Người đàn ông xưng là nhân viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phản ứng gay gắt trước quyết định của Phó chủ tịch quận 1 về việc tháo dỡ chốt bảo vệ lắp trái phép trên vỉa hè.

Người đàn ông xưng là nhân viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phản ứng, có lời lẽ thách đố trước quyết định của Phó chủ tịch quận 1 khi tháo dở chốt bảo vệ lắp trái phép trên vỉa hè.

“Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi, chứ không thể làm thế này. Chúng tôi chưa đồng ý, sao dám tháo dỡ”, người đàn ông nói, giọng bức xúc.

Khi xe cẩu tháo dây thép, nhân viên bảo vệ tiếp tục ra chặn lại, yêu cầu phải được sự đồng ý của lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, người này cũng bị cảnh sát yêu cầu tránh sang một bên vì “không có phận sự”.

“Anh tên gì, ở đâu, giấy tờ anh đâu? …. Trong vòng 5 phút, nếu hộ không xuất trình được giấy phép xây dựng vọng gác, sẽ khẩn trương đập bỏ cho tôi” Phó Chủ tịch Quận 1 nói

Chiều 27/2, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải liên tiếp nhận những phản đối của nhân viên nhiều công ty, đơn vị khi thực hiện xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Người đàn ông đeo kính phản ứng mạnh trước quyết định tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: Tùng Tin.

Trong đó hai người dân tự xưng là nhân viên Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn và Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có những phản đối trực tiếp với lực lượng chức năng quận 1.

Cũng giống nhiều đợt kiểm tra thị sát trước, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 1

Đội quản lý đô thị quận 1 tiến hành tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Phát triển nông thôn Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1). Ảnh: Tùng Tin.

Tại giao lộ Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Công Trứ, đoàn kiểm tra phát hiện bồn hoa cảnh xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè trước trụ sở Công ty vận tải biển Sài Gòn. Ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị tháo dỡ trả lại mặt bằng.

Trong lúc lực lượng chức năng phá bỏ bồn hoa, một người đàn ông tên Bá xưng là nhân viên công ty tiến lại phân bua với ông Hải là bồn hoa được xây dựng từ năm 1973, mục đích để tạo khúc cua thuận lợi cho người đi bộ.

“Tôi thấy bồn hoa không ảnh hưởng gì đến người đi bộ, nằm ngay trên miệng cống thoát nước rất thẩm mỹ”, nhân viên này nói.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 2

Lực lượng chức năng phá bỏ bồn hoa trước Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn chiều 27/2. Ảnh: Tùng Tin.

Ông Hải giải thích dù thế nào thì bồn hoa lấn chiếm vỉa hè là trái phép, cần phá bỏ để trả lại mặt bằng cho người đi bộ. “Việc lập lại trật tự vỉa hè phải công bằng, không ưu tiên cho một cá nhân hay tổ chức vi phạm nào cả”, ông Hải nhấn mạnh.

Đến ngã ba Võ Văn Kiệt – Hồ Tùng Mậu, đoàn kiểm tra phát hiện một chốt bảo vệ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lắp đặt trái phép trên vỉa hè. Sau khi trao đổi với Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, ông Hải chỉ đạo cho nhân viên tháo dỡ.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt với sai phạm tương tự. Hai chốt bảo vệ được đặt trước cửa hai ngân hàng là nơi các chiến sĩ bảo vệ trực.

Tại đây, nhân viên Ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM, đã ra có những lời lẽ “thách đố” với cơ quan chức năng.

“Chúng tôi vẫn cho phép tháo dỡ nhưng các anh phải gửi văn bản đến trước, chứ chưa báo trước đã tiến hành tháo dỡ. Đây là Ngân hàng Nhà nước, nếu có xảy ra vấn đề gì, các anh phải chịu trách nhiệm”, người đàn ông này nói.

Tuy nhiên, khi Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải hỏi chức vụ, trách nhiệm thì nhân viên này bỏ đi.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 3

Cơ quan chức năng tịch thu các vật liệu xây dựng để trái phép trên vỉa hè đường Hàm Nghi (quận 1). Ảnh: Tùng Tin.

Trước đó, tại đường Hàm Nghi, đoàn kiểm tra đã lập biên bản 2 ôtô đậu trái phép dưới lòng đường, thu giữ nhiều vật liệu xây dựng để trên vỉa hè của 2 công trình đang xây dựng.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và thu chi ngân sách 2 tháng đầu năm 2017 sáng 27/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong rất hoan nghênh việc cương quyết dẹp vỉa hè của lãnh đạo quận 1.

Ông Phong nói: “Tôi có hỏi đồng chí Hải (Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1), sao phải trực tiếp đi, không giao cho cấp dưới. Đồng chí Hải trả lời rằng đã giao nhưng chuyển biến chậm quá. Các chủ tịch, phó chủ tịch phải trực tiếp xuống chỉ đạo như vậy mới ra vấn đề, chứ không ngồi bàn giấy được”.

‘Phố Wall’ Sài Gòn bất ngờ vì ông Hải xuất hiện Chiều 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn công tác đã đến khu vực Nguyễn Công Trứ, Hồ Tùng Mậu, Bến Chương Dương kiểm tra và lập biên bản nhiều chốt công an, vỉa hè các ngân hàng.

Phước Tuần – Lê Trai – Tùng Tin – Trương Khởi

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat