Ban an toàn giao thông TP Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an TP và hai sở GTVT, TT-TT chỉ đạo nhà mạng chặn mọi kênh truy cập vào phần mềm ứng dụng Grabcar, Uber.


Ban an toàn giao thông TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP điều tra hình thức hoạt động trái phép của Grabcar và Uber trên địa bàn, ngăn chặn việc truy cập vào phần mềm Grabcar và Uber

GrabCar

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 3-3, phó chánh thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng Nguyễn Trần Hoàng cho hay thanh tra sở vừa tiếp tục phạt thêm hai trường hợp chạy taxi Grabcar chở khách, mỗi trường hợp 1,5 triệu đồng, bởi UBND TP Đà Nẵng không cho thí điểm loại hình Grabcar trên địa bàn.

Trước đó thanh tra sở cũng đã xử phạt hai xe chạy taxi Grabcar “chui” với số tiền như trên, đồng thời đang tiếp tục xử lý 9 trường hợp lái xe, chủ xe đã bị lập biên bản với hành vi kinh doanh vận tải hành khách không có hợp đồng, xe vận tải khách không có phù hiệu khi chở hành khách.

Grab Việt Nam nói gì?

Trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam cho rằng, việc không cho phép Grab thí điểm ở Đà Nẵng là một thiệt thòi lớn cho người sử dụng và chưa tạo cơ hội cho cạnh tranh lành mạnh.

GrabCar ở Đà Nẵng

Theo ông, Grab Việt Nam hiện cung cấp dịch vụ tiện lợi với việc đặt xe chỉ trong 3-5 phút là được phục vụ, giá rẻ hơn khoảng 20% so với taxi thường, trừ những thời điểm nhu cầu tăng cao.

Để đảm bảo tối đa trải nghiệm an toàn cho hành khách, về đầu vào Grab kiểm tra chặt chẽ tài xế, bao gồm cả lý lịch tư pháp. Ngoài ra, Grab có cả bảo hiểm hành trình cho khách và tài xế.

“Mong chính quyền Đà Nẵng xem xét quy hoạch hợp lý, đồng thời mang đến lựa chọn cho người tiêu dùng mà vẫn không ảnh hưởng đến tình trạng giao thông, vẫn tốt hơn là cấm hẳn những loại hình mới”, ông Tuấn Anh nói.

Ông cũng cho biết thêm, Grab Việt Nam mong được đối thoại với Đà Nẵng để cùng tìm giải pháp.

=====

Bạch Ngọc Duy Đức Cũng nên xem lại dịch vụ nào có lợi cho người dân địa phương và du khách, nhất là địa phương đang phát triển du lịch. Nói như thế do ở đây phương tiên taxi truyền thống còn nhiều bất cập như xe cũ, giá cao, chất lượng phục vụ cần phải cải thiện.

Duy Trung: Làm vậy chắc đâu đảm bảo đã giảm được lượng xe lưu thông, và sẽ tạo thế độc quyền cho taxi truyền thống. Người dân sẽ thiệt thôi.

Lê Hưng: Tôi nghĩ một thành phố năng động, sáng tạo như Đà Nẵng sẽ không bao giờ chấp nhận một đề xuất đi ngược xu thế thời đại công nghiệp lần thứ 4.
Nguyen Toan Trung: Nếu một người đi Uber, Grabcar ra Huế khi đi ngang qua Đà Nẵng bị CA ngăn chặn hành trình của họ thì mọi người cảm thấy thế nào?
Lê Hải: Cái này Đà Nẵng làm hơi kỳ à nghen. Bao giờ Đà Nẵng mới được sử dụng đây?
Quốc Anh: Lái xe của Grabcar rất lịch sự và không chặt chém vì thông báo trước giá cước, đúng là loại hình giao thông thông minh.
Nguyễn Hải: Miễn sao họ không vi phạm pháp luật! Hà Nội, thành phố HCM đang cho vận hành, bộ GTVT đã cho phép. Tại sao Đà Nẵng lại cấm?

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat