Vụ gần 50 người phục vụ 1 km đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa hết nóng, thì nay dư luận lại một lần nữa bất ngờ trước chi phí chỉnh trang đường bộ của tỉnh Phú yên. Điều đáng nói ở đây là chỉ chỉnh trang 1.1km đường thôi mà cần đến 68 tỉ đồng, đó là chưa kể chi phí khác. Ông Ngô Thạch Phổ, đại diện chủ đầu tư dự án khẳng định: “Đó là làm hai bên đường thôi chứ nếu làm đường, chi phí còn cao hơn nữa!”.

Chủ đầu tư: “Không có gì bất thường”

Để làm rõ thông tin này, ngày 24-2, chúng tôi đã gặp ông Ngô Thạch Phổ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng – công nghiệp tỉnh Phú Yên, chủ đầu tư thực hiện dự án trên, để làm rõ các thông tin liên quan.

Chỉnh trang 1,1 km đường, tốn hơn 68 tỉ?

Ông Phổ thừa nhận trong những ngày qua ông đã đọc nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng công trình trên có mức đầu tư dự kiến quá cao trong khi chỉ cải tạo, chỉnh trang hơn 1 km dọc hai bên con đường có sẵn.

“Nhiều người không hiểu. Họ nghe nói sao chỉ làm một cây số mà nhiều tiền vậy! Nói là tuyến đường chứ nó giống như một công viên. Đó là làm hai bên đường thôi chứ nếu làm đường, chi phí còn cao hơn nữa! Tỉnh còn nghèo nên làm rất cân nhắc” – ông Phổ nói. Ông Phổ cho rằng đây là dạng công trình lần đầu tiên thực hiện ở Phú Yên và do làm bằng đá nên giá thành cao hơn.

Như ông Phổ nói là tỉnh nghèo, đã cân nhắc việc làm đường nhưng vì sao giá thành lại cao như thế? Chỉ chỉnh trang lại hai bên đường thôi mà, nếu như làm cả con đường thì kinh phí sẽ là bao nhiêu?  Phải chăng có sự lãng phí ngân sách ở đây?

Chỉnh trang 1,1 km đường, tốn hơn 68 tỉ? - ảnh 1

Thi công cải tạo, chỉnh trang đường Độc Lập ven biển TP Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: TẤN LỘC

Sở Xây dựng: “Chưa thẩm định, chưa biết cao hay thấp”

Cũng theo ông Phổ, hồ sơ dự án đã được Sở Xây dựng thẩm định, UBND tỉnh phê duyệt. Trong khi đó ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết Sở chỉ mới thẩm định bản vẽ thiết kế thi công, chưa thẩm định dự toán.

Trước ý kiến cho rằng mức đầu tư cho dự án là cao, ông Đồng cho hay: “Hiện nay chưa thẩm định dự toán nên chưa thể nói cao hay thấp. Tùy theo quy mô công trình, vật liệu trên đó sẽ ra giá tiền. Lát đá đương nhiên là cao tiền. Tất cả đều được dự toán theo đơn giá nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay chưa định giá được”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cũng cho biết: “Hiện nay công trình chưa định hình. Khi công trình định hình mới nói được. Khi định hình hết, nghiệm thu khối lượng mới nói cao hay thấp”.

Tại sao dự án đã được phê duyệt, nhưng dự toán kinh phí vẫn chưa được thông qua? Khi công trình hoàn tất mới tính được kinh phí, nếu trong quá trình thi công dự án đội vốn hoặc có gian lận trong khi thi công thì sẽ như thế. Việc phê duyệt dự án mà chưa biết được kinh phí dự toán là bao nhiêu, là việc làm rất ẩu, nhắm mắt cho qua…

Dự án gồm các hạng mục gì?

Dự án đường đi bộ dọc đường Độc Lập ven biển TP Tuy Hòa tiến hành cải tạo, chỉnh trang hơn 1,1 km dọc hai bên đường Độc Lập đã có sẵn hiện nay. Công trình khởi công đầu tháng 1-2017, dự kiến hoàn thành trước mùa mưa năm nay.

Các hạng mục cụ thể: Phía tây đường sẽ làm vỉa hè rộng 5 m, lát đá granite, bazan, cải tạo cây xanh. Phía đông đường cải tạo thành phố đi bộ rộng 2,4-10 m, cũng lát đá granite, bazan; hình thành một số tiểu công viên.

Ở hai đầu đoạn đường có xây nhà vệ sinh, nhà tắm nước ngọt, lắp hệ thống điện mặt trời phục vụ việc cung cấp nước. Trên đoạn đường sẽ lắp đặt đèn trang trí, các cụm tiểu cảnh bằng đá. Ngoài ra dự án còn làm bãi đậu xe, cải tạo một phần quảng trường 1-4 với việc tháo dỡ lớp đá granite hiện trạng để bổ sung lớp bê tông lót đá…

Liệu những công trình tiền tỷ này có chất lượng? Hay khi đưa vào sử dụng một thời gian ngắn rồi lại phải trùng tu, vì chi phí không sử dụng hết cho con đường?

Nguồn: Tấn Lộc / Pháp Luật

Thanh Hóa, Quảng Ngãi đua nhau xây dựng công trình ngàn tỷ bỏ mặc dân nghèo

Thanh Hóa, Quảng Ngãi đua nhau xây dựng công trình ngàn tỷ bỏ mặc dân nghèo

Tết Nguyên Đán vừa qua, dư luận xôn xao việc tỉnh Quảng Ngãi xin gạo cứu đói, nhưng thành phố lại...
Gần 50 người phục vụ 1 km đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Gần 50 người phục vụ 1 km đường sắt Cát Linh – Hà Đông

600 nhân sự vận hành tuyến đường sắt 2A Cát Linh - Hà Đông đã được tuyển dụng và đưa đi đào tạo. Trong đó,...
Đường “thắt cổ chai” vì vướng nhà thờ họ Đặng của chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh

Đường “thắt cổ chai” vì vướng nhà thờ họ Đặng của chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh

Vì lý do này, lý do khác, nhà thờ vẫn đang nằm trong hành lang ATGT đường bộ. Nhà thờ...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat