Tại sao anh Khải không tháo đai dù ra trước khi tiếp nước mà để dù quấn vào người chết ngạt?

LTS: Sau khi bài “Đâu cánh dù ôm gió? Đây cánh dù ôm kín đời anh!” của nhà báo Mai Bá Kiếm gây sốt trên mạng xã hội Face Book, doanh nhân Lương Hoàng Anh đã tìm và phỏng vấn nhà báo Mai Bá Kiếm. Dưới đây là bài của doanh nhân Lương Hoàng Anh gửi cho Thegioi f5.

Tại sao anh Khải không tháo đai dù ra trước khi tiếp nước mà để dù quấn vào đầu chết ngạt? – Câu hỏi này khiến tôi bức xúc lắm. Và còn nhiều câu hỏi tôi muốn hiểu ở góc độ chuyên môn, vì ngoài tính tò mò cố hưũ của đàn bà thì tôi là người ham hiểu biết và tư duy logic, tôi không chấp nhận những bài viết hời hợt về kiến thức… thế nên tôi đã bỏ cả buổi tối tìm đến gặp anh Mai Bá Kiếm, người đã có bài “Đâu cánh dù ôm gió? Đâycánh dù ôm kín đời anh!” mà tôi cho là có chuyên môn nhất về sự cố dù quấn người làm mất cơ hội sống sót của phi công Khải. Và tôi đã có cơ sở để biết điều tôi muốn biết. Tôi thấy lòng mình nhẹ đi rồi, nước mắt tôi không còn chảy nữa… Các bạn biết tôi đã hỏi cựu phi công của VNCH Mai Bá Kiếm những câu hỏi gì không?

Tho lan, robot truc vot vat nghi hop den CASA-212 hinh anh 2

Vớt 1 phần mảnh vỡ của máy bay CASA-212.

Tôi thắc mắc sao anh Khải là lái chính mà khi có sự cố lại nhảy ra thoát hiểm trước anh Cường?

Anh Kiếm đã giải thích cho tôi cơ chế của Su 30, hai khoang lái hoàn toàn độc lập và lái chính ngồi khoang sau, lái phụ khoang trước. Với vận tốc bay 1,400km/h thì người sau phải ấn nút bệ phóng thoát hiểm trước người trước 10 giây. Nếu ngược lại hoặc cùng lúc thì tên lửa của bệ phóng thoát hiểm trước sẽ bị vận tốc gió tạt đốt cháy người sau. Và khi anh Cường ra sau anh Khải 10 giây thì ở vị trí cao hơn anh Khải độ 100m và cách 3km nên vẫn có thể thấy anh Khải đã bung dù.

Vậy là tôi giải tỏa được một thiếu hụt kiến thức làm tôi trăn trở. Còn điều tôi thắc mắc hơn nữa là, tại sao anh Khải nhiều kinh nghiệm hơn anh Cường, mà anh Cường đáp nước an toàn còn anh Khải lại để dù trùm đầu và quấn chặt lấy người để chết ngạt?

Thì anh Kiểm cũng nói cho tôi hiểu tường tận nguyên tắc nhảy dù tiếp nước, rằng phải tháo đai cố định quanh eo trước khi tiếp nước 5m để dù ôm gió bay ngược ra sau, và trọng lượng cơ thể sẽ làm cơ thể rơi tự do xuống nước.

Tránh bị cái dù 80m2 trùm đầu và 16 dây dù trên vai kéo dù quấn chặt cơ thể khi tiếp nước. Sẽ gây ngạt dẫn đến tử vong.

Doanh nhân Lương Hoàng Anh, người ngồi bìa trái với nhà báo Mai Bá Kiếm (giữa) .

Và anh Kiếm có kể chuyện ông John McCain khi nhảy dù xuống Hà Nội đáp nước trong tình trạng bị thương cả hai tay nên đã không thể dùng tay tháo đai cố định trước bụng… nhưng ông ấy đã rất may mắn được ông Ổn giúp tháo dù cứu sống.

Trong tai nạn Su30, anh Cường có kể lại là nghe thấy tiếng nổ trong buồng lái. Thì nếu không phải buồng anh Cường tức là buồng anh Khải. Buồng lái nổ thì khả năng bị thương là rất cao…

Thật ra tôi đã định hỏi vì thắc mắc khi có 1 bài báo nói rằng anh Khải sống được 30 giờ trên biển trước khi chết.

Nhưng khi được anh Kiếm giải thích tường tận quy trình đáp nước khi nhảy dù và việc không mở được đai cố định trước bụng trước khi tiếp nước thì chuyện gì sẽ xảy ra… Thì tôi nghĩ câu hỏi cuối cùng không còn cần thiết nữa, vì bị vải dù thấm nước trùm đầu và quấn chặt thân thì không có không khí để thở!

Sau 3h tầm sư học… thoát hiểm trên chiến đấu cơ, tôi hoàn toàn thỏa mãn và tự hào với sỹ quan không quân KHẢI. ANH ĐÃ LÀM HẾT SỨC MÌNH VÀ ĐÃ HY SINH VẺ VANG VÌ TỔ QUỐC!

Tôi muốn các bạn biết điều này để cùng hướng về anh với sự biết ơn và lòng tự hào sâu sắc cho một người anh hùng!

Anh đã vì Tổ Quốc hy sinh!

Đã tìm thấy vị tri máy bay CASA-212 cùng 9 quân nhân gặp nạn

Đã tìm thấy vị tri máy bay CASA-212 cùng 9 quân nhân gặp nạn

Ngày 22/6,lực lượng tìm kiếm cứu hộ máy bay CASA-212 đã tìm thấy hộp đen máy bay và đang tổ chức họp để phân...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat