Sáng 11/7, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết không xử phạt nhóm du khách Trung Quốc “bắt nạt” chị bán chuối, vì sự việc không nghiêm trọng. “Nhóm khách này chỉ thực hành vi mặc cả, giằng co giữa đôi bên. Có một du khách Trung Quốc ăn trộm chuối nhưng không đến mức phải xử phạt”… 

Theo Đại tá Hương, sau 1 tuần điều tra, xác minh vụ việc, Công an quận Hải Châu xác nhận ngày 4/7 trên địa bàn quận có xảy ra vụ việc như nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam – Chi hội Đà Nẵng) phản ánh.

Tuy nhiên, Đại tá Hương cho rằng sự việc xảy ra không nghiêm trọng, không ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng nên công an không tiến hành xử phạt. can-nghiem-tri-khach-trung-quoc-1

“Đó chỉ là hành vi mặc cả, giằng co giữa đôi bên. Có một du khách Trung Quốc ăn trộm chuối, nhưng không đến mức phải xử phạt” – Đại tá Hương cho hay.

Vụ việc xảy ra khoảng 8h20 sáng 4/7 trên đường Phan Chu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Lúc này, 1 người phụ nữ gánh chuối bán ven đường bị nhóm khách du lịch Trung Quốc chặn lại hỏi mua 1 nải chuối.

Nhóm khách này sau đó vô tư ăn chuối giữa đường, rồi ném vỏ chuối vào gánh của người bán. Khi thấy khách trả bằng tiền Nhân dân tệ, người phụ nữ nhất quyết không chịu và đòi trả bằng tiền Việt với giá 40.000 đồng/nải chuối.

Chìa tờ tiền 50.000 đồng ra thanh toán, nhưng nhóm khách trên lại không đồng ý nhận lại 10.000 đồng tiền thối. Sau hồi đôi co, nhóm khách mới để cho người bán chuối đi, nhưng 1 người phụ nữ Trung Quốc lại nhanh tay “thó” thêm 1 trái chuối trong gáng hàng.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, cộng đồng mạng tỏ ra bất bình, bức xúc trước việc nhóm khách du lịch này bắt bẻ, gây khó dễ cho chị bán hàng rong vì trả lại tiền thừa. Được nhạc sĩ Duy Khoái góp ý, nhóm khách du lịch này mới cho người phụ nữ đi khỏi, nhưng lén bẻ trộm chuối của người bán hàng rong.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat