Luôn đề cao văn hóa gia đình và sự gắn kết giữa các thành viên, cậu cả Đỗ Quang Vinh của gia đình bầu Hiển cũng thẳng thắn chia sẻ: “Cha mẹ tôi luôn dạy cho con cái biết nhận được những gì xứng đáng với thành quả lao động, nếu con chưa sẵn sàng cho việc chuyển giao thì việc nắm giữ cổ phần là chưa cần thiết!”.

Cả gia đình hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: FBNV)

Một bức ảnh hiếm hoi và thú vị về vợ chồng ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiền), Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội trong dịp lễ 8/3 vừa qua đã không khỏi khiến nhiều người bất ngờ pha lẫn thích thú, ngưỡng mộ.

Trong ảnh, ông chủ quyền lực ngành tài chính ngân hàng Việt Nam đang ôm hôn thắm thiết người vợ của mình – bà Lê Thanh Hòa sau khi tặng quà nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ – một dịp để những người đàn ông trên khắp thế giới bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đặc biệt với những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình.

Thú vị hơn nữa, bức ảnh này lại được chính người con trai cả của ông Hiển là Đỗ Quang Vinh chia sẻ, kèm theo lời nhắn gửi: “Niềm hạnh phúc lớn nhất không phải là có thật nhiều tiền mà đơn giản chỉ là thương yêu và ở bên nhau trọn đời…”

Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng bầu Hiển (Ảnh: ĐQV)

Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng bầu Hiển (Ảnh: ĐQV)

Thật hiếm khi nào mà người ta lại được chứng kiến những hình ảnh đời thường, mang tính chất riêng tư của các tỷ phú, các ông chủ ngân hàng với gia đình của họ. Và có lẽ chính vì vậy nên trong mắt công chúng, gia đình bầu Hiển trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

Trò chuyện với phóng viên Dân Trí, Đỗ Quang Vinh tỏ ra là một người rất chân thành, giản dị và vô cùng lịch thiệp, hầu như rất khó để nhận ra dáng dấp sang chảnh, kiêu kỳ của một vị thiếu gia trong cách xưng hô, cách dùng từ ngữ của cậu.

Vinh cởi mở và tỏ ra rất hào hứng khi nói về ba mẹ, gia đình. Cậu cả nhà bầu Hiển cho biết, đối với ba mình, gia đình là nơi để về sau mỗi ngày, mỗi giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

“Ba tôi không thể quan tâm thường xuyên tới mẹ hay con cái vì công việc quá nhiều, nhưng ông luôn tranh thủ sắp xếp thời gian đưa gia đình đi du lịch. Những khoảng thời gian đó luôn là thời gian quý giá nhất: cả gia đình được quây quần và tinh thần thoải mái, dường như không còn bị áp lực của công việc và cuộc sống.

Bình thường khi ở nhà, ba đi làm về rất khuya nên cũng khó có cơ hội nói chuyện. Thế nhưng, lâu lâu, cả nhà lại gắn kết với nhau bằng những “cuộc họp gia đình đêm khuya”, đôi khi là lúc 1-2h sáng, lúc đó ba mới đi làm về. Cũng có những lúc, cả 3 mẹ con đều đã đi ngủ, nhưng khi ba về, nhớ ra rằng lâu rồi cả nhà không cùng nhau tâm sự nên lại dậy nói chuyện với ba rồi mới đi ngủ tiếp.

Đơn giản chỉ là, chúng tôi ngồi bên nhau và tâm sự về tất cả mọi chuyện, từ công việc tới cuộc sống xung quanh. Với tôi, đó thực sự là những phút giây hạnh phúc.

Mặc dù, thường ngày ba tôi rất bận nhưng ông vẫn luôn hỏi thăm, quan tâm tới gia đình. Khi đi công tác xa thì sẽ gọi điện về nói chuyện với mẹ để cho mẹ yên tâm và không cảm thấy buồn. Còn với con cái, đứa thì du học xa, đứa thì đi làm xa, bất kể khi nào đi làm về còn sớm, ba sẽ gọi điện sang để hỏi thăm và động viên. Những lúc như vậy, cả tôi và Quang đều như được tiếp thêm năng lượng để cố gắng hơn nữa.

Trong mắt ba tôi, mẹ vừa là người vợ, vừa là người bạn tri kỷ từ khi cùng học chung lớp thời cấp 3. Ba tôi luôn hiểu được mẹ đã phải nhẫn nhịn, chịu đựng thiệt thòi trong cuộc sống, luôn ủng hộ mình để có được ngày hôm nay, thế nên ba rất trân trọng mẹ. Ba tôi còn cảm ơn mẹ vì đã mang tới cho ông hai cậu con trai, là tài sản quí giá nhất!

Còn với tôi và Quang, mẹ là người phụ nữ rất truyền thống. Có những điều ở mẹ tôi mà thời buổi hiện tại sẽ rất khó tìm thấy. Vì ba bận kinh doanh nơi thương trường nên từ nhỏ hai anh em chúng tôi đã được mẹ chăm sóc và dạy dỗ từng chút một, thế nên, với chúng tôi mà nói, mẹ là người yêu lớn nhất cuộc đời.

Chân dung người con trai cả của bầu Hiển - Đỗ Quang Vinh

Chân dung người con trai cả của bầu Hiển – Đỗ Quang Vinh

Mẹ luôn tâm sự chia sẻ với ba và chúng tôi hàng ngày. Từ nhỏ, mẹ tôi đã thay ba lo các hoạt động thường ngày cho các con từ đưa đón cho tới việc dạy học. Như người ta vẫn hay nói, “con gái thân với ba, con trai thân với mẹ” nên có lẽ, mẹ cũng gần gũi hơn và thân hơn với các con trai. Bây giờ, khi chúng tôi ở xa, mẹ vẫn gọi điện hàng ngày để hỏi thăm chia sẻ động viên cũng như nắm bắt tâm lý.

Tôi nghĩ, thực ra gia đình nào cũng có những bận rộn riêng, nhưng nếu sắp xếp được những chuyến đi du lịch cùng nhau thì giúp cho gia đình gắn kết hơn.

Thực sự, hầu như thời gian rảnh của chúng tôi đều được ba mẹ quan tâm và lấp đầy, có lẽ vì thế nên hai anh em tôi có văn hóa hướng nội, cứ rảnh là về với gia đình, đi chơi với gia đình. Nói chung, phương châm sống của cả nhà thì gia đình là số một. Thế nên, thậm chí chúng tôi đi du lịch với ba mẹ còn nhiều hơn với bạn bè.

Văn hoá gia đình luôn được đặt lên hàng đầu. Ba rất đề cao việc hy sinh mọi thứ vì gia đình. Mẹ cũng vậy, lúc nào cũng quan tâm vun vén. Chính vì thế nên hai anh em tôi cũng nhìn vào và noi theo, như một thói quen vậy. Cho đến giờ, vẫn chưa điều gì có thể vượt qua được sự quan trọng của gia đình”.

Ngoài ra, Đỗ Quang Vinh cũng không ngần ngại chia sẻ lý do vì sao mẹ cậu và các con lại không nắm giữ bất cứ cổ phần nào tại SHB. Theo đó, trong khi ông Đỗ Quang Hiển nắm gần 30,7 triệu cổ phần SHB tương ứng 3% vốn điều lệ ngân hàng và hai chị gái của ông là bà Đỗ Thị Thu Hà, bà Đỗ Thị Minh Nguyệt đều sở hữu lần lượt 23 triệu và 7,9 triệu cổ phần SHB thì bà Lê Thanh Hòa, vợ ông Hiển cùng hai con là Đỗ Vinh Quang, Đỗ Quang Vinh không sở hữu cổ phần nào.

Người con cả của bầu Hiển cho hay: “Gia đình tôi có một số nguyên tắc như: Vợ chồng thì không nên làm chung ở một nơi vì dễ xảy ra mâu thuẫn và dễ mang công việc về nhà, ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Cha mẹ luôn dạy cho con cái biết nhận được những gì xứng đáng với thành quả lao động, nếu con chưa sẵn sàng cho việc chuyển giao thì việc nắm giữ cổ phần là chưa cần thiết!”.

Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển. Sau 3 năm học trung học tại Singapore, Đỗ Quang Vinh tiếp tục theo học đại học và hoàn thành bằng thạc sĩ tại Vương Quốc Anh năm 2013.

Đỗ Quang Vinh từng tham gia làm kiểm toán nội bộ của SHB và nhân viên văn phòng tín dụng của HanaBank trước khi tới Mỹ đảm nhiệm chức vụ CEO của T&T Mỹ.

Nguồn: Bích Diệp / Dân Trí

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat