Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ dự án đã đi vào khởi công xây dựng và rao bán rầm rộ căn hộ khi chưa đủ các giấy tờ pháp lý.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ IDB (One 18) có địa chỉ số 19 ngõ 298 đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội do CTCP đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB) làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích 1.896m2.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự kiến công trình được xây dựng với quy mô 3 tầng hầm, 18 tầng nổi với 224 căn hộ chung cư cao cấp.

Dự án chung cư One 18: Chưa có giấy phép, chủ đầu tư thi công “ầm ầm”

Dự án chung cư One 18.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ dự án đã đi vào khởi công xây dựng. Ngoài ra trên một số trang web đã rao bán rầm rộ căn hộ khi chưa đủ các giấy tờ pháp lý.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã đến thực tế tại dự án chung cư One 18 và được người dân sinh sống cạnh dự án cho biết: “Dự án đã được khởi công xây dựng, và đã thấy khoan cọc rầm rộ nhưng mới mấy ngày trở lại đây thì thấy dừng thi công, máy móc vẫn đang bỏ cả trong công trình”.

Theo quan sát của PV, hiện nay, tại dự án, xung quanh đã được quây rào kín, bên trong máy khoan, máy múc… nằm ngổn ngang, trên diện tích công trình đã có dấu hiệu bị đào bới.

Chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ dự án đã xây dựng.

Chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ dự án đã xây dựng.

Khi PV chụp ảnh khu vực ngoài dự án thì bị hai hai người đàn ông được cho là bảo vệ của dự án bám theo, có thái độ đe dọa và yêu cầu PV không chụp ảnh.

Khi PV chụp ảnh khu vực ngoài dự án thì bị hai hai người đàn ông được cho là bảo vệ của dự án bám theo, có thái độ đe dọa và yêu cầu PV không chụp ảnh.

Hiện nay, trên nhiều trang web đã rao bán rầm rộ căn hộ tại dự án One 18 theo đó chủ đầu tư IDB và các bên phân phối chung cư One 18 đã đưa ra được bảng giá chính thức tất cả các căn hộ tại chung Cư One18. Giá từ 27- 32 triệu/m2 tùy căn, tầng và hướng. Nếu mua khách hàng phải thanh toán 100 triệu khi ký thỏa thuận đặt cọc, thanh toán 10% ngay khi chính thức kí hợp đồng đặt mua căn hộ (7 ngày sau khi ký thỏa thuận đặt cọc, đã bao gồm 100 triệu đặt cọc).

Chủ đầu tư rao bán rầm rộ căn hộ tại dự án One 18khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Chủ đầu tư rao bán rầm rộ căn hộ tại dự án One 18 khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Trước sự việc trên, theo tìm hiểu của PV được biết, ngày 17/11/2016 Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-XPVPHC xử phạt số tiền 80 triệu đồng và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình dự án chung cư One 18 đối với CTCP đầu tư và phát triển kinh doanh làm chủ đầu tư do vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh BĐS, khai thác VLXD, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở.

Cũng liên quan đến vi phạm trong cấp phép xây dựng tại đây, ngày 22/12/2016 UBND thành phố Hà Nội đã có công văn số 7252/UBND-ĐT về việc chỉ đạo Sở Xây dựng hưỡng dẫn Cty CP đầu tư và phát triển kinh doanh về hồ sơ, thủ tục liên quan đến cấp GPXD theo quy hoạch và phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch – kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 1420/QHKT-TMB-PAKT-P3 và công văn số 224/QHKT-PAKT ngày 19/1/2016.

Dự án chung cư One 18

Dự án chung cư One 18.

Có thể thấy, dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ IDB chưa đủ điều kiện khởi công theo quy định, thế nhưng chủ đầu tư dự án đã tiến hành khởi công dự án, không những thế các căn hộ tại dự án còn được rao bán “rầm rộ” bất chấp các quy định của pháp luật.

Trước sự việc trên dư luận đặt ra câu hỏi: Tại sao một dự án chung cư lớn khi chưa được cấp GPXD lại ngang nhiên thực hiện?, Chủ đầu tư là CTCP đầu tư và phát triển kinh doanh có đang lừa dối khách hàng khi tiến hành giao bán căn hộ mà chưa có đủ giấy tờ pháp lý?.

Thông tin trên Báo Xây dựng ông Lê Mạnh Tùng, Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm (quận Long Biên) cho biết: Hiện công trình này đã được đình chỉ, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính. UBND phường đã cử lực lượng tổ chức giám sát liên tục, đặt cả xe ô tô che kín cổng công trường để chủ đầu tư không thể đưa được bê tông vào công trường.

Nguồn: Hà Đương / Pháp Luật Plus

Chưa có giấy tờ pháp lý nhưng dự án The Western Capital vẫn được rao bán căn hộ rầm rộ

Chưa có giấy tờ pháp lý nhưng dự án The Western Capital vẫn được rao bán căn hộ rầm rộ

Hiện tại dự án dự án The Western Capital quận 6 đang trong quá trình phá dỡ công trình chợ cũ...
Dự án Mường Thanh: Ông Lê Thanh Thản nói lỗi Khánh Hòa?

Dự án Mường Thanh: Ông Lê Thanh Thản nói lỗi Khánh Hòa?

Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa được cấp phép xây dựng 51 tầng, nên DN căn cứ vào đó không...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat