Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp và bỏ phiếu kín không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn và đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa mới. 

Chiều 17/7, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp đột xuất phiên thứ tám tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại phiên họp, Hội đồng đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín để xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đối 494 đại biểu. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Kết quả kiểm phiếu có 100% các thành viên Hội đồng có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu; 100% thành viên Hội đồng bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV và có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định), là cử nhân Ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13.

Hiện bà Nguyệt Hường là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội; Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/7, tại phiên họp thứ bảy, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu và kết quả 100% thành viên có mặt đồng ý không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV của ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Như vậy, với việc ông Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được xác nhận tư cách đại biểu, Quốc hội khóa XIV sẽ có 494 đại biểu.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia sau khi tiến hành xác nhận tư cách đại biểu của người trúng cử và cấp giấy chứng nhận đại biểu Quốc hội khoá XIV cho người trúng cử sẽ báo cáo kết quả tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/7.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat