Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định truy thu thuế, xử lý vi phạm hành chính về thuế trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty TNHH LG Electronics VN Hải Phòng, trụ sở tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, TP.Hải Phòng.

Lý do phạt công ty vì đã không kê khai mối quan hệ đặc biệt, phí bảo hiểm, phí CIC (phí cân bằng container) vào trị giá tính thuế khi nhập khẩu một số lô hàng từ đối tác nước ngoài thuộc cùng tập đoàn.

kuqvwuqm

Nhà Máy LG Electronic, KCN Tràng Duệ, Hải Phòng

Theo đó, số thuế bị ấn định là 6,8 tỉ đồng và số tiền phạt phải nộp hơn 1,3 tỉ đồng. Trước đó, công ty này cũng có văn bản trình bày rằng việc không khai mối quan hệ đặc biệt trong tờ khai là do sơ suất. Đồng thời khẳng định mình là tập đoàn lớn làm ăn bài bản, đóng góp nhiều cho VN nên việc xử phạt như trên chưa thỏa đáng.

Trên thực tế, việc không kê khai các mối quan hệ đặc biệt giữa các thành viên trong cùng tập đoàn được xác định là một trong những động cơ, yếu tố bắt tay chuyển giá, lách thuế của nhiều công ty trong thời gian qua.

Nguồn: Anh Vũ / Thanh Niên

Công ty Vimeco bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Công ty Vimeco bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Công ty cổ phần Vimeco vừa bị Cục thuế TP. Hà Nội truy thu số tiền thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp lên tới gần...
CTCP Sông Đà 1.01 bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

CTCP Sông Đà 1.01 bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Tổng cục thuế Tp Hà Nội vừa có quyết định xử lý vi pháp luật về thuế và vi phạm hành chính về thuế với CTCP Sông Đà...
Công ty của đại gia rác David Dương sẽ bị truy thu thuế 120 tỷ đồng

Công ty của đại gia rác David Dương sẽ bị truy thu thuế 120 tỷ đồng

Dự kiến, Cơ quan thuế của TP HCM sẽ truy thu 120 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat