Thời gian vừa qua, nhiều đối tượng thuộc một số tổ chức chống đối ở Việt Nam và hải ngoại như Việt Tân, Con đường Việt Nam hay Nou-FC … nhân danh những người yêu nước, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường nhưng thực chất là đứng đằng sau giật dây, tổ chức và kích động nhân dân biểu tình đã gây ra tình hình mất ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm hướng đến mục đích chống chính quyền nhân dân.

Để có thể thu hút được người dân tham gia hoạt động biểu tình mà chúng kích động thì chúng luôn lựa chọn một cái danh nghĩa thật bóng bẩy và mang tính chất thiện cảm như biểu tình yêu nước, biểu tình vì cây xanh, biểu tình vì Hà Nội xanh, biểu tình đòi dân chủ ôn hòa, bình tình vì môi trường, biểu tình ủng hộ người dân miên Trung,… Tất cả những cái tên thật khiến cho người ta phải cân nhắc và muốn góp sức tham gia. Thế nhưng, thực tế đằng sau những cái tên bóng bẩy đó là cả kế hoạch hoạt động nhằm chống nhà nước, chống chính quyền chứ chẳng phải là yêu nước, vì môi trường hay vì người dân nào cả. Điều đó được chứng minh trong vụ việc kích động người dân biểu tình phản đối Trung Quốc ở Bình Dương để rồi xảy ra bạo loạn, đạp phá, cướp bóc tài sản, hủy hoại môi trường,…; vụ biểu tình vì cây xanh với đủ loại cách thức khóc thuê, khóc mướn, lập đàn cầu cho cây siêu thoát,…nhưng đến khi ngay sau đó có trận giông lốc làm lật đổ cả nghìn cây xanh tại Hà Nội, vài xe taxi bị cây đè bẹp dúm thì lại chẳng thấy những con người yêu cây kia ra dọp dẹp, khóc vì cây đổ, cây chết.

kich-dong-bieu-tinh-vn1

Đó chính là thực trạng của các cuộc biểu tình mà bọn xấu dựng lên. Do đó, hầu hết tất cả mọi người dân đều không ưa cái trò biểu tình của chúng và không tham gia.

Với việc làm màu, làm ấn tượng cho cái danh nghĩa biểu tình cũng không thể có nhiều người tham gia. Nhận thấy không thể thu hút mọi người bằng cái vỏ bọc giả tạo chính nghĩa. Cho nên để có được lực lượng tham gia biểu tình chúng luôn tìm mọi thủ đoạn. Trong đó, dơ bẩn và tiêu biểu nhất chính là việc chúng dùng vật chất để mua chuộc người dân đi biểu tình. Hầu hết, trong các vụ biểu tình giả tạo này đều có dấu hiệu của việc thuê người tham gia biểu tình với nhiều hình thức như: mỗi người đi sẽ được 200k, ưu tiên người già,trẻ nhỏ, đặc biệt phụ nữ có thai sẽ tính thành 2 xuất. Số người tham gia biểu tình này sẽ làm theo những hành động của đám biểu tình viên “chuyên nghiệp” như cầm biểu ngữ, tung hô, đi theo đoàn, xong việc nhận tiền.Với cái lợi ích này nên không tránh khỏi một số người đã bán rẻ bản thân, lương tâm của mình để tham gia với chúng.

Trong lịch sử dân tộc, những cuộc biểu tình rộng lớn của quần chúng nhân dân Việt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần giành lại quyền tự do dân chủ và độc lập cho nước nhà. Ngày nay, Nhà nước Việt Nam không cấm biểu tình, nhưng cần theo khuôn khổ, theo đúng luật pháp, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng lúc, đúng chỗ chứ không phải âm mưu biểu tình để công kích, chống phá chính quyền như một số cá nhân, tổ chức phản động vẫn đang mưu toan thực hiện cùng với các thủ đoạn đê hèn này.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat