Chuyện cái sân golf nằm trong sân bay không chỉ xuất hiện trên mặt báo, len lỏi ở các cuộc họp, mới đây câu chuyện này thậm chí còn gây náo loạn ở diễn đàn Quốc hội. Trong khi ai cũng biết nguyên nhân gây ra sự quá tải của sân bay, ùn tắc giao thông cùng tình trạng ngập úng hiện nay do đâu mà ra, thì không hiểu sao một số vị lãnh đạo vẫn cương quyết bảo vệ cái sân golf đang uy hiếp an toàn bay như bảo vệ chính sinh mệnh của mình. Phải chăng tính mạng và nỗi khổ của hàng triệu người dân bon chen phía ngoài sân golf không thể sánh với một vài kẻ lắm tiền nhiều của đang vung tiền hưởng thụ ở phía trong đó?

Cách đây 6 năm, bất chấp những phản đối kịch liệt từ các chuyên gia về hệ lụy từ việc xây dựng sân golf, tuy nhiên đến nay sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất vẫn mọc lên khang trang, hoành tráng trong đó còn bao gồm cả khu biệt thự, khu căn hộ cao cấp, khu trường học, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới,…

Tại sao các công trình cao tới 50m trong sân golf nằm ngay liền kề sân bay lại được cấp phép xây dựng bất chấp sinh mệnh, sự an toàn bay của các hành khách?

Được biết, theo quy định thì công trình có độ cao từ 45 m ở phạm vi bán kính 30 km từ sân bay đều phải xin ý kiến về an toàn tĩnh không, vì làm ảnh hưởng đến sự vòng lượn khi cất hạ cánh của máy bay, tức là uy hiếp an toàn bay. Thế nhưng các dự án biệt thự, khách sạn trong sân golf TSN đã được phê duyệt tới 12 tầng, tương đương độ cao 50m lại ngang nhiên được cấp phép xây dựng. Tại sao các công trình trong sân golf nằm ngay liền kề sân bay lại được ngang nhiên cấp phép xây dựng? Ai có quyền cho phép sân golf bỏ qua các quy định pháp luật thậm chí bất chấp sinh mệnh, sự an toàn bay của các hành khách?

Bàn về việc giải quyết vấn nạn quá tải của sân bay TSN, mới đây một vị lãnh đạo ngành giao thông đã lên tiếng khẳng định việc mở rộng sân bay TSN về phía bắc là để nâng công suất lên 25 triệu hành khách/năm là “hoàn toàn không khả thi”. Không hiểu cái “chi phí giải phóng mặt bằng lớn” mà vị lãnh đạo này đưa ra là gì khi mà trước đó ông lãnh đạo tiền nhiệm của Bộ Quốc phòng từng khẳng định “Khi nào nhà nước cần thu hồi đất thì không có đền bù”. Có lẽ vị lãnh đạo giao thông do bận bịu giải quyết nhiều vấn đề như kẹt xe, tai nạn, xây cầu vượt các kiểu, không có thời gian giao lưu tiếp xúc và đọc báo nên không biết chuyện quân đội cho phép thu hồi miễn đền bù. Cũng có thể, trong tình huống bị đặt câu hỏi bủa vây tứ phía từ phía Quốc hội, ông lãnh đạo lúng túng đành vội vã đưa ra lý do biện bạch nhất thời, hay ông cố tình làm phức tạp thêm vấn đề, dùng chiêu tung hỏa mù để chặn họng dư luận.

Chưa kể nếu thực sự trong sân golf “chỉ có sân golf” như phía quân đội và ông chủ Tập đoàn Him Lam Dương Công Minh vẫn một mực khẳng định thì tại sao chi phí giải phóng mặt bằng lại “lớn” như vậy? Chi phí đó phải chăng là chi phí phá dỡ các công trình nhà hàng – khách sạn kiên cố đã được xây với quy mô lớn? Và cái mà người ta nói là triển khai dự án sân golf chỉ là trá hình, mục đích của việc lấy đất làm sân golf còn nhằm thu lợi từ hàng loạt các hình thức kinh doanh khác?

Các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng kẹt cứng.

Sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận, Bộ GTVT hồi đầu tháng 6 từng đưa ra 2 phương án đề cập đến việc sử dụng đất sân golf để xây mới đường cất hạ cánh số 3, xây hai nhà xe mới và nhiều công trình phụ trợ khác. Tuy nhiên, không hiểu sao cả hai phương án của Bộ đều có tổng mức đầu tư khủng lần lượt là 201.350 tỷ và 61.590 tỷ đồng, trong khi phương án “né” sân golf thì được định mức với chi phí rẻ hơn rất nhiều 19.700 tỷ. Dĩ nhiên với con số mà Bộ đưa ra thì người nghe phải bị thuyết phục với phương án “không đụng tới” sân golf.

Phải chăng trong con số 19.700 tỷ, phía Bộ GTVT quên chưa tính tới các chi phí phát sinh khác mà TP.HCM đang phải bỏ ra để xây dựng hàng loạt các cầu vượt giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông xung quanh sân bay hiện nay: Xây cầu vượt thép hơn 400 tỷ đồng ở ngã sáu Gò Vấp, xây cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn 504 tỷ, cầu vượt bằng thép tại nút giao thông Trường Sơn – đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài (quận Tân Bình) 242 tỷ đồng,… và cả hệ thống chống ngập 10.000 tỷ để giải quyết tình trạng ngập lụt trong sân bay?

Phía Bộ GTVT rõ ràng là đã tính tới chuyện thu hồi đất sân golf và phía quân đội cũng vậy, tuy nhiên đó chỉ là trong “phát ngôn” và “kế hoạch”. Một vị Thiếu tướng quân đội từng khẳng định: “Bộ Quốc phòng thống nhất sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên”. Thật nực cười cho câu trả lời “huề vốn” này, đất sân golf là đất quốc phòng thì tất nhiên khi có nhu cầu thì buộc phải trả lại. Nhưng ngay lúc này đây, khi đất nước đang trong thời bình thì nhu cầu phát triển đất nước và lợi ích quốc gia quan trọng hơn rất nhiều lần, và việc giao lại đất sân golf là điều cấp thiết nhất cần phải làm. Chưa kể cái chỉ thị cấp trên mà ông nói đến không hiểu là ai, chức vụ tới đâu mới có đặc quyền ấy? Việc đặt nhu cầu quốc phòng cũng như chỉ thị cấp trên vào câu trả lời trong thời điểm này rõ ràng là cách “từ chối” vừa khôn khéo vừa làm khó những người đang mong chờ một câu trả lời thuận tình nhất.

Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập sâu 30cm

Nhìn nhận theo một hướng khác, nếu thu hồi sân golf cho sân bay TSN để phục vụ cho mục tiêu bảo vệ đất nước thì hợp lý hơn cả. Trong trường hợp bị tấn công xâm lược, phần đất này mặc nhiên sẽ lập tức trở thành sân bay quân sự hỗ trợ cho công tác phòng thủ tác chiến trên bầu trời, chứ không phải là các khách sạn và khu đất lồi lõm tại sân golf như vị Thiếu tướng đã phát biểu. Rõ ràng một số vị lãnh đạo các ban bộ ngành đang làm sai chức năng nhiệm vụ của mình, chỉ chăm chăm cho công tác làm kinh tế mà quên mất giao thông thì đang ùn tắc, quyền lợi của người dân bị tước đoạt, quốc gia láng giềng thì vẫn đang nhăm nhe đánh chiếm bất cứ lúc nào.

Chuyện “bật gốc” cái sân golf có vẻ như rất khó nhưng không phải không thể, mới đây Thủ tướng đã ra một quyết định rất hợp lòng dân là yêu cầu nghiên cứu xây dựng làm thêm đường băng số 3 tại sân bay TSN. Câu chuyện về sân golf có thể nói giống như một phép thử để thấy được sự quyết tâm của lãnh đạo cũng như những người thực sự muốn vì dân mà đấu tranh cho những điều trái khoáy, đi ngược lợi ích quốc gia, quyền lợi chính đáng của người dân và cũng là cách để thực hiện đúng kỷ cương phép nước. Chỉ đạo vừa rồi của Thủ tướng như lóe lên tia hy vọng cho chúng ta, những người dân đang kỳ vọng vào quyết tâm làm đến cùng, nói đi đôi với làm của lãnh đạo, những người trông chờ cái ngày mà sân golf trong sân bay thật sự bị bứng tận gốc.

Nguồn: Tuổi Trẻ / Thanh Niên / Dân Trí

Thủ tướng: Dừng mọi công trình xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Thủ tướng: Dừng mọi công trình xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

 Tại cuộc họp của thường trực Chính phủ vào chiều tối nay (12-6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết...
Nhóm lợi ích quân đội đã xé nát, phân lô bán đất sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

Nhóm lợi ích quân đội đã xé nát, phân lô bán đất sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

Tại sao dọc đường Quang Trung cách sân bay Tân Sơn Nhất 1-2km thì công trình dân dụng chỉ được...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat