Trong phiên sáng ngày 7/12, tại thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất của ba tuần qua, nhờ một đợt “ôm” vàng diễn ra trong thời gian ngắn, sau khi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp vững mạnh đã “củng cố” khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tuần tới.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,3% xuống 1.083,61 USD/ounce, nhưng “áp sát” mức cao nhất kể từ ngày 16/11 ghi nhận được trong phiên trước đó là 1.088,70 USD/ounce.

Một cửa hàng vàng tại Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Kim loại quý này đã tăng 2,3% trong phiên ngày 4/12 sau khi giảm xuống mức “đáy” trong gần sáu năm qua hồi đầu tuần này.

Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 11, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 211.000 việc làm mới, cao hơn so dự đoán 200.000 việc làm của các nhà kinh tế và lượng việc làm mới được kiến tạo trong hai tháng Chín và Mười trước đó cũng tăng đáng kể so với dự kiến.

Ngoài ra, báo cáo việc làm cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế đầu tàu thế giới tiếp tục duy trì ở mức 5%, mức thấp nhất trong bảy năm qua.

Thống kê này cũng đã giúp xóa tan bất kỳ nghi ngờ nào về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách sắp tới, diễn ra trong hai ngày 15-16/12 tới.

Nguồn: Vietnam+

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat