Lúc 21g40 tối 12-12, nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương liên tục hú còi xin đường vào trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột. 

Người dân đội mưa đứng theo dõi vụ việc – Ảnh: T.B.D

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang ở hiện trường chỉ đạo xử lý vụ nổ kho chứa hóa chất khám nghiệm tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, nhiều xe cứu hỏa, xe cảnh sát cơ động và các đơn vị liên tục xin đường vào cổng trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk. Trước cổng hàng chục cán bộ công an túc trực, kiểm soát tất cả người ra vào, người không có chức năng nhiệm vụ được yêu cầu rời khỏi cổng.

Nhiều người dân đứng trước cổng trụ sở công an để theo dõi tình hình bên trong cũng được yêu cầu không chụp ảnh, không tập trung trước cổng để đảm bảo an ninh. Theo thống kê ban đầu, có ít nhất 10 ngôi nhà bị ảnh hưởng từ vụ nổ, nhiều vật dụng bị vỡ, hư hại.

Nhiều vậy dụng trong nhà dân gần Công an tỉnh Đắk Lắk bị hư hại. Ảnh: Minh Quý.

Nhiều vậy dụng trong nhà dân gần Công an tỉnh Đắk Lắk bị hư hại. Ảnh: Minh Quý.

Một người dân gần khu vực đường Nguyễn Tất Thành kể: “Gần 21g đêm, tôi đang đứng gần khu vực quảng trường trung tâm TP Buôn Ma Thuột thì giật mình vì tiếng nổ cực lớn phát ra từ trong các dãy nhà của công an tỉnh Đắk Lắk. Tiếng nổ làm rúng động cả một khu vực, làm nhiều người đi đường gần trụ sở công an Đắk Lắk cũng giật mình hoảng hốt. Một lúc sau thấy xe công an bật còi hụ chạy vào phía trong cổng trụ sở công an tỉnh”.

 Hiện trường vụ nổ


Hiện trường vụ nổ

Một người dân khác ở cách nơi phát ra tiếng nổ khoảng 500 mét cũng khẳng định tiếng nổ rất lớn làm nhiều người nhầm là nổ pháo hoa.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ qua điện thoại, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang ở hiện trường chỉ đạo xử lý.

“Chúng tôi nhận được thông tin là nổ kho vật chứng trong trụ sở công an tỉnh, thông tin này có chính xác không thưa ông?” – PV Tuổi Trẻ hỏi.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ, thiếu tướng Rơi nói: “Không phải nổ kho vật tư mà là nổ kho chứa hóa chất khám nghiệm”. Về tình hình thương vong trong vụ việc trên, ông Rơi cho biết vẫn đang tập trung ở hiện trường nên chưa thể thông tin.

22h40, chị Nguyễn Thị Trâm, ngụ tại số 25/15 đường Trần Hưng Đạo, cho biết thời điểm xảy ra vụ nổ chị Trâm đang rửa chén trong nhà vệ sinh. Lúc này, chị nghe tiếng nổ lớn, rồi la phông trần nhà rơi xuống. “Rất may tôi ở trong phòng vệ sinh nên ko bị thương”, chị Trâm thở phào nói với Zing.vn.

23h00, các nạn nhân của vụ nổ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Có rất nhiều công an đang túc trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

TH

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat