Việc cố ý chẻ đôi đoạn đường 1,5km có chiều rộng 60m từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến ngã 5 Gò Vấp do các cơ quan chức năng thuộc UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện đã dẫn đến việc hiện nay phần lớn khu vực sân bay cứ mưa to là ngập, còn giao thông trên các tuyến đường xung quanh liên tục ùn tắc dù dự án (D.A) đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (viết tắt là TSN-BL-VĐN), có giá trị đầu tư 340 triệu USD đã chính thức thông tuyến từ ngày 30/8/2016.

Càng sửa, càng sai

Ngay từ tháng 1/1993, với tầm nhìn dài hạn để phục vụ nhu cầu hoạt động vận chuyển hành khách ngày càng tăng của Sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã phê duyệt quy hoạch một tuyến đường dài 13,5km, với 12 làn xe, có chiều rộng toàn tuyến là 60m, từ nút giao thông Trường Sơn – Hồng Hà – Bạch Đằng đến ngã tư Linh Xuân.

Cảnh ùn tắc giao thông chiều 3/9/2016 tại đường Trường Sơn khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Ngọc Giang

Cảnh ùn tắc giao thông chiều 3/9/2016 tại đường Trường Sơn khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Ngọc Giang

Căn cứ quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, từ tháng 7/1997 các cơ quan chức năng thuộc UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cắm mốc toàn tuyến đường, cũng như có báo cáo tiền khả thi của con đường 12 làn xe có tên là D.A đường TSN-BL-VĐN.

Ngày 12/9/1997, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 4557/KNT chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng D.A đường TSN-BL-VĐN của UBND TP Hồ Chí Minh. Nếu thực hiện đúng như hướng tuyến, quy mô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì nhu cầu thoát nước, giao thông của Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được bảo đảm vì tuyến đường có chiều rộng 60m sẽ được thi công với bình độ phù hợp, kèm theo hệ thống cống thoát nước có lưu lượng tương ứng để thoát nước mưa với cao độ thích hợp. Từ khu vực sân bay ra các kênh rạch tại quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, ra sông Sài Gòn tại quận Thủ Đức.

Vì không quản lý tốt các diện tích nhà đất đã được quy hoạch nên đã có 143 trường hợp dù thuộc lộ giới đường 60m đoạn qua quận Tân Bình vẫn được xây dựng nhà kiên cố, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình trên đất. Theo quy định của pháp luật, tất cả các trường hợp này đều phải hủy các giấy tờ chứng nhận, phá dỡ công trình xây dựng để thu hồi đất cho tuyến đường 60m. Đến ngày 19/7/2005, các cơ quan chức năng thuộc UBND TP Hồ Chí Minh đã chọn một giải pháp đề xuất tách tuyến đường 60m thành 2 nhánh nhỏ theo hai con đường Hồng Hà, Bạch Đằng, lấy một phần diện tích đất của Công viên Gia Định.

Đường 60m đươc Thủ tướng Chính phủ phê duyết đã bị chẻ thành hai tuyến đường 20m tại quận Tân Bình. Ảnh: Ngọc Giang

Đường 60m đươc Thủ tướng Chính phủ phê duyết đã bị chẻ thành hai tuyến đường 20m tại quận Tân Bình. Ảnh: Ngọc Giang

Ngay khi thông tin về 2 tuyến đường có chiều rộng 20m được công bố, nhiều chuyên gia giao thông và người dân phường 2, quận Tân Bình đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cảnh báo về hiện tượng ùn tắc giao thông và ngập nước khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Đó là các tuyến đường như Hồng Hà, đường qua Công viên Gia Định cùng một số đường hẻm sẽ tạo các nút thắt giao thông trên đoạn đường 1,5km từ đường Trường Sơn đến ngã 5 Gò Vấp. Ngoài ra, tình trạng kênh thoát nước A41 nối ra đường Phan Thúc Duyện (quận Tân Bình) đã bị lấn chiếm, đoạn cuối mương Nhật Bản có tiết diện bị bóp nhỏ không thoát nước được ra phía quận Gò Vấp, trong khi 132ha đất trũng trong Sân bay Tân Sơn Nhất đã được quy hoạch làm sân golf Him Lam nên nguy cơ ngập nước khi trời mưa to là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên đã không được các cơ quan chức năng xem xét để có giải pháp xử lý phù hợp. Thay vào đó, 2 tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng đã được vội vã triển khai với hàng loạt hệ lụy về quy hoạch đô thị mà đến bây giờ phương án khắc phục vẫn đang được thực hiện theo kiểu “nắng đâu che đó”.

Đẩy cái khó cho cộng đồng

Chỉ đến khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra quá trình thực hiện quy định pháp luật trong quy hoạch, thu hồi nhà đất tại D.A đường TSN-BL-VĐN mới bộc lộ hàng loạt sai phạm có hệ thống của nhiều cơ quan chức năng thuộc UBND TP Hồ Chí Minh, của UBND quận Tân Bình.

Ngày 30/01/2011, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh đã ký Kết luận số 158/KL-TTCP khẳng định: Việc UBND TP Hồ Chí Minh tự ý thay đổi hướng tuyến của 1,5km đoạn Sân bay Tân Sơn Nhất đến ngã 6 Gò Vấp, từ đường có hành lang 60m thành 2 nhánh đường Hồng Hà, Bạch Đằng, là sai với quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lý do đến tháng 11/2007, chỉ có phương án tuyến đường 60m, có chiều dài 13,5km là bảo đảm tính pháp lý, hoàn toàn phù hợp quy hoạch đã được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, có tính hợp lý về kinh tế – kỹ thuật.

14141579_880748148693559_3680391776155092119_n

Ngập nước kinh hoàng trong sân bay do các mương thoát nước và vùng trũng chứa nước đã bị lấp bớt, nhường chỗ cho sân golf Tân Sơn Nhất

Kết luận số 158/KL-TTCP nêu rõ: Các cơ quan chức năng thuộc UBND TP Hồ Chí Minh đã không chấp hành đúng quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Công tác quản lý đất đai bị buông lỏng, có biểu hiện tùy tiện, không tuân thủ đúng các quy định pháp luật như cho chủ đầu tư là Công ty GS E&C thuê đất để tạo vốn xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nhưng không báo cáo HĐND TP, ban hành quyết định thu hồi đất không căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi cả diện tích nhà đất nằm ngoài ranh thu hồi cho D.A đường TSN-BL-VĐN, trong khi đó lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị cho nhiều trường hợp trong diện tích đất đã có quy hoạch tuyến đường 60m. Thậm chí cố tình né tránh, báo cáo không chính xác việc lấy đất Công viên Gia Định để làm đường nhánh 20m, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đến nay, việc giải quyết khiếu nại của hàng chục hộ dân tại phường 2, quận Tân Bình về sai phạm trong thu hồi nhà đất cho việc tự ý thay đổi quy hoạch tuyến đường 60m thành 2 tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng vẫn chưa được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh giải quyết dứt điểm. Trong khi đó, hàng ngàn lượt hành khách có nhu cầu sử dụng Sân bay Tân Sơn Nhất lại thường xuyên vật vã vì nỗi khổ ùn tắc giao thông trên tất cả các đường dẫn vào khu vực phường 2, quận Tân Bình. Còn những hành khách sau khi thoát được cảnh ùn tắc giao thông để vào đến phòng đợi của Sân bay Tân Sơn Nhất cũng như nơm nớp lo sợ hiện tượng chậm giờ bay, hủy chuyến bay mỗi khi trời mưa to.

Sơ đồ kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất, đúng là “không có cửa ra”.

Sơ đồ kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất “không có cửa ra”.

Để giải quyết tình trạng này, mới đây liên danh nhà đầu tư gồm Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH dịch vụ thương mại, sản xuất, xây dựng Đông Mêkong và Công ty Cổ phần hạ tầng Đông Á đề xuất dự án xây dựng hệ thống đường trên cao kết nối sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình) với đường Nguyễn Văn Trỗi – Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) theo hình thức đầu tư PPP (nhà nước và tư nhân hợp tác) nhằm giải quyết ùn tắc giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng. Liệu rằng khi xây xong, tình trạng kẹt xe trước ngõ vào sân bay có được giải quyết? Hay tiếp tục tăng thêm áp lực cho khu vực này khi không chỉ 3, 4 tuyến đường đổ về cùng lúc mà tận 6,7 tuyến? Khi đề xuất dự án “điên rồ” này, người ta có tính đường giải quyết nút thắt ngay cửa ngõ Tân Sơn Nhất không?

Nguồn: Ngọc Giang / Thanh Tra

Tân Sơn Nhất “thất thủ”: hậu quả xử lý chắp vá kiểu “nắng đâu, che đó”

Tân Sơn Nhất “thất thủ”: hậu quả xử lý chắp vá kiểu “nắng đâu, che đó”

Theo báo Tuổi trẻ ngày 04/09, để giải quyết nạn tắc nghẽn tại khu vực sân bay Tân Sơn...
Tân Sơn Nhất “thất thủ”: ngoài ngõ kẹt cứng, trong biến thành sông vì sân golf

Tân Sơn Nhất “thất thủ”: ngoài ngõ kẹt cứng, trong biến thành sông vì sân golf

Một cơn mưa lớn bắt đầu từ chiều muộn đủ khiến toàn bộ tuyến đường vào sân bay Tân...
Khi sân bay “hóa”… sân golf?

Khi sân bay “hóa”… sân golf?

Giữa bối cảnh quá tải, ùn tắc và tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng tại Thủ đô Hà Nội và TP HCM chưa có lối thoát thì...
Sau mưa, Tân Sơn Nhất hóa thành sông vì sân golf trong sân bay

Sau mưa, Tân Sơn Nhất hóa thành sông vì sân golf trong sân bay

Cơn mưa chiều ngày 26/8 làm sân bay Tân Sơn Nhất như biến thành sông, hệ thống cống xả của sân bay dường như...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat