Theo một số nguồn tin của Tuổi Trẻ, một chiếc máy bay CASA đã mất liên lạc trưa 16-6 khi đang đi tìm thượng tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su30-MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An ngày 14-6-2016.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy của PV, chiếc CASA đã mất liên lạc vào khoảng 12g trưa 16-6 khi đang được điều đi tìm kiếm phi công Trần Quang Khải – người vẫn đang mất tích trong tai nạn máy bay Su 30-MK2 sáng 14-6.

Một chiếc máy bay Casa trong lần làm nhiệm vụ tại Trường Sa

Một chiếc máy bay Casa trong lần làm nhiệm vụ tại Trường Sa

Những nguồn tin trên cho biết, trên máy bay có 9 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Trước đó, các đơn vị cứu nạn nhận được một số tin hiệu cấp cứu khi nhận được tín hiệu này, máy bay Casa đã được cử đi tiếp cận vị trí để tìm kiếm và mất liện lạc sau đó.

Lúc 17g30 chiều nay, trao đổi với PV, một lãnh đạo của Bộ GTVT cho biết có nắm được thông tin này vào trưa nay.

Như đã thông tin, sáng 16-6, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN), Bộ GTVT đã điều động hai tàu SAR 273 và SAR 412 của Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải, người còn mất tích trong vụ máy bay SU 30 MK 2 bị rơi trên vùng biền Nghệ An từ sáng 14-6.

*****

Vùng tìm kiếm của hai tàu SAR 273 và SAR 412

Vùng tìm kiếm của hai tàu SAR 273 và SAR 412

Như thông tin, khoảng 7g29 sáng 14-6, máy bay Su-30MK2 xuất phát từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đang bay huấn luyện trên vùng biển đảo Mắt, Nghệ An – cách TP Vinh khoảng 40km thì bị mất liên lạc.

Trên máy bay gặp nạn có thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, 39 tuổi và thượng tá Trần Quang Khải, 43 tuổi.

Đến chiều 15-6 sau khi được ngư dân Phạm Văn Lệ – chủ tàu cá HT-20219TS đưa vào bờ an toàn, phi công Nguyễn Hữu Cường đã cung cấp thông tin, tọa độ nơi máy bay rơi cách đảo Mắt hơn 20 hải lý về hướng đông bắc cho Sở chỉ huy tiền phương.

Cũng theo phi công Cường, khi máy bay gặp sự cố thì phi công Khải đã bung dù, nhảy xuống biển trước anh. Hiện anh Cường đang được chăm sóc tại nhà nghỉ Đoàn điều dưỡng chính sách, Quân khu 4, Bộ Quốc phòng, sức khỏe đã ổn định.

Đến nay đã có hơn 100 tàu của các lực lượng bộ đội, biên phòng, tàu kiểm ngư, tàu cá ngư dân cùng hơn 1.000 người phối hợp với máy bay trực thăng, thủy phi cơ quần thảo trên biển để tìm kiếm phi công Khải.

Ngoài ra, các thiết bị chuyên dụng tìm kiếm hộp đen máy bay cũng đang được triển khai quanh khu vực khoanh vùng máy bay Su-30MK2 rơi.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat