quận Sơn Trà nhiều lần yêu cầu dừng thi công nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ cho xây dựng đến tầng thứ 10. Sau khi báo chí vào cuộc thì TP Đà Nẵng mới chỉ đạo xử lý nghiêm.

Nguồn: Hữu Khá / Tuổi Trẻ

Đà Nẵng: “lãnh địa” riêng của những dự án không phép

Đà Nẵng: “lãnh địa” riêng của những dự án không phép

Gần đây báo chí liên tục đưa tin về những công trình xây dựng không phép mọc lên như nấm ngay trung tâm thành phố ở Đà...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat