Trước tình trạng sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước ngày càng nghiêm trọng, sáng ngày 19/09 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng cùng các sở ngành của TP HCM khẩn trương có kế hoạch chống ngập cho sân bay, đồng thời phân trách nhiệm cho từng cơ quan. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, cơn mưa chiều 26/8 làm 9 chuyến bay của hãng này phải chuyển hướng hạ cánh ở các sân bay lân cận. Quan sát từ xa, nhiều phương tiện của công ty dịch vụ mặt đất, hãng hàng không ngập trong nước, còn nhà chờ bị biển nước bao vây.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất thành bến cảng Tân Sơn Nhất sau cơn mưa chiều ngày 26/08. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, cơn mưa chiều 26/8 làm 9 chuyến bay của hãng này phải chuyển hướng hạ cánh ở các sân bay lân cận.

Yêu cầu này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía người dân và cộng đồng mạng. Chưa hài lòng với những phương án chống ngập bàn trong cuộc họp này, một Facebooker thể hiện sự bức xúc, thậm chí còn “nhắn nhủ” cho Bí thư Thăng chống ngập cho sân bay, bảo vệ “thương hiệu của TP HCM, của Hàng không Việt Nam” – như lời Bí thư Đinh La Thăng khẳng định tại buổi làm việc.

Theo đó, Facebooker Nguyễn Đắc Diên chỉ ra nguyên nhân khiến sân bay Tân Sơn Nhất ngập nặng, mà các cơ quan chức năng chưa kịp nhận ra hoặc cố tình né tránh: chính sân golf trong sân bay mới là thủ phạm phá vỡ quy hoạch, biến Tân Sơn Nhất thành hồ chứa nước khổng lồ như hiện nay.

Tân Sơn Nhất ngập nặng sau mưa

Tân Sơn Nhất ngập nặng sau mưa

Một hành khách không thể lên tàu bay theo dự định viết trên mạng xã hội: "Máy bay boeing là chuyện nhỏ. Giờ đây Tân Sơn Nhất có thể chứa cả tàu sân bay".

Một hành khách không thể lên tàu bay theo dự định viết trên mạng xã hội: “Máy bay boeing là chuyện nhỏ. Giờ đây Tân Sơn Nhất có thể chứa cả tàu sân bay”.

Với ngôn từ dí dỏm, Facebooker này cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất cách trung tâm quận Nhất 8 km, thuộc địa bàn Gò Vấp cũ (nghĩa là: cái Gò mà khi đi rất dễ Vấp, cao bà cố luôn – Facebooker Nguyễn Đắc Diên), được Pháp phát hiện và xây dựng năm 1930, sau này được Mỹ tu bổ nâng cấp thành sân bay chủ lực của miền Nam. Chắc chắn, Pháp lẫn Mỹ không “thiểu năng” đến độ chọn chỗ thấp chỗ ngập để làm sân bay chủ lực.

Facebooker tiếp tục giải thích: “Phàm khi trời mưa, nước mưa thoát bằng 3 đường: Thấm xuống lòng đất + Thoát nước bề mặt + Thoát theo hệ thống cống rãnh”, nay nguyên nhân ngập nặng do tướng tá quân đội chia nhau khu vực này làm nhà cửa chi chít vây quanh, lại thêm sân golf nằm án ngữ trong sân bay khiến khiến nước “không còn đường thấm hay thoát”. Theo đó, chỉ cần dẹp khu sân golf và nhà cửa xung quanh khu vực sân bay, phục hồi đúng quy hoạch đã được Pháp đưa ra từ năm 1930, “ắt hết ngập ngay”.

và không gian mênh mông của sân golf đối nghịch cảnh người dân xếp hàng chờ đợi làm thủ tục

Chính vì sân golf án ngữ sân bay mà Tân Sơn Nhất trở thành hồ chứa nước khổng lồ, nước không còn đường thấm hay thoát

Dưới đây là nội dung bài viết đăng trên báo VnExpress chiều ngày 19/09:

“Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu thành phố khẩn trương có kế hoạch điều hành tổng thể để chống ngập cho sân bay, đồng thời phân trách nhiệm cho từng cơ quan.

Sáng 19/9, làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng cùng các sở ngành của TP HCM về nguyên nhân và các giải pháp chống ngập khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng sân bay này là thương hiệu của TP HCM, của Hàng không Việt Nam. Việc để ngập úng, ùn tắc giao thông gây bức xúc cho người dân, du khách…

“Vấn đề là một mình thành phố không thể thực hiện mà các bộ ngành liên quan phải chung sức thực hiện các giải pháp chống ngập, ùn tắc”, ông Thăng nói và đề nghị UBND thành phố phải khẩn trương xây dựng kế hoạch điều hành tổng thể để chống ngập. Trong đó bao gồm cả việc phân cấp, phân quyền, đầu tư hạ tầng, giao nhiệm vụ cho từng đơn vị cụ thể.

bi-thu-8664-1474266167

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại cuộc họp sáng nay. Ảnh: T.N

“Một số dự án Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo thì cần triển khai nhanh hơn. Cái gì cần cơ chế đột phá báo cáo Chính phủ để thực hiện sớm, giải quyết những vấn đề cấp bách nhằm phục vụ người dân”, người đứng đầu Thành ủy TP HCM nói về các dự án chống ngập và ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối với giải pháp xây hồ điều tiết cho sân bay, ông Thăng cho rằng cần nghiên cứu, tính toán dự án cần bao nhiêu đất, kế hoạch khai thác như thế nào để hiệu quả.

Về lâu dài, ông Thăng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo sớm Chính phủ việc triển khai dự án sân bay Long Thành; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cao tốc Trung Lương – Cần Thơ để nâng cao hiệu quả sân bay Tân Sơn Nhất…

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP HCM Nguyễn Ngọc Công cho biết, sau hai cơn mưa lớn gần đây sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra tình trạng ngập cục bộ ở một số vị trí sân đỗ. Đặc biệt trận mưa kỷ lục hôm 26/8 khiến ít nhất 4 vị trí sân đỗ tàu bay bị ngập.

“Sau khi khảo sát thực tế các đơn vị đã nêu nguyên nhân tình trạng ngập chủ yếu do tuyến kênh A41 bị tắc nghẽn. Con kênh dài 2 km này bị lấn chiếm, lòng kênh bị hẹp lại, không đảm bảo thoát nước”, ông Công nói và cho biết giải pháp được đưa ra là nạo vét, mở rộng lòng kênh. Trước mắt sẽ xây hồ điều tiết để thu gom nước khi có mưa lớn.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường đề nghị quận Tân Bình phải xử lý ngay một số vị trí cục bộ gây tắc nghẽn dòng chảy cũng như tăng cường bơm, thoát nước. Khi triển khai các giải pháp căn cơ, cần tính toán lại diện tích khu vực cảng hàng không, các lưu vực thoát nước, diện tích thấm, mặt phủ bêtông để có giải pháp rõ ràng. “Tôi tin nếu làm ngay các giải pháp này thì hoàn toàn có thể xử lý ngập tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất”, ông Cường khẳng định.

Trong khi đó, Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất Đặng Tuấn Tú đề nghị phải thiết lập trạm bơm cho khu vực, kiên cố hóa hệ thống mương, đồng thời phải kiên quyết giải tỏa để trả lại hiện trạng dòng mương có thể thoát nước. Còn về phía Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam – quan tâm đến giải pháp xây hồ điều tiết bởi nó không chỉ chống ngập mà còn cung cấp nước chữa cháy cho sân bay.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa yêu cầu quận Tân Bình trong tháng 6/2017 phải giải phóng xong mặt bằng với 163 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 29 hộ sẽ giải tỏa trắng. “Dự án phải được hoàn thành trong năm 2018”, ông Khoa chỉ đạo, dù theo kế hoạch phải đến năm 2019 dự án này mới xong. Đối với tuyến mương Nhật Bản, lãnh đạo UBND thành phố cũng giao quận Tân Bình đề xuất giải pháp nạo vét, duy tu và quản lý việc người dân vứt rác xuống dòng mương.

 Kênh A41 trước đây rộng 8 m, nhưng do bị lấn chiếm nên có đoạn chỉ còn rộng 1 m. Ảnh: H.C


Kênh A41 trước đây rộng 8 m, nhưng do bị lấn chiếm nên có đoạn chỉ còn rộng 1 m. Ảnh: H.C

Ba hôm trước, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành cũng xuống thị sát những đoạn kênh bị lấn chiếm khiến sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) rơi vào cảnh ngập mỗi khi mưa lớn. Đối với tình trạng của kênh A41, ông Phong đề nghị quận Tân Bình sớm báo cáo UBND thành phố về đơn giá bồi thường cho người dân khi mở rộng, cải tạo; còn đối với những hộ lấn chiếm trái phép thì có phương án hỗ trợ.

“Để cho người dân lấn chiếm, giờ hỗ trợ bồi thường cũng tốn rất nhiều tiền. Đó là do công tác quản lý của chúng ta chưa tốt”, ông Phong nói và yêu cầu Sở Tài chính tạm ứng kinh phí để dự án sớm được triển khai.

Thời gian gần đây, nhiều trận mưa lớn đã nhấn chìm bãi đỗ máy bay của Tân Sơn Nhất đến 30 cm, hàng loạt chuyến bay buộc hạ cánh nơi khác, nghiêm trọng nhất có thể phải đóng cửa sân bay nếu nước tràn vào làm nổ biến thế trong trạm điện.”

Nguồn: Facebook Nguyễn Đắc Diên / VnExpress

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất: Có trấn dẹp được nhóm lợi ích ?

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất: Có trấn dẹp được nhóm lợi ích ?

Sân bay Tân Sơn Nhất đang đi vào “vận rủi” của nó. Sau khi bị một nhóm tin tặc mà người ta nghi là có bàn...
Sau mưa, Tân Sơn Nhất hóa thành sông vì sân golf trong sân bay

Sau mưa, Tân Sơn Nhất hóa thành sông vì sân golf trong sân bay

Cơn mưa chiều ngày 26/8 làm sân bay Tân Sơn Nhất như biến thành sông, hệ thống cống xả của sân bay dường như...
Tân Sơn Nhất “thất thủ”: ngoài ngõ kẹt cứng, trong biến thành sông vì sân golf

Tân Sơn Nhất “thất thủ”: ngoài ngõ kẹt cứng, trong biến thành sông vì sân golf

Một cơn mưa lớn bắt đầu từ chiều muộn đủ khiến toàn bộ tuyến đường vào sân bay Tân...
Đừng để Tân Sơn Nhất phải tê liệt vì sân golf Tân Sơn Nhất

Đừng để Tân Sơn Nhất phải tê liệt vì sân golf Tân Sơn Nhất

 Sân bay Tân Sơn Nhất bị tê liệt hơn hai giờ như chiều tối 26-8 là một sự cố cực kỳ nghiêm trọng và rất hiếm...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat