Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đã chủ động mời Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội mới đây cho biết đã nhận được văn bản của Geleximco đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Geleximco đang triển khai việc lập quy hoạch đô thị hai bên sông Hồng

UBND thành phố đã ban hành Công văn số 1112/UBND-ĐT, đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án.

Trước đó, ngày 4/2, Geleximco đã cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu tiến hành khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng. Sau đó hai bên làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Đến ngày 1/3 Geleximco và đối tác tiếp tục làm việc với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại buổi làm việc, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn,lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn… và các tài liệu liên quan.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hướng dẫn Công ty liên hệ với UBND thành phố Hà Nội, có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên.

Hà Nội vẫn đang ấp ủ kế hoạch xây dựng thành phố bên bờ sông Hồng

Đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng được UBND thành phố Hà Nội giao cho 3 nhà đầu tư là Sun Group, Vingroup và Geleximco. Sở Quy hoạch – Kiến trúc là đơn vị đầu mối chủ trì phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các sở, ngành, đơn vị liên quan tập hợp toàn bộ các thông tin liên quan phục vụ cho công tác nghiên cứu, lập đồ án quy hoạch.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu việc nghiên cứu quy hoạch dọc hai bên sông Hồng phải theo hướng đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo quỹ đất, ưu tiên tái định cư tại chỗ, phát triển giao thông vận tải và du lịch đường sông. Bên cạnh đó, đồ án cần nghiên cứu phương án quy hoạch tuyến đường dọc hai bên sông kết hợp làm đê ngăn lũ.

Nghiên cứu quy hoạch phân làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một là lập quy hoạch hai bên sông Hồng đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì. Giai đoạn 2 là quy hoạch 2 bên sông Hồng đoạn còn lại trên địa bàn thành phố.

Geleximco là một trong những tập đoàn bất động sản lớn hiện nay. Tại Hà Nội, đơn vị này đang triển khai một loạt dự án như Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, Gemek Tower, Gemek Premium, Khu đô thị Thành phố giao lưu, Gelexia Riverside…

Nguồn: Vĩnh Chi / Vietnamfinance

Geleximco “chạy” khỏi dự án đất vàng 2-4-6 Đồng Khởi, Nova Bắc Nam 79 thế chân?

Geleximco “chạy” khỏi dự án đất vàng 2-4-6 Đồng Khởi, Nova Bắc Nam 79 thế chân?

Có khả năng mối “nhân duyên” giữa Geleximco và khu đất 2-4-6 Đồng Khởi nhiều năm qua sẽ sớm kết...
Gemek Tower của Geleximco chậm tiến độ, bàn giao nhà khi chưa xong

Gemek Tower của Geleximco chậm tiến độ, bàn giao nhà khi chưa xong

Hứa hẹn bàn giao nhà hoàn thiện vào ngày 30/9, nhưng cho đến nay, người mua nhà tại dự án Gemek Tower của Geleximco...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat