Một điểm chung của các trang trại nuôi lợn gia công cho Tập đoàn C.P là đều nằm gần sông, suối và đều đặt cống ngầm xả thải ra các con sông này, gây ô nhiễm rất trầm trọng.

PV Dân Việt đã “đột nhập” vào các bể chứa, cống thải của các trang trại này và phát hiện ra những sự thực rùng mình…

thai

Sông Bưởi bị ô nhiễm

Phải rất khó khăn, chúng tôi mới có thể tìm và đột nhập vào các bể chứa nước thải đặc quánh phân lợn của các trang trại nuôi gia công cho C.P. Có những trang trại thải ngầm ra sông, mặc dù nước sông lớn, nhưng màu nước đen ngòm chảy ra sông vẫn hiện rõ mồn một. Có trang trại thì dùng bơm dã chiến bơm, sau đó “rút” tránh bị lộ… Song bằng cách nào, “chiêu” nào đi chăng nữa, thì các trang trại nuôi lợn gia công cho C.P cũng đang trực tiếp, hoặc gián tiếp gây ô nhiễm môi trường tại nơi trại lợn này án ngự.

Người dân dường như đã bất lực, khi phản ánh nhiều lần nhưng không có kết quả: “Nói nhiều thì cùng vậy thôi, nói mỏi mồm rồi. Bây giờ thì chúng tôi chán rồi”. Một người dân nói trong tuyệt vọng khi trao đổi với phóng viên.

Kính mời quý bạn đọc, cùng PV Dân Việt “tham quan” các trang trại lợn nuôi gia công cho C.P ở Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình…

Nguồn:Việt Tùng / Dân Việt

Trại nuôi lợn cho Tập đoàn C.P “giết chết” sông Bưởi

Trại nuôi lợn cho Tập đoàn C.P “giết chết” sông Bưởi

Sự phát triển và gia tăng liên tục của các trại chăn nuôi lợn gia công cho Tập đoàn C.P đã dẫn tới tình trạng...
Vụ trại nuôi lợn: Vấn nạn môi trường, C.P không thể phủi tay

Vụ trại nuôi lợn: Vấn nạn môi trường, C.P không thể phủi tay

“Ô nhiễm môi trường nuôi lợn rất phức tạp, nếu không xử lý tốt sẽ trở thành vấn nạn nguy hiểm. Do đó, nếu...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat