Sở Tài chính TP. Hà Nội đã lập biên bản và xử phạt 37 trường hợp trông giữ xe trái quy định  với tổng số tiền là 178.896.000 đồng.

Hà Nội: Phạt gần 200 triệu đồng 37 điểm trông giữ xe gây bức xúc dư luận

Ảnh minh họa.


Sở Tài chính TP. Hà Nội cho biết, tính từ tháng 1/2016 đến hết ngày 22/2/2016, 2 đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố chia làm 4 tổ đã tiến hành kiểm tra 43 điểm trông giữ xe tại các bệnh viện, khu di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Qua đó tiến hành lập biên bản và xử phạt đối với 37 tổ chức, cá nhân phạt vi phạm các lỗi bao gồm niêm yết mức thu phí không đúng quy định, sử dụng chứng từ thu phí không đúng quy định, thu mức phí cao hơn quy định, sử dụng vượt diện tích được cấp phép với tổng số tiền là 178.896.000 đồng.

Cũng theo Sở Tài chính, nguyên nhân vi phạm chủ yếu do sự buông lỏng quản lý khiến một số đơn vị được giao khoán trông giữ xe tự ý tăng mức thu phí cao hơn quy định. Bên cạnh đó, mức xử phạt còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe khiến một số điểm trông giữ xe đã bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.

Cá biệt có một số điểm trông giữ xe sử dụng cả hai loại vé là vé tự chế và vé được phát hành theo quy định. Khi có đoàn kiểm tra đến, những điểm trông xe này sử dụng vé và thu mức phí đúng quy định, khi đoàn kiểm tra đi lại tiếp tục sử dụng vé không đúng quy định.

 Khu vực trông giữ xe tại vỉa hè Bưu điện TP. Hà Nội bị phạt với mức 10.297.000 đồng.

Để thực hiện tốt công tác quản lý trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn theo đúng quy định, Sở Tài chính đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành tăng cường thực hiện quy định Nhà nước về trông giữ phương tiện giao thông.

Đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm nhiều lần, Sở Tài chính đề nghị UBND chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và UBND các quận, huyện, thị xã kiên quyết thu hồi giấy phép hoạt động; giám đốc Sở Y tế để chỉ đạo Giám đốc các bệnh viện thực hiện thanh lý hợp đồng trông giữ phương tiện.

Những điểm trông giữ xe không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định sẽ phải giải tỏa ngay. Trong trường hợp để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý, Chủ tịch UBND và Trưởng công an quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố, báo cáo nêu rõ.

Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn Hà Nội, nhiều điểm trông giữ xe không phép, thu phí trái quy định gây bức xúc cho người dân. Một số điểm trông giữ xe bị phạt nặng lần này như vỉa hè Bưu điện TP. Hà Nội với mức phạt 10.297.000 đồng, điểm trông giữ xe đường đôi Đinh Tiên Hoàng (Công ty TNHH Hà Nội Bốn Mùa) bị phạt 6.004.000 đồng, điểm trông giữ xe đối diện chùa Quán Sứ bị phạt 5.850.000 đồng,…

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat