Vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 25-6, đoàn tàu mang số hiệu TN1, xuất phát từ ga Hà Nội với hơn 500 hành khách đã chạy thông suốt qua cầu Ghềnh (Đông Nai) đến ga Sài Gòn (TP HCM), chính thức thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sau hơn 3 tháng gián đoạn.

Cùng ngày, chuyến tàu đầu tiên tiên mang số hiệu SPT2, xuất phát lúc 6 giờ 40 phút từ ga Sài Gòn đi Phan Thiết (Bình Thuận), chở hơn 300 hành khách cũng không phải qua giai đoạn trung chuyển bằng ô tô đến ga Biên Hòa (Đồng Nai).

Tàu chở khách đầu tiên qua cầu Ghềnh sáng 25-6 - Ảnh: Đức Trong

Tàu chở khách đầu tiên qua cầu Ghềnh sáng 25-6

Trước đó, lúc 2 giờ 40 phút sáng cùng ngày, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho chạy tàu chạy thử tải qua cầu Ghềnh thành công, đảm bảo đúng yêu an toàn về kỹ thuật. Dù ngày 24-6, công trường cầu Ghềnh có mưa lớn nhưng với nỗ lực rất lớn của các kỹ sư và công nhân đơn vị thi công, những công đoạn cuối cùng trong việc khôi phục cầu Ghềnh cũng đã hoàn thành, đảm bảo đảm bảo an toàn và đúng yêu cầu kỹ thuật để sớm thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sau hơn 3 tháng gián đoạn.

 Những hành khách đầu tiên trên chuyến tàu TN1 chạy thông suốt từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn (Ảnh: Q.Văn)

Những hành khách đầu tiên trên chuyến tàu TN1 chạy thông suốt từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn

 Nhiều người mong chờ tuyến đướngắt Bắc - Nam được thông tuyến sau thời gian gián đoạn

Nhiều người mong chờ tuyến đướngắt Bắc – Nam được thông tuyến sau thời gian gián đoạn

Đoàn tàu chở khách TN 1 đi từ hướng Hà Nội về Sài Gòn đã không phải dừng lại ở ga Biên Hoà (Đồng Nai) để khách lại mà đi qua cầu Ghềnh mới vừa mới xây xong.

Đoàn tàu TN 1 đầu tiên chạy qua cầu an toàn trong niềm hân hoan, vui mừng của lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cùng hàng trăm kĩ sư đã đổ mồ hôi trên công trình này.

Khi được ngành đường sắt loan tin đường tàu Bắc-Nam đã thông suốt, không phải dừng lại ở ga Biên Hoà để di chuyển bằng đường bộ, nhiều hành khách đã dậy sớm để nhìn ra cửa ngắm cầu Ghềnh mới và vẫy tay chào những kĩ sư công trường với lời “chúc mừng, chúc mừng” cùng nụ cười rạng rỡ.

Trước khi chính thức thông suốt tuyến đường sắt Bắc-Nam,theo ghi nhận trong đêm của PV Tuổi Trẻ, nhiều giờ liền Tổng Công ty đường sắt VN (chủ đầu tư công trình) đã cùng các lực lượng tư vấn, thi công, giám sát cho vận hành một chiếc tàu hàng 4 toa đi từ ga Dĩ An, qua lại cầu Ghềnh mới với vận tốc chậm để kiểm tra.

Sau đó, các lực lượng cử kĩ sư của từng bộ phận kiểm tra sự liên kết  của đường tàu, đo độ cân bằng của thanh ray… rồi tiếp tục cho tăng tốc để thử tải ở công trình cầu Ghềnh.

Các kỹ sư rà soát kỹ thuật lần cuối trước khi thử tải tàu hàng trên cầu Ghềnh mới lúc 0g ngày 25-6

Ngay tại hiện trường, ông Đới Sỹ Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt VN (Trưởng ban chỉ đạo công trình cầu Ghềnh) trao đổi với Tuổi Trẻ: “Việc thử trọng tải tĩnh, động của đoàn tàu đi qua lại 2 đầu cầu nhằm kiểm tra kĩ thuật sau khi thi công. Cụ thể, lực lượng cho tàu di chuyển vận tốc tăng dần từ 5km/g đến 15km/g rồi 30km/g để đánh giá toàn diện công trình. Kết quả của hội đồng kĩ thuật sau khi kiểm tra thử tải cho thấy đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật nên quyết định chính thức cho thông tàu”.

Để đánh giá toàn diện công trình sau thử tải, khoảng 3g sáng 25-6, Tổng Công ty đường sắt VN cũng đã quyết định cho tàu hàng HBN1 đi từ ga Biên Hòa qua cầu Ghềnh hướng về ga Sóng Thần (Bình Dương) trước khi cho tàu chở khách TN1 đi qua.

Tiếp đó, khi đường tàu qua cầu Ghềnh đã thông suốt các tàu SNT1, SE 21… lần lượt hướng về ga Sài Gòn mà không phải dừng lại ga Biên Hòa như những ngày trước đó.

Theo ghi nhận, sau khi cầu Ghềnh cũ sập, đường sắt gián đoạn nên nhiều người dân ở khu vực này không còn được nghe tiếng còi tàu, tiếng chuông ở gác chắn. Do vậy khi nghe các đoàn tàu chạy trở lại, người dân đã ra gác chắn ngang chợ Đồn (P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) để chứng kiến hình ảnh đoàn tàu quen thuộc đi qua.

Ông Đới Sỹ Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt VN, nói: “Đây là một ngày rất vui của ngành đường sắt. Sau 96 ngày đường sắt Bắc-Nam gián đoạn, lực lượng đã nỗ lực thi công không quản ngày đêm, rút ngắn thời gian để mong đường tàu thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa. Điều này đã thành hiện thực”.

Cũng theo ông Hưng, đến hết tháng 6-2016 Tổng công ty đường sắt VN sẽ hoàn thiện dứt điểm các phần việc còn lại ở công trình như lắp lan can cho xe thô sơ, người đi bộ bên hông cầu Ghềnh và taluy tường chắn của nền đường…

Những hành khách trên chuyến tàu TN1 đầu tiên đi qua cầu Ghềnh mới - Ảnh: H.M

Những hành khách trên chuyến tàu TN1 đầu tiên đi qua cầu Ghềnh mới

Trước đó, lúc 0g sáng cùng ngày, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trực tiếp ở hiện trường cầu Ghềnh mới để kiểm tra việc thử tải tàu hàng đi qua cầu Ghềnh mới trước khi chính thức cho chạy tàu, nối lại tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Tại hiện trường, theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, các lực lượng kĩ thuật đã cho di chuyển một tàu hàng 4 toa hàng từ hướng Dĩ An (Bình Dương) qua cầu Ghềnh hướng về ga Biên Hòa (Đồng Nai). Sau khi tàu dừng lại, các kĩ sư kiểm tra từng thanh ray, đo thử tải… rồi cho tàu di chuyển ngược lại để kiểm tra các thông số kĩ thuật.

Một kĩ sư cho biết việc xếp tàu di chuyển vào cầu Ghềnh mới theo tải trọng thiết kế, sau đó kiểm tra các thông số kĩ thuật thi công cầu, đường ray cho tàu chạy có đảm bảo kĩ thuật hay không.

Đến 0g30, việc thử tải vẫn tiếp tục vì phải cho tàu tăng tốc với tốc độ cao hơn để kĩ sư kiểm tra các vị trí trên cầu.

Lãnh đạo Tổng công ty đường sắt cho biết rạng sáng nay khi thử tải nhiều lần, đảm bảo các quy định chạy tàu sẽ có tàu khách, tàu hàng chính thức đi qua cây cầu Ghềnh mới sau hơn 3 tháng gián đoạn.

Kỹ sư dùng máy kiểm tra các vị trí, độ cân bằng trên đường tàu nằm trong lòng cầu Ghềnh mới - Ảnh: H.M

Kỹ sư dùng máy kiểm tra các vị trí, độ cân bằng trên đường tàu nằm trong lòng cầu Ghềnh mới

Đưa 4 toa tàu hàng từ ga Sóng Thần (Bình Dương) về cầu Ghềnh mới để thử tải - Ảnh: H.M

Đưa 4 toa tàu hàng từ ga Sóng Thần (Bình Dương) về cầu Ghềnh mới để thử tải

Chỉnh sửa, cân bằng thanh ray đường tàu sau khi tàu hàng vào thử tại ngay trên cầu Ghềnh - Ảnh: H.M

Chỉnh sửa, cân bằng thanh ray đường tàu sau khi tàu hàng vào thử tải ngay trên cầu Ghềnh

Toàn cảnh cầu Ghềnh mới chỉ còn 3 nhịp, nhìn gọn hơn cầu cũ - Ảnh: H.M

Toàn cảnh cầu Ghềnh mới chỉ còn 3 nhịp, nhìn gọn hơn cầu cũ

Các công nhân đang nổ lực hoàn thành công đoạn cuối trong đêm 24 và rạng sáng 25-6 đế chuẩn bị thông cầu Ghềnh - Ảnh: ĐỨC TRONG

Các công nhân đang nỗ lực hoàn thành công đoạn cuối trong đêm 24 và rạng sáng 25-6 để chuẩn bị thông cầu Ghềnh.

Ảnh: Sơn Định

Sau khi tàu dừng lại, các kĩ sư kiểm tra từng thanh ray, đo thử tải… rồi cho tàu di chuyển ngược lại để kiểm tra các thông số kĩ thuật.

Ảnh: Sơn Định

Tàu hàng 4 toa hàng từ hướng Dĩ An (Bình Dương) qua cầu Ghềnh hướng về ga Biên Hòa (Đồng Nai)

Ảnh: Sơn Định

Tàu hàng chuẩn bị qua cầu Ghềnh mới

Ảnh: Sơn Định

Chuẩn bị thử tải tàu hàng trên cầu Ghềnh mới lúc 0g ngày 25-6

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, từ hôm nay tuyến tàu ngoại ô (Sài Gòn – Dĩ An) cũng sẽ ngưng hoạt động, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch.

Trước đó, vào ngày 20-3, một chiếc sà lan lưu thông trên sông Đồng Nai đã bất ngờ tông sập cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam gián đoạn. Ngành đường sắt sau đó đã phải dùng ô tô trung chuyển hành khách đi tàu từ TP HCM đến Đồng Nai và ngược lại trong thời gian khắc phục sự cố.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat