Người dân Kiên Giang kỳ vọng Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ đề ra được những quyết sách đúng đắn đưa đất nước phát triển về mọi mặt.

Cũng như người dân trong cả nước, người dân tỉnh Kiên Giang, từ đội ngũ trí thức đến các chức sắc tôn giáo, người nông dân đều rất quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này. Hầu hết người dân đều rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và nhà nước và hy vọng Đại hội sẽ chọn ra những vị lãnh đạo đủ đức, đủ tài để đưa đất nước Việt Nam phát triển.

Qua theo dõi quá trình chuẩn bị Đại hội, ông Nguyễn Văn Khiết, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Kiên Giang cho rằng đại hội được chuẩn bị khá chu đáo, kỹ lưỡng về văn kiện và nhân sự.

Bày tỏ kỳ vọng của mình vào đại hội, ông Khiết nói: “Qua nghiên cứu các văn kiện đại hội lần thứ 12, chúng tôi biết Đảng ta quan tâm đến việc chống tham nhũng. Nếu chống được tham nhũng sẽ tạo được niềm tin của nhân dân ta với Đảng. Một điều chúng tôi hy vọng nữa là đất nước muốn phát triển thì phải quan tâm đến đội ngũ trí thức. Phải có chính sách đổi mới để đội ngũ trí thức quan tâm đến việc cống hiến, sáng tạo để đưa đất nước chúng ta phát triển”.160824daihoidang406032015100625(1)

Còn bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cảm thấy tự hào khi mình là một trong những đại biểu chính thức được đi dự đại hội toàn quốc. Qua nghiên cứu các văn kiện trình Đại hội 12 của Đảng, bà Giang đặc biệt quan tâm đến 2 vấn đề đó là nông nghiệp – nông thôn – nông dân và lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã đầu tư nhiều cho 2 lĩnh vực này những vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Đời sống của người nông dân còn bấp bênh. Giáo dục – Đào tạo có nhiều đổi mới nhưng chưa được ổn định và bền vững.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang cho rằng: “Tất cả phụ huynh, toàn xã hội cả hệ thống chính trị đều mong muốn có một sự làm mới, có sự đổi mới làm sao để nền giáo dục Việt Nam phát triển tương đương với thế giới, với khu vực. Tôi mong muốn khi chúng ta định hướng mục tiêu nên có lộ trình, nhất định, kèm theo đó là những giải pháp gắn với điều kiện phù hợp với từng vùng từng miền để đảm bảo làm sao sự đổi mới trở thành ổn định, bền vững, có tính chất phát triển tự nhiên theo quy luật”.

Trong giới tu sĩ phật giáo ở tỉnh Kiên Giang cũng rất quan tâm đến sự kiện trọng đại này của đất nước. Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang tuyên truyền đến đồng bào tín đồ phật tử và tăng ni theo phương châm của giáo hội là dân tộc, chủ nghĩa xã hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo và sự sáng suốt của Đảng.

Đại đức Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết: trong nhiệm kỳ qua lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đưa đất nước Việt Nam lên vị trí cao trên thế giới. Nói đến Việt Nam người nước ngoài đều cảm nhận được một đất nước đổi mới, một đất nước đang phát triển.

Đại đức Thích Minh Nhẫn gửi gắm niềm tin đến với đại hội: “Trong tình hình diễn biến chung của thế giới, ai cũng mong ước một là phải phát triển kinh tế để trong lúc hội nhập mình sánh vai với các nước. Hai là chủ quyền biển đảo phải được toàn vẹn. Luôn luôn lúc nào chức sắc tôn giáo và người dân vẫn tin tưởng Đảng và nhà nước trong kỳ đại hội này sẽ chọn được người đủ bản lĩnh chính trị để lãnh đạo đất nước trong thời kỳ hội nhập”.

Ở tận vùng miệt thứ An Minh của tỉnh Kiên Giang, ông Đỗ Xuân Chính rất tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt Đảng Cộng sản Việt Nam. Có 2 vấn đề mà ông kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới sẽ làm thật tốt đó là bảo vệ chủ quyền biển đảo và đưa kinh tế – xã hội của Việt Nam phát triển mạnh mẽ, bền vững.

“Nhân dân rất mong muốn người lãnh đạo đất nước sau này một là vấn đề an ninh – quốc phòng, hai là phát triển kinh tế theo chiều hướng cộng đồng ASEAN. Hiện nay, mình đã gia nhập cộng đồng ASEAN rồi mà sản xuất thua kém người ta thì nền kinh tế đất nước khó khăn. Niềm tin chắc chắn Đảng ta lãnh đạo sẽ tốt hơn. Đảng ta rất tốt, vì dân, lo cho dân vì vậy sự lãnh đạo bao giờ cũng vì quyền lợi của nhân dân thì sẽ thành công”, ông Đỗ Xuân Chính nói.

Với niềm tin tưởng và phấn khởi, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh Kiên Giang kỳ vọng Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ đề ra được những quyết sách đúng đắn đưa đất nước phát triển về mọi mặt, sánh vai với với bạn bè quốc tế./.

Nguồn: VOV

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat