Cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất đã được dư luận bàn đến từ nhiều năm nay. Từ sự lên tiếng của dư luận, sân golf Tân Sơn Nhất được đưa ra bàn trong nhiều cuộc họp, và nó còn được “xuất hiện” trên diễn đàn Quốc hội. Một cái sân golf mà “dữ dằn” như vậy đó.

Không như những sân golf khác, sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất liên quan đến hoạt động của ngành hàng không. Mọi sự ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất đều ảnh hưởng đến các sân bay khác. Máy bay không đáp được xuống Tân Sơn Nhất đúng giờ, thì sẽ quay đầu trễ, hoặc cất cánh chậm do ùn tắc trong sân bay thì sẽ trễ ở sân bay đến, chuyện đơn giản này ai cũng có thể hiểu.

Dương Công Minh – ông chủ giàu có và đầy bí ẩn của Him Lam

Ngành hàng không phát triển là điều đáng mừng, và nó còn có khả năng phát triển nhanh hơn nữa nếu như bên cạnh chính sách tốt còn có điều kiện hạ tầng tốt. Nhưng đáng tiếc thay, sân bay trọng điểm nhất lại đang bị bế tắc vì hạ tầng không đáp ứng nhu cầu khai thác.

Để giải quyết được bế tắc, ít nhất là trong giai đoạn chục năm chờ xây dựng xong giai đoạn 1 sân bay Long Thành, chỉ có cách lấy đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất xây dựng thêm các hạng mục để tăng công suất khai thác.

Biết là vậy nhưng không làm được, cái sân golf đó to hơn chuyện phát triển của ngành hàng không, lợi ích của cái sân golf đó to hơn lợi ích quốc gia.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ra sao nếu giải tỏa sân golf?

Sân golf trong sân bay phục vụ những người chơi môn thể thao này và đem đến lợi ích cho doanh nghiệp. Chỉ chừng đó thôi mà không dẹp được nó để phục vụ cho lợi ích lớn hơn là phát triển ngành hàng không và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.  Điều cực kỳ vô lý đó lại tồn tại ngay trước mắt dân chúng, thách thức công luận.

Hành khách đi máy bay chen chúc vì kẹt trong sân bay, ngoài sân bay, kẹt trên trời, kẹt dưới đất, trong khi ngay trong sân bay, cả mảnh đất rộng mênh mông chỉ dành cho dân chơi sành điệu với quả bóng nhỏ xíu.

Vậy thì còn thêm cái kẹt nữa, đó là kẹt phải những nhóm lợi ích trong sân golf.

Nguồn:  Lê Thanh Phong / Lao Động

Cần trả diện tích sân golf để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất

Cần trả diện tích sân golf để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất

Theo nhiều chuyên gia hàng không để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất đảm bảo tàu bay có chỗ đậu, Bộ Quốc phòng...
Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Tân Sơn Nhất: Sao mãi vòng vèo, không dám nói thẳng là do quân đội chiếm dụng đất?

Chính sân golf trong sân bay do đại gia Dương Công Minh của Tập đoàn Him Lam, đứng sau là nhóm lợi ích...
Vì sao dùng đất xây dựng sân golf và dịch vụ, không dùng để cứu sân bay Tân Sơn Nhất thoát khỏi ùn tắt, ngập lụt?

Vì sao dùng đất xây dựng sân golf và dịch vụ, không dùng để cứu sân bay Tân Sơn Nhất thoát khỏi ùn tắt, ngập lụt?

Thực trạng cắt đất sân bay cho tư nhân làm kinh tế đã diễn ra từ nhiều...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat