Theo báo cáo của Tổng thầu Trung Quốc và Ban Quản lý dự án Đường sắt, nguyên nhân dự án này tiếp tục chậm tiến độ vì thiếu bản vẽ thiết kế, nhiều hạng mục xây lắp trước xong lại phải dỡ bỏ vì không phù hợp với bản vẽ thiết kế…

Đường sắt Hà Đông – Cát Linh: Nhiều hạng mục xây xong lại bỏ vì không “hợp” thiết kế!

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Tổng thầu Trung Quốc và Ban quản lý dự án Đường sắt, nhiều hạng mục của dự án tuy đã rất cố gắng nhưng vẫn đang chậm tiến độ so với các mốc thời gian đặt ra.

Nguyên nhân là do nguồn vốn không được bố trí kịp thời, thiếu bản vẽ thiết kế (nhiều hạng mục xây lắp trước xong lại phải dỡ bỏ vì không phù hợp với bản vẽ thiết kế), nhiều hợp đồng chưa được ký kết…

Sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường kết luận: Đây là dự án được nhân dân rất quan tâm, không thể chậm trễ hơn nữa.

Theo Thứ trưởng, dự án có điều kiện thuận lợi rất lớn là không vướng mắc về GPMB. Nguồn vốn tuy chậm nhưng không phải không có phương án giải quyết, vì vậy có thể nói dự án đang ở trong giai đoạn thuận lợi nhất.

Vì vậy, việc chậm trễ nguyên nhân là do sự phối hợp, tinh thần trách nhiệm giữa các bên chưa cao; Tổng thầu chưa có đầy đủ thiết kế dẫn tới việc các nhà thầu phụ không có kế hoạch xây lắp, không điều động đủ nhân lực vật lực, hoạt động cầm chừng.

Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới tất cả các bên cần có giải pháp, động lực, phải chấn chỉnh lại tất cả các khâu, khắc phục tất cả những nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo, công tác tư vấn thiết kế chậm nhất trong tháng 5 phải hoàn thiện tất cả các thiết kế, ký hợp đồng những hạng mục còn lại; chậm nhất ngày 10/5, Ban quản lý dự án Đường sắt và Tổng thầu phải có quyết định lựa chọn thiết bị, khẩn trương  tổ chức đấu thầu mua sắm, để chậm nhất trong tháng 9 có thiết bị phục vụ lắp đặt.

Về vấn đề nguồn vốn, Ban Quản lý dự án Đường sắt và Tổng thầu có văn bản gửi Bộ Tài Chính, Kho bạc nhà nước, đề nghị giúp đỡ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điều chuyển tiền vốn kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ.

Tổng thầu cần có cam kết thời hạn thanh toán để các thầu phụ có kế hoạch vay vốn ngân hàng triển khai dự án đúng tiến độ. Đối với các nhà thầu phụ, Thứ trưởng yêu cầu tập trung huy động nhân công, trang thiết bị, chủ động vay vốn ngân hàng, có tinh thần quyết liệt đảm bảo đúng thời gian đã đề ra.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng cần có chế tài đối với việc thi công chậm. Hàng tháng tổ chức kiểm tra hiện trường, họp giao ban để kiểm điểm tiến độ với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng thời gian đã đề ra.

 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat