Trong khi mọi người thấy thương xót khi nghe tin những chiến sĩ QĐND Việt Nam đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ thì một nhà báo (Phan Mai Lợi) lại dùng từ “tan xác” để nói về tai nạn ấy, một người giáo viên (fb Biên Cương) lại không thôi “oán giận”. Trong khi mọi người coi những hi sinh của các anh là “anh hùng” thì người giáo viên ấy lại cho rằng thật “lãng xẹt”.

Lạ thay, khi nguyên nhân của vụ tai nạn đang được làm rõ thì nhà giáo này lại thay các cơ quan chức năng kết luận rằng chắc nịch rằng: 10 phi công ra đi hôm nay là kết quả tất yếu của sự kết hợp hoàn hảo giữa “giặc ngoài và thù trong”. Không biết người giáo viên này giảng dạy môn học gì, nhưng đưa ra một kết luận vô căn cứ đâu phải là tư duy của một người có học thức, trình độ?bien-cuong-

Liệu có phải “QĐ trở thành một đứa trẻ được nuông chiều quá mức mà quên đi trách nhiệm với Tổ Quốc, với nhân dân”. Nếu như cô giáo Biên Cương không hiểu rõ về chế độ rèn luyện của các chiến sĩ QĐND Việt Nam thì có thể tham gia các lớp học về Quốc Phòng để trải nghiệm chứ đừng vội kết luận bừa. “Được nuông chiều”- chắc chắn không phải là từ để chỉ lực lượng QĐND Việt Nam. Và cô giáo cũng nên nhớ rằng, nếu như QĐ quên trách nhiệm của mình với Tổ Quốc, với nhân dân thì họ đã chẳng phải xa gia đình, quê hương để canh giữ “nơi rừng sâu biên giới”, “canh giữ ngoài đảo xa”. Chắc hẳn, trong số những học sinh của cô giáo sẽ có những đứa con của người chiến sĩ QĐND, cô thốt ra những lời lẽ thiếu suy nghĩ ấy, liệu học sinh của cô có còn thấy kính trọng?

Cô Biên Cương rõ rằng là có đọc lịch sử nước nhà, nhưng cô hiểu đến đâu thì tôi không dám chắc khi cô cho rằng: “kể từ sau cuộc kháng chiến giữ nước 1979, QĐ đã không còn như xưa nữa. Trang sử hào hùng của QĐNDVN đã chuyển hướng về phương bắc”. Cô chỉ nhìn vào bề ngoài của việc tranh chấp trên biển Đông. Cô chỉ cho rằng QĐ vì nhân dân khi QĐ nã đạn vào đối phương, còn việc tuần tra, canh gác trên biển là đang “quên tay súng”. Hình như cô chưa biết đến mùi vị của chiến tranh nên muốn nó nổ ra, muốn giải quyết mọi việc bằng vũ trang, có như thế thì QĐ mới đúng là QĐ chăng?

Cô cứ nhắc đi nhắc lại sự tức giận, oán trách của mình với QĐND vì đã “để 10 người con ưu tú của mình chết oan uổng”. Nhưng tôi dám chắc, các anh hùng đã hi sinh cùng người thân của họ và cả nhân dân đất nước không hề cho đó là oan uổng hay “lãng xẹt” mà ngược lại – rất anh hùng. Họ thực hiện mỗi chuyến bay để làm nhiệm vụ, để bảo vệ chủ quyền đất nước, để cứu đồng đội, nhân dân. Họ sẽ không bao giờ hối tiếc khi được cất cánh vì nhân dân, đất nước.

Trong khi cả thế giới đang hướng đến giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình thì cô giáo lại muốn “thêm thù”: “Đề nghị Bộ QP xác định rõ kẻ thù là Trung+!”. Liệu đây có phải là cách cô giải quyết khi học sinh của mình có xích mích? Nếu là như vậy thì tôi không thể tưởng tượng được những học sinh do một giáo viên như cô dạy dỗ sẽ trở thành những mầm non như thế nào?

Một Việt Nam yêu chuộng hòa bình sẽ không muốn bất cứ quốc gia nào trở thành kẻ thù của mình. Người Việt Nam cũng không muốn chiến tranh, tiếng súng phải nổ ra. QĐND Việt Nam không bao giờ muốn tai nào nào xảy ra và bất cứ ai phải hi sinh. Cô giáo Biên Cương hãy nhận thức cho đúng vấn đề, hãy phát ngôn có suy nghĩ, đừng làm vấy bẩn sự cao quý của nghề giáo. Kẻ đi trước – Phan Mai Lợi sẽ chính là bài học cho cô.

Đã tìm thấy vị tri máy bay CASA-212 cùng 9 quân nhân gặp nạn

Đã tìm thấy vị tri máy bay CASA-212 cùng 9 quân nhân gặp nạn

Ngày 22/6,lực lượng tìm kiếm cứu hộ máy bay CASA-212 đã tìm thấy hộp đen máy bay và đang tổ chức họp để phân...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat