Đinh La Thăng, nguyên là bộ trưởng bộ giao thông vận tải, đã từng có nhiều phát biểu hay, cách làm mạnh bạo và đặc biệt là phong cách trảm tướng khi công trình đang trong quá trình thực hiện. Ông đã tạo nên một phong cách rất riêng mà nhiều người cán bộ khác phải học và noi gương. Bản thân ông cũng có nhiều câu nói rất hay trên cương vị của mình.

Mới đây nhất, sau khi nhận công tác ở cương vị mới, bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, với trọng trách đưa thành phố năng động hơn, phát triển hơn và tiếp tục là đầu tàu cho nền kinh tế Việt Nam, tân bí thư đã cách giải quyết vấn đề rất hay, cán bọ cần “bớt hội họp đi, hành động cái dân cần”. Trong chuyến đi đến Củ Chi, ông đã thể hiện sự quan tâm tới những người dân địa phương, đã đề cập ngay tới vấn đề phát triển kinh tế của địa phương mà cụ thể là vấn đề không bán được sữa của bà con. Ông nhấn mạnh với lãnh đạo huyện Củ Chi “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”, đồng thời đừng “ngủ quên” vì “nông thôn mới”. Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn tất xong chương trình nông thôn mới, bộ mặt thay đổi, tuy nhiên, đó chưa phải là cái kết cuối cùng, mà rõ ràng nông thôn mới là bước khởi đầu cho việc phát triển kinh tế vùng nông thôn Việt Nam, một địa bàn mà bấy lâu này người ta vẫn thấy nó chuyển mình chậm hơn so với khu vực đô thị.

Ảnh: Tân bí thư Đinh La Thăng. Nguồn Internet

Ảnh: Tân bí thư Đinh La Thăng. Nguồn Internet

Ông Thăng chính là một trong những người đại diện cho sự trẻ hóa trong Đảng cộng sản Việt Nam; là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của Đảng hiện nay. Đây cũng chính là việc Đảng cộng sản Việt Nam đang tự làm mới mình, tự thay áo mới để hợp với thời đại. Lãnh đạo trẻ, cách làm táo bạo, đó là điều hết sức cần thiết và hợp với thời đại.

Từ sau đại hội XII, người ta vẫn hoài nghi về năng lực của những người trẻ, những người được giao trọng trách lớn khi tuổi đời còn non. Nhiều người còn không hiểu trọng trách của tân tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong việc là cầu nối đề chuyển giao thế giới, làm sao để đất nước được trường tồn, phát triển, làm sao để Đảng tiếp tục là ngọn cờ đầu của phong trào cách mạng, phong trào phát triển kinh tế đất nước.

Với sự hoài nghi mang tính “bản chất” của giới “rận chủ”, tôi hi vọng họ sẽ mở mắt to hơn, lắng nghe nhiều hơn để hiểu được tầm nhìn của những người gánh trọng trách lãnh đạo đất nước,làm sao để không để lại sự oán hờn đối với thế hệ sau. Đừng như ông Nguyễn Đình Cống, từng là một đảng viên tiên phong, nhưng không giữ được bản lĩnh của mình, trở cờ nói xấu đảng theo lối “không ăn được đạp đổ”,đáng xấu hổ cho thế hệ con cháu sau này lắm.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat