Chánh Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Bình – nữ cán bộ Thanh tra tỉnh bị tố lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đã khởi tố vụ án, khời tố bị can.

Thông tin từ Thanh tra tỉnh Hòa Bình, ngày 2/11, Thanh tra tỉnh nhận được thông báo số 340/TB của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) PC44 Công an tỉnh Hòa Bình về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1979, nguyên quán Ba Vì, Hà Nội; thường trú xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình), là công chức đang công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời ngày 7/11/2016, Chánh Thanh tra tỉnh Hòa Bình ra quết định 405/ QD-TTR Thi hành kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Bình, cán bộ Phòng Thông tin dữ liệu do đã tự ý bỏ việc liên tục trong hơn 7 ngày làm việc trong tháng 10/2016.

Quyết định kỷ luật buộc thôi việc bà Bình.

Quyết định kỷ luật buộc thôi việc bà Bình.

Trươc đó bà Nguyễn Thị Bình bị tố lấy danh nghĩa là cán bộ thanh tra nhận tiền lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản. Vụ việc đã được cơ quan chức năng và thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Hoà Bình giải quyết.

Ông Nguyễn Viết Tâm – Phòng Thông tin dữ liệu Thanh tra tỉnh Hòa Bình – cho biết, từ tháng 8-9/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình liên hệ làm rõ các đơn thư tố cáo bà Nguyễn Thị Bình. Trong thời gian này, Phòng Thông tin dữ liệu không giao việc cho bà Bình để tạo điều kiện cho Phòng CSĐT làm việc với bà Bình.

Tuy nhiên từ ngày 3/10/2016 đến ngày 11/10/2016, bà Nguyễn Thị Bình không đến cơ quan làm việc (nghỉ không có lý do). Phòng Thông tin dữ liệu đã nhiều lần liên lạc nhưng bà này vẫn bặt vô âm tín.

Được biết, bà Bình chỉ là chuyên viên tại Thanh tra tỉnh, không phải là thanh tra viên, không phải là đảng viên. Trước khi bị tố, bà Nguyễn Thị Bình là cán bộ Phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng. Trong thời gian đó Thanh tra tỉnh phát hiện bà này có nhiều rắc rối liên quan đến chuyện tiền nong với một số cá nhân bên ngoài. Bà Bình đã có bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm. Tháng 6/2016, Thanh tra tỉnh điều chuyển bà Nguyễn Thị Bình sang làm việc ở Phòng Thông tin dữ liệu.

Nguồn: Đàm Quang / Dân Tri

Nụ cười của Trịnh Văn Quyết và nước mắt tức tưởi của hàng vạn người dân

Nụ cười của Trịnh Văn Quyết và nước mắt tức tưởi của hàng vạn người dân

Trên khắp các mặt báo hiện nay đều đăng tải thông tin, ông Trịnh Văn Quyết mới đây đã lọt vào danh...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat