Càng ngày, cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất như cái gai lớn dần trong mắt dân chúng, như chọc giận, như thách thức. Đường bay thiếu, tết đến, nhu cầu đi lại của người dân rất cao, nhưng không đủ chuyến bay phục vụ dân. Cái gai lớn lên là như vậy, và nó sẽ còn lớn nữa nếu không chịu nhổ đi.

Đường bay thiếu trước hụt sau nhưng sân golf thì thênh thang, một trái bóng nhỏ xíu với vài đại gia ung dung hưởng thụ, còn ngay cạnh đó, hành khách thiếu chỗ ngồi, máy bay thiếu chỗ đậu, chuyến bay thiếu đường lăn, đường cất hạ cánh.

Có nhiều vấn đề về trách nhiệm trong việc dựng lên cái sân golf đó và điều hành hoạt động hiện nay, nhưng việc cần kíp nhất là dẹp cái sân golf đi để lo chuyện đi lại cho dân, hỗ trợ phát triển ngành hàng không. Có nhiều cách để hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, xử lý những ràng buộc hợp đồng với nhà đầu tư, vì cái chung mà hy sinh bớt một chút lợi ích riêng, thiết nghĩ ai cũng có thể làm được.

Ảnh chụp vệ tinh của khu đất được Bộ Quốc phòng “tận dụng”. Quy mô vượt hẳn Tân Sơn Nhất

Ảnh chụp vệ tinh của khu đất được Bộ Quốc phòng “tận dụng”. Quy mô vượt hẳn Tân Sơn Nhất

Sân golf không dẹp được để xây dựng các dự án hạ tầng cho sân bay Tân Sơn Nhất thì buộc phải hạn chế bớt các chuyến bay. Tuy nhiên, sự đông đúc tạm thời ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải là cơ sở đánh giá ngành hàng không tăng trưởng “nóng”, bởi vì còn rất nhiều sân bay khác vắng hoe, tỉ lệ khai thác rất thấp. Ngành hàng không Việt Nam phải tăng trưởng nhiều hơn thời gian vừa qua mới bắt kịp được phát triển hàng không của thế giới, đồng thời thúc đẩy phát triển chung kinh tế của đất nước.

Sân bay Tân Sơn Nhất “kẹt” chính vì đường bay nhường đường cho golf

Trưa 9.1, chung quanh Tân Sơn Nhất xảy ra một vụ kẹt xe kinh hoàng, hàng vạn người và phương tiện phơi mình dưới cái nắng chang chang. Vụ kẹt xe này chỉ “nháp” thôi vì chưa vào những ngày cao điểm, nhưng nó báo trước để các nhà quản lý chuẩn bị.

Trong khi chờ đợi nhiều dự án hạ tầng, chờ đường golf nhường đường bay, bà con đi máy bay nên chủ động, đi xe máy thay vì đi ôtô, nhà gần trong bán kính 2km nếu hành lý đơn giản nên đi bộ để góp phần hạn chế kẹt xe.

Được biết, khu sân golf và dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất do Tập đoàn Him Lam của ông Dương Công Minh làm chủ đầu tư, được phê duyệt vào tháng 6/2011 với quy mô 157 ha, trong đó sân golf là hơn 111 ha. Ngoài trục đường giao thông chính, nơi đây còn có các công trình phụ trợ như: nhà câu lạc bộ, nhà tập golf, các trạm dừng chân, hồ nước, khu khách sạn 5 sao…

Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trước khi giao đất cho đại gia Dương Công Minh – Tập đoàn Him Lam từng khẳng định: “Việc làm sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn tạo công ăn việc cho rất nhiều lao động. Còn khi nào Nhà nước cần thu hồi đất thì không có đền bù. Nay thời điểm “cần thu hồi” đất để mở rộng sân bay đã đến. Liệu đại gia Dương Công Minh có trả lại đất “mà không cần đền bù” như đã từng mạnh miệng cam kết trước đó? Hay ôm khư khư khu đất vàng ấy, bất chấp hành động này đi ngược lại lợi ích nhân dân, đất nước?

Nguồn: Lê Thanh Phong / Lao Động

Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Chính sân golf trong sân bay do đại gia Dương Công Minh của Tập đoàn Him Lam, đứng sau là nhóm lợi ích...
Nghịch lý tại sân bay Tân Sơn Nhất và “quyền lực” Tập đoàn Him Lam

Nghịch lý tại sân bay Tân Sơn Nhất và “quyền lực” Tập đoàn Him Lam

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi văn bản yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat