Vì sao bà Hillary Clinton không thành công trong việc giành là phiếu cử tri ở một quốc gia có lượng cử tri là phụ nữ đông hơn nam giới tới hàng triệu người? Vì sao một chính trị gia dày dạn kinh nghiệm lại không được cử tri tin cậy giao phó vai trò dẫn dắt đất nước bằng một nhà tài phiệt địa ốc? Đâu là những nguyên nhân chính khiến bà đã không thể giành chiến thắng trước một người ‘ngoại đạo’ là ông Trump?

Nếu phải chọn 1 trong 2 thì Trump vẫn là sự lựa chọn sáng suốt của dân Mỹ ?

Nếu phải chọn 1 trong 2 thì Trump vẫn là sự lựa chọn sáng suốt của dân Mỹ ?

Theo các anh chị người Việt đang định cư tại Mĩ. Tại sao tôi chọn Trump mặc dù 90% người Việt Nam tại Việt Nam lại ủng hộ Hillary!

– Điều đầu tiên Trump sẽ làm khi trở thành Tổng thống Mỹ chính là “triệt để xử lý vế đề quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Mà vấn đề này xảy ra từ thời Clinton làm Tổng thống. Ông Clinton và Hillary đã làm rất nhiều điều có lợi cho Trung Quốc, đó cũng là lý do mà Clinton là Tổng thống duy nhất được Trung Quốc chào đón nhất. Rất nhiều Công ty và nhà máy của Mỹ chạy sang Trung Quốc để sản xuất và nhập lại về Mỹ mà chỉ đóng thuế rất thấp, tạo việc làm cho triệu triệu người Trung Quốc trong khi triệu triệu người Mỹ thất nghiệp.

Đâu là những nguyên nhân chính khiến bà Hillary đã không thể giành chiến thắng trước một người 'ngoại đạo' là ông Trump?

Đâu là những nguyên nhân chính khiến bà Hillary đã không thể giành chiến thắng trước một người ‘ngoại đạo’ là ông Trump?

– Trump không hứa hẹn gì với bất cứ ai, mà chỉ chỉ ra những điều mà trong lòng người dân Mỹ muốn nói mà không nói ra. Đó chính là nhập cư trái phép. Người Mỹ phải bò ra cầy ngày cày đêm để đóng thuế đi nuôi hàng triệu người nhập cư ăn bám xã hội. Nuôi không biết bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra bởi những người nhập cư trái phép. Trong Khi Hillary lại ủng hộ việc nhập cư để huy động bầu cử từ thành phần nhập cư trái phép này. Người dân Mỹ thực dụng nên họ sẽ bầu người mà trong lòng họ muốn chứ không chịu ảnh hưởng của truyền thông.

– Trump một thân một mình, không được sự ủng hộ của chính đảng Cộng hoà của mình mà vẫn thắng, thì có thể thấy người dân Mỹ ủng hộ ông ta như thế nào. Ông Trump vận động tranh cử tổng thống bằng chính tiền của mình, không nhận sự tài trợ của tổ chức hay cá nhân nào, nên sau này không cần phải “trả ơn” cho ai cả. Bà Hillary có riêng một quỹ nhận tài trợ của hầu hết các Công ty Trung Quốc, nên khỏi phải nói nếu Bà ta được lên làm Tổng thống, vấn đề cán cân thương mại sẽ hướng về Trung Quốc càng nhiều hơn.

– Người Mỹ ai cũng biết bà Hillary là kẻ đạo đức giả, hóng hách, và là kẻ máu lạnh với chính đồng bào mình. Có ai còn nhớ vụ Khủng bố Toà đại sứ Mỹ năm 1998. Đại sứ có email khẩn cho Hillary để cầu cứu, nhưng Bà ta đã đọc mà phớt lờ không thèm trả lời email. Và đã gây ra một vụ khủng bố đánh bom đẫm máu, san bằng Toà đại sứ Mỹ, gây ra cái chết của bao người dân Mỹ. Bà Hillary đã dùng email cá nhân thay vì email công vụ để bán tin mật cho Nga và đã bị FBI khui ra sau khi bà xin từ chức vì gây ra vụ khủng bố Toà đại sứ Mỹ. Vụ tiếp theo là bê bối ăn hối lộ của Clinton và Hillary trước khi chuẩn bị hết nhiệm kỳ tổng thống …. (tất cả đều bị khui ra trước ngày bầu cử và nói xa xả trên TV. Nên đây không phải là tin mật mà như một số bạn nói là móc ở đâu ra)

Nói tóm lại cả 2 người đều không phải là ứng cử viên sáng giá để làm Tổng thống Mỹ, nhưng nếu phải chọn 1 trong 2 thì Trump vẫn là sự lựa chọn sáng suốt của dân Mỹ. Không cần nói nhiều mà chỉ nói ra những điều mà người Mỹ đang muốn và sẽ làm để kinh tế Mỹ phục hưng. Và nếu Trump là người tệ hại thì 57% người dân Mỹ bầu cho ông ấy là ngu hết? Người dân Mỹ đã quá mệt mỏi với Đảng Dân chủ, mệt mỏi phải làm anh hùng gánh nợ và nuôi những kẻ ăn bám từ những đồng tiền họ phải vất vả làm ra để đóng thuế.

Kỳ bầu cử 2016 cuối cùng cũng đã khép lại, với thắng lợi của tỉ phú Donald Trump. Nhiều người tin rằng đây là kỳ mệt mỏi, căng thẳng, khi cả 2 vị ứng cử viên tổng thống đều có nhiều khuyết điểm. Donald Trump phải vật lộn với những câu nói xỉ nhục phụ nữ, chống lại người Hồi giáo và người gốc Mỹ Latin; trong khi Hillary Clinton vẫn không thoát ra được khỏi bóng ma của vụ scandal sử dụng email server riêng cho việc quốc gia, quá khứ ủng hộ tự do thương mại, và tâm lý chống Washington của cử tri. Nhưng cuối cùng người Mỹ cũng đã lên tiếng: họ chọn Donald Trump.

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Liên 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat