Dù không muốn dùng từ lưu manh để nói về Mai Phan Lợi vẫn phải buộc nói rằng đó là đại lưu manh sau những hành động hai ngày qua. 

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ngày 22.6 Ban biên tập báo Pháp Luật TP HCM hứa triệu tập Mai Phan Lợi vào Sài Gòn để tổ chức kiểm điểm. Chiều cùng ngày Lợi lên Diễn đàn nhà báo trẻ chối phắt việc đưa ý kiến thăm dò việc máy bay CASA rơi và đổ cho một thành viên nào đó.

Sáng 22.6, Lợi tiếp tục đưa ý kiến sẽ đóng cửa Diễn đàn nhà báo trẻ để kích động dư luận chỉa mũi dùi vào cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan an ninh. Bộ môn tâm lý học tội phạm không lạ với hành vi này.mai-phan-loi-vn1

Các bạn nên đọc kỹ cuốn “Tâm lý đám đông” của Gustave Le Bon để biết mình đã bị Lợi lợi dụng như thế nào.

Các bạn có biết từ năm 2012 đến 2015 Mai Phan Lợi đã thực hiện 21 dự án truyền thông giá trị bao nhiêu tiền không?

Các bạn có biết trong vòng 5 năm Lợi đã có 18 chuyến đi nước ngoài làm gì không?

Về những chuyến đi nước ngoài có thể có chuyện riêng tư và lồng chuyện “công tác” chúng tôi chưa tiết lộ. Riêng việc nhận tiền dự án mà không công khai minh bạch tài chính cho các thành viên diễn đàn được biết là hết sức lưu manh.

Xin lỗi các thành viên của diễn đàn, các bạn đã bị Mai Phan Lợi biến thành cừu Dolly mà không biết. Mỗi cú like của bạn, mỗi ý kiến của bạn hàng ngày trên diễn đàn đã góp phần đem lại lợi nhuận kếch sù cho Mai Phan Lợi. Mỗi dự án từ 80 – 100 ngàn bảng Anh là con số thu nhập khổng lồ so với những người làm báo chân chính. Cộng đồng có ích gì khi mất thời gian đọc và comment những chuyện không tử tế? Hay cộng đồng trở thành công cụ của Mai Phan Lợi. Đừng tưởng like trong những cái poll là vô tội mà chỉ có Mai Phan Lợi có tội.

Trong thời đại số, cách ứng xử rất sòng phẳng. Anh ứng xử với người ta thế nào người ta sẽ ứng xử với anh thế đó. Bao nhiêu người bị Mai Phan Lợi làm nhục, bao nhiêu tổ chức bị Mai Phan Lợi bôi bẩn? Bao nhiêu doanh nghiệp chạy đến cầu xin Mai Phan Lợi?

Tổ chức, cá nhân nào đứng sau lưng Mai Phan Lợi? Không thành viên nào biết hoặc chỉ nghĩ là chuyện mèo mả gà đồng giữa Phan Lợi và Đoan Trang.

Diễn đàn là ảo, con người và hành vi thật của Mai Phan Lợi mới kinh dị các bạn ạ!

Bài học của Mai Phan Lợi là gì? Đó là sự xung đột lợi ích của nghề báo. Nhờ măng sét báo Pháp Luật TP HCM, nhờ cái thẻ nhà báo Mai Phan Lợi mới trục lợi được.

Hàng tuần Mai Phan Lợi dùng thẻ nhà báo chui vào Ban tuyên giáo nghe họp giao ban, hàng tháng dùng thẻ nhà báo Lợi chui vào Chính phủ họp, hàng ngày Lợi xua phóng viên sục vào các cơ quan trung ương thu thập tin tức… Không có gì nguy hiểm hơn.

Pháp Luật TP HCM thậm chí còn cho Mai Phan Lợi tổ chức giao lưu trực tuyến trên báo nhà nước bằng tiền của một tổ chức. Ban biên tập báo Pháp Luật TP HCM tại sao không đặt dấu hỏi tiền ở đâu Lợi đem về cho báo?

Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm điểm về mặt Đảng, có hình thức xử lý đối với Tổng biên tập Mai Ngọc Phước và ông Hoàng Chương.

Với những dấu hiệu như vậy, cơ quan điều tra có thể tiến hành thu thập chứng cứ, bắt giam Mai Phan Lợi để tránh hậu quả!

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat