Trao đổi với PV tối 21.6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện các lực lượng tham gia tìm kiếm đang rất quyết tâm, tích cực tham gia tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay Casa-212 mất tích.

Theo thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương, ngày 21.6, các lực lượng chức năng cũng như các phương tiện hiện đại nhất của Việt Nam như tàu HQ888, tàu bệnh viện 561, các tàu có thiết bị quét sonar… vẫn tiếp tục tham gia tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay Casa-212 mất tích hôm 16.6, với quyết tâm cao nhất. Ưu tiên số 1 là tìm bằng được các phi công trên máy bay

Trong ngày, các thiết bị tìm kiếm hộp đen và các chuyên gia vẫn tiếp tục rà soát để đảm bảo không bỏ sót bất cứ vật thể tình nghi nào của máy bay tại khu vực biển được xác định.

Vớt mảnh vỡ máy bay CASA 212 bị nạn

Đến chiều 21.6, tình hình thời tiết trên biển ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã tốt hơn, tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Theo thông tin mới nhất, dự kiến vào ngày hôm nay (22.6) lực lượng tìm kiếm sẽ tiến hành trục vớt vật thể lạ 13x4m ở độ sâu 60m do tàu HQ888 quét được trong khu vực 25 hải lý vuông tại khu vực nghi vị trí máy bay Casa-212 rơi.

Việc trục vớt dự kiến sẽ do lực lượng người nhái có khả năng lặn sâu nhất và robot cũng như các thiết bị hiện đại nhất thực hiện.

 

Airbus hỗ trợ Việt Nam tìm nguyên nhân sự cố máy bay CASA 212

Tối 21-6, đại diện Tập đoàn Airbus (nhà sản xuất và cung cấp hộp đen cho máy bay CASA) và  Cục Hàng không Việt Nam, Quân chủng Phòng không – Không quân  đã có cuộc họp bàn về công tác phục vụ tìm kiếm cứu nạn và điều tra sau tai nạn.

Theo đó, sau khi tìm thấy hộp đen và các mảnh vỡ, phía Airbus sẽ xử lý dữ liệu, dựng lại sự cố dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Việc chia sẻ thông tin từ Airbus với phía Việt Nam sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất và bảo mật tuyệt đối. Đại diện Airbus bày tỏ cam kết hỗ trợ tối đa Việt Nam về mặt kỹ thuật, xác định nguyên nhân sự cố cũng như tìm kiếm quân nhân mất tích.

Theo ông Lại Xuân Thanh- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam- theo thông lệ quốc tế việc tìm nguyên nhân sự cố có ý nghĩa hết sức to lớn để phòng ngừa những sự việc tương tự trong tương lai. Do vậy, cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ đạo cần có sự hợp tác và Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của nhà sản xuất máy bay.

Thông tin từ Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) cho biết trong  ngày 21-6, các lực lượng TKCN máy bay CASA -212 số hiệu 8983 bị nạn vẫn tích cực thực hiện nhiệm vụ theo đúng sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Sở chỉ huy hiện trường nhưng chưa thu được kết quả cụ thể.

Trước đó, trong ngày  18-6, tàu CSB 4039 đã đưa 27 cán bộ  thuộc các lực lượng không quân, hải quân, hàng không dân dụng, Nhà máy Hồng Hà ra khu vực hiện trường máy bay CASA gặp nạn để triển khai các thiết bị dò tìm tín hiệu hộp đen máy bay.

Lúc 8g15 ngày 19-6 tàu CSB 4039 phát hiện có nhiều bóng dầu ở dưới đáy biển nổi lên mặt nước ở toạ độ cách Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 17 hải lý.

Sau khi nhận được báo cáo, Sở chỉ huy tiền phương đã điều tàu CSB 8002 và tàu HQ 888 cơ động ra khu vực trên để xác minh.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, trong quá trình rà quét vị trí nghi máy bay CASA rơi, tàu HQ 888 đã  phát hiện một vật thể dài khoảng 13m, rộng 4 đến 5m tại  khu vực Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vỹ, khá gần với điểm phát hiện vệt dầu trước đó. Vật thể này nằm dưới đáy biển có độ sâu khoảng 60m.

Tuy nhiên, do vùng biển vịnh Bắc bộ và tại hiện trường tìm kiếm trong hai ngày qua liên tục có gió Nam và Đông Nam cấp 5, cấp 6, giật cấp 7 làm biển động mạnh khiến việc xác minh chính xác vật thể nghi là máy bay CASA gặp khó khăn. Tàu tìm kiếm đã neo đậu tại hiện trường để tiếp tục xác minh chính xác khi thời tiết thuận lợi.

Hôm qua 21.6, Chủ tịch nước đã có quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho đại tá phi công Trần Quang Khải. Trước đó vài ngày, Quân ủy trung ương và Bộ Quốc phòng đã truy phong quân hàm từ cấp thượng tá lên đại tá với phi công Trần Quang Khải.

Phi công Trần Quang Khải sinh năm 1973, là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không – Không quân. Anh được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.

Cũng trong chiều tối 21.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới bệnh viện 108 để thăm hỏi phi công, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923 – một trong hai phi công trên máy bay Su-30MK2 gặp tai nạn sáng 14.6. Hiện sức khỏe của thiếu tá Cường đang tiến triển tốt.

Trước đó, sáng 14.6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29′, chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 mất liên lạc. Trên máy bay có 2 phi công là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) và thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi).

Đến chiều 15.6, phi công Nguyễn Hữu Cường được đưa vào bờ an toàn sau khi được ngư dân Phạm Văn Lệ – chủ tàu cá HT-20219 tìm thấy.

18h ngày 17.6, ngư dân Nghi Lộc (Nghệ An) phát hiện thi thể phi công Trần Quang Khải quấn trong vải dù, cách đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) khoảng 33 hải lý về phía đông đông nam. Chiều 21.6, lễ an táng đại tá phi công Trần Quang Khải đã được tổ chức tại quê nhà ở Bắc Giang.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat